ลือ! Samsung Galaxy Fold2 จะมาพร้อมปากกา S-Pen ตัวเครื่องเป็นเซรามิคสุดหรู ใช้กล้องจาก S20

MheeYokLoh | 19 ก.พ. 2563 10:21:07

749

VIEWS MheeYokLoh

ลือ! Samsung Galaxy Fold2 จะมาพร้อมปากกา S-Pen ตัวเครื่องเป็นเซรามิคสุดหรู ใช้กล้องจาก S20

มีข่าวอย่างต่อเนื่องครับ สำหรับ Samsung Galaxy Fold2 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในซีรีย์บุกเบิกจากซัมซุง ซึ่งหลังจากได้เปิดตัว Galaxy Z Flip ไป ก็มีกระแสออกมาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดมีรายงานจากแหล่งข่าวเจ้าประจำ @MaxWinebach รายงาน Galaxy Fold2 จะมาพร้อมฟีเจอร์ของ Galaxy Note คือมาพร้อมปากกา S-Pen ด้วย

ซึ่งคิดดูแล้วก็ถือว่ามีความเป็นไปได้สูงครับ เพราะว่า Galaxy Fold2 จะมาพร้อมหน้าจอพับได้ ที่เมื่อกางออก หน้าจอจะมีขนาดใหญ่ถึง 7.7 นิ้ว ใหญ่ขนาดเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตได้เลย ซึ่งเหมาะแบบสุดๆ สำหรับใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัส S-Pen (ดีกว่ามือถือ Note เองด้วยซ้ำ อิอิ)

เท่านั้นยังไม่พอ ตามรายงานระบุว่าปากกา S-Pen ที่จะอยู่บน Fold2 นี้ จะเป็นปากกาที่ถูกพัฒนาใหม่ด้วย แต่ยังไม่ระบุว่าจะมีฟีเจอร์ หรือประสิทธิภาพแตกต่างจาก S-Pen บน Note อย่างไร

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Fold2 จะมาพร้อมกล้องหลังชุดเดียวกันกับที่ใช้อยู่บน Galaxy S20 ที่เพิ่งเปิดตัวไปด้วยครับ คือจะมีกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล, กล้องเทเล 64 ล้านพิกเซล, กล้อง ultrawide 12 ล้านพิกเซล และกล้อง 3D ToF ส่วนกล้องหน้าจะใช้เป็นกล้องแบบ punch-hole หรือแบบกล้องใต้หน้าจอ ตามที่เรารายงานไปแล้วเมื่อวันก่อน

ส่วนด้านงานประกอบ คาดว่าจะใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม เช่น เซรามิกและสแตนเลส และจะมีสีให้เลือก 5 สีด้วยกัน คือ น้ำเงิน, เงิน, ทอง, ชมพู และสีดำ อีกด้วยนั่นเอง

ก็ถือว่าน่าสนใจมากครับ เพราะสมาร์ทโฟนหน้าจอกว้างๆ แบบนี้ ถ้ามาพร้อมปากกาก็ถือว่าเหมาะมากที่จำพกพาไปเขียน หรือจดงานต่างๆ ได้สะดวก เอาเป็นว่ามารอติดตามกันว่าข่าวนี้จะเป็นจริงหรือไม่อย่างไร

source: twitter @MaxWinebach