ญี่ปุ่นแจก iPhone กว่า 2,000 เครื่องแก่ผู้โดยสารที่ถูกกักตัวอยู่บนเรือสำราญหลังพบผู้ติดเชื้อ Covid-19 กว่า 200 ราย

กู๊ดดรีม | 17 ก.พ. 2563 11:54:43

3671

VIEWS กู๊ดดรีม

ญี่ปุ่นแจก iPhone กว่า 2,000 เครื่องแก่ผู้โดยสารที่ถูกกักตัวอยู่บนเรือสำราญหลังพบผู้ติดเชื้อ Covid-19 กว่า 200 ราย

ญี่ปุ่นแจก iPhone กว่า 2,000 เครื่องแก่ผู้โดยสารที่ถูกกักตัวอยู่บนเรือสำราญ
หลังพบผู้ติดเชื้อ Covid-19 กว่า 200 ราย

จากข่าวคราวเรื่องเรือสำราญของญี่ปุ่นซึ่งมีผู้โดยสารบนลำกว่า 3,700 คน พบผู้ติดเชื้อไวรัส Covid-19 หรือไวรัสโคโรน่าไปแล้ว 218 คน ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของญี่ปุ่นได้ส่งมอบไอโฟน 2,000 เครื่องไปให้ผู้โดยสารที่ถูกกักตัวบนเรือสำราญ Diamond Princess แล้ว

โดย iPhones ที่แจกให้กับผู้โดยสารบนเรือเป็นรุ่น iPhone 6S มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้ภายใน โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้โดยสารที่ที่ถูกกักตัวสามารถปรึกษากับแพทย์ สั่งยาและพูดคุยปรึกษาในเรื่องความวิตกกังวลกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต

ซึ่งทวิตเตอร์ของนาย Masuda Jun ได้ออกมาทวิตเรื่องราวพร้อมภาพประกอบผ่านทวิตเตอร์ว่า การแจก iPhone นั้นเป็นความร่วมมือของกระทรวงสาธารณสุข บริษัทเครือข่าย SB และแอปพลิเคชั่น Line ในการสนับสนุน iPhone 6S ทั้ง 2000 เครื่อง

สำหรับความชัดเจนเรื่องของเครื่องว่าหลังจากนี้แล้ว จะมอบให้ผู้โดยสารบนเครื่องไปเลยหรือว่าส่งคืนกลับกระทรวงก็ต้องรอดูท่าทีกันต่อไป ส่วนสถานการณ์บนเรือ Diamond Princess ในตอนนี้ยังไม่มีผู้ที่เสียชีวิตบนเรือลำดังกล่าว แต่ก็ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างหนาแน่น

ซึ่งล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้อนุญาตให้ผู้โดยสาร 11 คนที่ผ่านการตรวจโรคและมีความจำเป็นด้านสุขภาพออกจากเรือเพื่อขึ้นฝั่งได้ สำหรับสถานการณ์อื่นๆ ก็ยังคงต้องรอติดตามและส่งกำลังใจถึงผู้ติดค้างและเจ้าหน้าที่กันต่อไป

Source: cultofmac