ประกาศผลงาน EISA Awards 2010 พิสูจน์สุดยอดมือถือฝั่งยุโรป!

ป๋าเอก | 18 ส.ค. 2553 14:51:17

6479

VIEWS ป๋าเอก

ประกาศผลงาน EISA Awards 2010 พิสูจน์สุดยอดมือถือฝั่งยุโรป!

:: ประกาศผลงาน EISA Awards 2010 พิสูจน์สุดยอดมือถือฝั่งยุโรป! ::

จบลงไปหมาดๆสำหรับเวที Miss Thailand World…เอ้ย! งานประกาศผล EISA Awards รางวัลที่สมาพันธ์ภาพและเสียงแห่งสหภาพยุโรป (European Imaging and Sound Association) มอบให้กับผลิตภัณฑ์ด้านภาพและเสียงที่มีความโดดเด่นในแต่ละสาขาไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพ เครื่องเสียงติดรถหรือแม้กระทั่งเฮดโฟนก็ยังมี และก็แน่นอนว่าสาขาที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดเห็นจะไม่พ้นโทรศัพท์มือถือซึ่งมีผลของหลายรางวัลที่น่าสนใจ เรามาติดตามไปพร้อมกันได้เลยครับ

รางวัล European Smartphone 2010-2011 ตกเป็นของ "Samsung I9000" หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ Samsung Galaxy S นี่เองซึ่งได้รับการยกย่องในเรื่องของหน้าจอคุณภาพเยี่ยมรวมไปจนถึงระบบการเชื่อมต่อที่ไม่มีที่ติด้วย โดยเจ้าของรางวัลคนเก่าเมื่อปีที่แล้วก็ไม่ใช่ใครที่ไหนก็คือ Apple iPhone 3GS นั่นเอง

ขณะที่รางวัล European Tablet 2010-2011 นั้นแทบจะนอนมาเลยสำหรับ "iPad" ที่คณะกรรมการ EISA ยืนยันว่านี่คือนวัตกรรม “ยุคใหม่แห่งสื่อสิ่งพิมพ์” และยังชื่นชมความสามารถในการจัดการอีเมล์ที่ดีเลิศของมันอีกด้วย

ส่วน Sony Ericsson ก็ไม่น้อยหน้าคว้ารางวัล European Mobile Phone 2010-2011 มานอนกอดจาก "XPERIA X10 mini" ด้วยเสียงชื่นชมอย่างท่วมท้นถึงขนาดที่เล็กจิ๋วและน้ำหนักเบาหวิวของมันแต่ยังสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ

Samsung ยังคงเดินหน้าคว้ารางวัลที่สองกับ European Social Media Phone 2010-2011 ซึ่งตกเป็นของ "Samsung S8500 Wave" ที่เป็นมือถือตัวแรกของทางค่ายเกาหลีที่เปิดตัวด้วยระบบ Bada OS เป็นรุ่นแรก โดยคณะกรรมการพิจารณาแล้วว่า Wave เป็นเครื่องมือชั้นเยี่ยมสำหรับการเชื่อมต่อโลกอินเตอร์เน็ตเพื่อติดต่อสื่อสารในสังคมออนไลน์

นอกจากนี้ในสาขารางวัลพิเศษอย่าง Green Award ที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นก็ตกเป็นของ LG เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยคราวนี้ทางค่ายมาพร้อมกับ "LG GD510 Pop" ซึ่งใช้บรรจุภัณฑ์อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดการใช้พลังงาน แถมวัสดุในตัวเครื่องยังมาจากการรีไซเคิลอีกด้วย เรียกได้ว่าคู่ควรกับรางวัลนี้ชนิดสุดลิ่มทิ่มประตูจริงๆ

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจรางวัลในประเภทสาขาอื่นๆก็เข้าไปติดตามผลการประกาศรางวัลทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์หลักของ EISA Awards 2010-2011 กันได้เลยครับ

ที่มา: gsmarena.com