ญี่ปุ่นคิดค้น! หม้อหุงข้าวแบบเบนโตะ พร้อมทานสำหรับหนึ่งคน หุงไวใน 19 นาที!

กู๊ดดรีม | 12 ก.พ. 2563 18:52:12

8538

VIEWS กู๊ดดรีม

ญี่ปุ่นคิดค้น! หม้อหุงข้าวแบบเบนโตะ พร้อมทานสำหรับหนึ่งคน หุงไวใน 19 นาที!

การหุงข้าวสวยร้อนๆ หอมๆ รับประทานนับว่าเป็นความสุขในการกินข้าวอย่างหนึ่ง แต่ถ้าหากต้องใช้ชีวิตอยู่คนเดียว การจะต้องหุงข้าวหม้อนึงนั้นนับว่ายุ่งยากและให้ปริมาณที่เยอะเกินความต้องการ แต่ถ้าหุงน้อยไปปริมาณของน้ำกับข้าวก็ไม่สมดุล เป็นปัญหาโลกแตกมานาน จนในที่สุดก็มีผู้ที่คิดค้นหม้อหุงข้าวเพื่อการอยู่คนเดียว หุงน้อย แถมใช้เวลาเพียง 19 นาทีเท่านั้น

บริษัทญี่ปุ่น Thanko พร้อมด้วยหม้อหุงข้าว Bento Box สำหรับหนึ่งคน มาพร้อมการออกแบบที่กะทัดรัดเป็นพิเศษ มีขนาดยาวเพียง 24 เซนติเมตร (9.4 นิ้ว) กว้าง 10 เซนติเมตรและสูง 8 ซม. น้ำหนักเพียงหนึ่งกิโลกรัม (2.2 ปอนด์) มีขนาดเล็กและเบาพอที่จะใส่ลงในกระเป๋าเพื่อพกพาไปในที่ต่างๆ เสมือนกล่องข้าวเบ็นโตะได้  

โดยหม้อหุงข้าวสามารถบรรจุได้สูงสุด 180 มิลลิลิตร (6.1 ออนซ์) เพียงพอสำหรับการเสิร์ฟสำหรับ 1 ที่ ใช้เวลาในการหุงเพียงแค่ 19 นาทีหรือเร็วสุด 14 นาทีกับการหุงครึ่งหนึ่ง

การใช้งานนั้นเหมือนกับการหุงข้าวด้วยเครื่องทั่วไป สามารถเติมข้าวลงไปที่ถ้วยได้เลยตามจำนวนต้องการ ซึ่งปริมาณไม่ควรเกินกว่าลิมิตที่เครื่องสามารถทำได้เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการใช้งาน

ตัวเครื่องมาพร้อมกับสายไฟขนาด 140 เซนติเมตร (55 นิ้ว) ซึ่งยาวเพียงพอที่จะเสียงใช้งานถึงเต้าเสียบแต่ก็ไม่ได้ยาวจนดูเกะกะ พกพาลำบาก 

การเก็บล้างทำความสะอาดก็สามารถทำได้ง่าย ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด และง่ายต่อการจัดเก็บเช่นกัน

สำหรับค่าตัวของหม้อหุงข้าวตัวนี้อยู่ที่ 6,980 เยนหรือเงินไทยก็ราวๆ 1,980 บาท ใครสนใจสามารถเข้าไปสั่งกันได้ที่ สั่งหม้อหุงข้าว Thanko 

สำหรับนวัตกรรมชิ้นนี้เหมาะสำหรับคนที่อยู่ตัวคนเดียว อยู่หอ หรือคนที่ต้องการข้าวหุงสุกใหม่ๆ เพื่อเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ซึ่งน่าสนใจไม่น้อยกับการลดไซส์หม้อหุงข้าวลงมาเหลือเพียงขนาดเท่ากับกล่องข้าวที่สามารถพกพาไปไหนได้อย่างสะดวกสบาย ใครสนใจก็เข้าไปสั่งมาใช้งานและนำมารีวิวกันด้วย

Source: soranews24