ลือ ! Samsung Galaxy Fold 2 จะมาพร้อมกับกล้องซ่อนได้บนหน้าจอ !!

เฮียแม็พ | 18 ก.พ. 2563 11:17:45

633

VIEWS เฮียแม็พ

ลือ ! Samsung Galaxy Fold 2 จะมาพร้อมกับกล้องซ่อนได้บนหน้าจอ !!

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นที่ 2 ออกมาแล้วกับ Galaxy Z Flip ที่สร้างความฮือฮาให้กับเราได้อย่างมากเลยทีเดียว แต่ตามข่าวลือก่อนหน้าก็เผยว่า Samsung จะมี Galaxy Fold 2 รุ่นต่อยอดของ Galaxy Fold เดิมออกมาในปีนี้ด้วย ล่าสุดก็มีข้อมูลใหม่ของ Galaxy Fold 2 ที่จะใช้ชื่อโค้ดเนมว่า "Champ" นั่นเอง

โดยข้อมูลล่าสุดเผยว่า "Champ" หรือ Galaxy Fold 2 นั้นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี "กล้องซ่อนได้บนหน้าจอ" ด้วย เพื่อทำให้หน้าจอนั้นเต็มมากขึ้นเวลาถ่ายภาพกล้องก็จะโผล่ออกมา ไม่ต้องเปลืองพื้นที่บนหน้าจอแบบ Galaxy Fold รุ่นก่อน ตามข้อมูลใหม่นี้เผยว่า Galaxy Fold 2 จะมาพร้อมหน้าจอด้านในเมื่อกางออกเต็ม ๆ ที่ 7.7 นิ้ว และมาพร้อมเทคโนโลยีหน้าจอกระจก UTG (Ultra Thin Glass) แบบใหม่ด้วยครับ

ถ้ายังนึกภาพไม่ออกว่า Galaxy Fold 2 จะออกมาหน้าตาแบบไหน ทาง Ben Geskin เขาก็ได้ทำภาพเรนเดอร์ตามคอนเซ็ปต์ออกมาให้เราได้ชมด้วย สวย ๆ แบบนี้เลยล่ะ

ซึ่งเทคโนโลยีซ่อนกล้องบนหน้าจอได้นั้นแบรนด์จีนอย่าง OPPO และ Xiaomi นั้นเริ่มมีการเปิดตัวกันไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจเพราะจะช่วยลดพื้นที่ของสิ่งรบกวนบนหน้าจอออกไป ทำให้หน้าจอนั้นเต็มมากขึ้นนั่นเอง

ก็ถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับ Galaxy Fold 2 นี้คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ครับ ยังไงรอติดตามกันได้เลย :D

ที่มา : GSMArena, BenGeskin, OPPO