เปิดตัว Samsung Galaxy Buds+ มาพร้อมระบบเสียง 2-way speakers ฟังเพลงได้ 11 ชม.

MheeYokLoh | 12 ก.พ. 2563 08:22:52

2097

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Samsung Galaxy Buds+ มาพร้อมระบบเสียง 2-way speakers ฟังเพลงได้ 11 ชม.

เปิดตัว Samsung Galaxy Buds+ มาพร้อมระบบเสียง 2-way speakers ฟังเพลงได้ 11 ชม.

งาน Unpacked 2020 ในค่ำคืนที่ผ่านมา นอกจากซัมซุงจะเปิดตัว Galaxy S20 และ Galaxy Z Flip สองสมาร์ทโฟนเรือธงนวัตกรรมใหม่แล้ว ซัมซุงยังได้เปิดตัว Samsung Galaxy Buds+ หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดที่อัพเกรดสเปคให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

Samsung Galaxy Buds+ เพิ่มประสบการณ์การรับฟังด้วยระบบ 2-way speakers คือมีการเพิ่ม woofer (เสียงย่านเบสต่ำ) และ tweeter (เสียงย่านแหลม) เข้ามาเพื่อเพิ่มมิติของการดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม โดยระบบเสียงนี้ถูกปรับจูนโดยบริษัทเครื่องเสียงชั้นนำ AKG นั่นเอง

และถึงแม้ว่าหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ตัวนี้จะยังไม่มีระบบ Active Noise Cancellation แต่ Galaxy Buds+ ยังมีระบบลดเสียงรบกวนด้วยไมค์ถึง 3 ตัวด้วยกัน

จุดเด่นสำคัญของหูฟังบลูทูธรุ่นนี้คือแบตเตอรี่ที่มากขึ้นกว่าเดิม โดยแต่ละข้างจะมีแบตเตอรี่อยู่ที่ 85mAh (ตัวเก่ามีแบต 58mAh) รองรับการฟังเพลงต่อเนื่องได้นานถึง 11 ชั่วโมง เช่นเดียวกับเคสที่มีแบตเพิ่มขึ้นเช่นกัน รองรับการชาร์จไร้สายตามมาตราฐาน Qi ซึ่งสามารถชาร์จแบบ reverse charging กับ Galaxy S20 ก็ได้ หรือจะชาร์จผ่านพอร์ต USB-C ก็ได้เช่นเดียวกัน

Samsung Galaxy Buds+ มีสีให้เลือกคือสีดำ, ขาว, น้ำเงิน และแดง โดยทางโปรโมชั่นของซัมซุงต่างประเทศ ผู้ที่สั่งจอง Galaxy S20 จะได้รับหูฟังรุ่นนี้ไปด้วยเลยแบบฟรี แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้จอง จะสามารถซื้อได้ในราคา $150 หรือประมาณ 4,700 บาทครับ แพงกว่าหูฟังรุ่นก่อนเล็กน้อยเท่านั้น

จัดว่าเป็นหูฟังที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นครับ โดยเฉพาะคนที่ซื้อ Galaxy S20 แล้วได้ไปฟรีๆ นี่ถือว่าคุ้มมากจริงๆ

source: samsung, gsmarena