ตึงเครียด! เมื่อมีคนกดปุ่มหยุดรถไฟฉุกเฉิน เพราะมีผู้โดยสารไอโดยไม่สวมหน้ากาก

กู๊ดดรีม | 21 ก.พ. 2563 09:34:55

2507

VIEWS กู๊ดดรีม

ตึงเครียด! เมื่อมีคนกดปุ่มหยุดรถไฟฉุกเฉิน เพราะมีผู้โดยสารไอโดยไม่สวมหน้ากาก

 ตึงเครียด! เมื่อมีคนกดปุ่มหยุดรถไฟฉุกเฉิน เพราะมีผู้โดยสารไอโดยไม่สวมหน้ากาก

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 หรือไวรัสโคโรน่า ที่ยังควบคุมสถานการณ์ไว้ไม่ได้ อีกทั้งยังมีตัวเลขของผู้ติดเชื้อจากประเทศรอบข้างสูงขึ้นตามไปด้วยอย่างน่าใจหาย ความหวาดระแวงต่อไวรัสที่ลอยฟุ้งอยู่ในอากาศทำให้ประชากรโลกเกิดความเครียด จนอาจจะนำไปสู่การตัดสินใจที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ได้ อย่างเหตุการณ์บนรถไฟสายตะวันตกตามแนว Nanakuma ในเมืองฟุกุโอกะ เมื่อจู่ๆ รถไฟถูกหยุดลงจากการกดปุ่มฉุกเฉิน เพียงเพราะชายคนหนึ่งเกิดไออกมาโดยไม่สวมหน้ากาก

หลังจากรถไฟหยุดลงก็ได้มีการพูดคุยกับผู้ที่เป็นต้นเหตุของเรื่องก่อนจะพบว่าสาเหตุที่ชายคนดังกล่าวไม่ได้สวมหน้ากากก็เพราะหน้ากากขาดแคลนจนไม่สามารถหาซื้อได้ และมีการพูดคุยจนทำความเข้าใจกันได้ แต่การหยุดรถไฟ 3 นาทีเพียงเพราะต้องสงสัยว่าอาจจะมีบางคนป่วยนั้น ดูจะเป็นเหตุผลที่สร้างความขุ่นเคืองใจเป็นอย่างมากกับผู้โดยสารที่เดินทางมาด้วยกัน และความล่าช้าเพียงน้อยนิดอาจจะเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งที่สำคัญของหลายคนได้ เมื่อลองรวบรวมความคิดเห็นของผู้คนที่แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ ส่วนใหญ่โจมตีผู้ที่ทำการหยุดรถไฟว่าเป็นการกระทำที่ไร้ความคิด ส่วนหนึ่งเรียกร้องให้มีมาตรการเพื่อบังคับผู้โดยสายทุกคนต้องสวมหน้ากาก และหลายส่วนที่พยายามเสนอความคิดว่าถ้าเจอเหตุการณ์เช่นนี้ควรทำตัวอย่างไร

จากข่าวที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นถึงความเครียดของประชากรเมื่อเกิดโรคระบาด ซึ่งเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจและควรให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะความหวาดระแวงอาจจะทำให้เกิดการตัดสินใจที่เกิดความยั้งคิด จากเคสนี้ผลกระทบที่เกิดขึ้นอาจจะไม่รุนแรงมาก แต่เมื่อผู้คนเครียดและกดดันมากๆ ก็อาจจะทำให้เกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดตามมาได้ 

“แล้วคุณล่ะ…ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้จะจัดการยังไง?”

Source: Soranews