หลุดเครื่องจริง! OPPO Find X2 เผยให้เห็นกล้องหลัง 3 ตัวชัดเจน ไม่ผิดจากภาพเรนเดอร์!

กู๊ดดรีม | 12 ก.พ. 2563 20:46:39

1093

VIEWS กู๊ดดรีม

หลุดเครื่องจริง! OPPO Find X2 เผยให้เห็นกล้องหลัง 3 ตัวชัดเจน ไม่ผิดจากภาพเรนเดอร์!

หลุดเครื่องจริง! OPPO Find X2 เผยให้เห็นกล้องหลัง 3 ตัวชัดเจน
ไม่ผิดจากภาพเรนเดอร์!

เป็นวัฒนธรรมก่อนการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในหลายรุ่นสำหรับภาพหลุดเครื่องจริงที่มักปรากฎอยู่ตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะบนรถไฟใต้ดิน แต่สำหรับ OPPO Find X2 สถานที่ของการหลุดภาพออกมาไม่ได้น่าสนใจเท่ากับการที่เครื่องจริงนั้นดูจะเป็นการยืนยันถึงรูปทรงที่แน่นอน ซึ่งเป็นรูปแบบการวางกล้องเดียวกันกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาออกหน้านี้เช่นเดียวกัน (แหม่ หลุดเก่งกว่าผ้าขาวม้าปลิวลมซะอีก)

โดยจากภาพที่หลุดออกมานั้นเผยให้เห็นถึงรูปแบบการวางกล้องในแนวตั้งสามตัวชัดเจนเสมือนจับวาง เมื่อลองเปรียบเทียบกับภาพเรนเดอร์ก่อนหน้านี้ ถือว่ามีความใกล้เคียงค่อนข้างมาก แต่ในส่วนอื่นๆ นั้นยังไม่เห็นอะไรมากมายเนื่องจากเคสที่ถูกสวมทับไว้อีกที

ส่วนสเปคอื่นๆ นั้นจากข้อมูลที่ออกมา คาดการณ์ว่า OPPO Find X2 จะมาพร้อมหน้าจอ Refresh Rate ที่ 120Hz ความไวสัมผัสอยู่ที่ 240Hz ที่ ความละเอียดระดับ 2K 2560x1440 พิกเซล รองรับปรับภาพแบบ SDR ธรรมดา ให้เป็น HDR มีความสว่างหน้าจอสูงสุด 1200nits และมีค่าความตรงของสีอยู่ที่ 100% DCI-P3

ส่วนสเปคการทำงานอื่นๆ หน้าจอจะมีขนาด 6.5 นิ้ว กล้องหน้าแบบ punch-hole หรือจอเจาะรูขนาดเล็กบริเวณมุมซ้ายบนของหน้าจอ ชนิดของหน้าจอเป็นแบบ OLED และ CPU คาดการณ์ว่าจะใช้เป็น Snapdragon 865 และมีชิป M1 ช่วยทำงานสนับสนุนเป็นชิปประมวลผลเสริม

มาดูเรื่องของกล้องถ่ายภาพกันบ้างโดย Find X2 คาดว่าจะมาพร้อมกล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล Sony IMX689 ที่ใช้ระบบ omni-directional autofocus แบบใหม่ กล้องหลังตัวที่ 2 และ 3 คาดว่าจะเป็นกล้อง ultrawide และ telephoto ที่สามารถซูมได้ 5X hybrid zoom และรองรับระบบชาร์จเร็ว fast charge 65W

โดย OPPO Find X2 มีกำหนดว่าจะเปิดตัวในงาน MWC2020 ที่ประเทศบาร์เซโลน่าในเร็วๆ นี้ แต่ด้วยสถานการณ์ของไวรัสโคโรน่าที่กำลังแพร่ระบาดอยู่นั้นจึงทำให้ทาง GSMA ประกาศยกเลิกการจัดงานในปีนี้ไป ส่วน OPPO Find X2 จะมีการเปิดตัวที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร เราจะมาอัปเดทกันต่อไป

Source: gizchina, gsmarena