ตะลึง! หนุ่มแคนาดาถ่ายภาพมาโครด้วยสมาร์ทโฟน สร้างผลงานสุดทึ่ง ชมภาพ!

กู๊ดดรีม | 21 ม.ค. 2563 11:45:38

5450

VIEWS กู๊ดดรีม

ตะลึง! หนุ่มแคนาดาถ่ายภาพมาโครด้วยสมาร์ทโฟน สร้างผลงานสุดทึ่ง ชมภาพ!

ตะลึง! หนุ่มแคนาดาถ่ายภาพมาโครด้วยสมาร์ทโฟน สร้างผลงานสุดทึ่ง ชมภาพ!

ลองหยิบสมาร์ทโฟนของทุกคนขึ้นมาแล้วกดเข้าไปโหมด Macro ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ จะมีโหมดนี้ติดเข้ามาด้วย เราอาจจะนึกไม่ออกว่าเราสามารถใช้มาโครถ่ายภาพอะไรได้บ้าง แต่สำหรับสองหนุ่มชาวแคนาดาวัย 20 ปี เขามองเห็นสิ่งรอบตัวได้ลึกกว่านั้นและสามารถสร้างภาพถ่ายมหัศจรรย์ด้วยสมาร์ทโฟนบวกกับเลนส์ที่ครอบติดกับเลนส์กล้องอีกที จนเกิดเป็นภาพที่สวยงามราวกับถ่ายได้กล้องมืออาชีพ

โดย Kumar เจ้าของภาพถ่ายได้ก็เล่าประสบการณ์ว่า “สิ่งที่ท้าทายในการถ่ายภาพมาโครคือการใช้โทรศัพท์กับเลนส์นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก ทั้งในเรื่องของความสั่นไหว ลม ล้วนมีผลแทบทั้งสิ้น และมันอาจจะทำให้พลาดช่วงเวลาสำคัญที่ต้องการจะเก็บได้” ซึ่งสิ่งที่เขาต้องการจะสื่อก็คือ ความอดทนเป็นกุญแจสำคัญ

ความพิเศษของภาพถ่ายนี้ไม่ใช่แค่ความสวยงาม แต่เป็นความกล้าที่จะสร้างผลงานด้วยอุปกรณ์สมัครเล่น ในคุณภาพผลงานระดับมืออาชีพ ส่วนที่ออกมานั้นเป็นอย่างไรไปชมกัน

สำหรับอุปกรณ์ที่เขาใช้ถ่ายภาพนั้น ไม่ใช่กล้อง DSLR ราคาเหยียบแสนแต่อย่างใด แต่เป็นเพียงกล้องมือถือเท่านั้นประกอบเข้ากับเลนส์แยกที่หนีบหน้ากล้องอีกที

สำหรับสมาร์ทโฟนที่เลือกใช้ต่อประกอบเข้ากับเลนส์ตัวหลักคือ OnePlus 6T และแบรนด์ Redmi Xiaomi เชื่อว่านี่จะกลายเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องสมาร์ทโฟนง่ายๆ กับอุปกรณ์ง่ายๆ ราคาไม่แพง แต่มูลค่าภาพกับประสบการณ์ที่ได้นั้นยิ่งใหญ่มากกว่ากันหลายเท่า ว่าแล้วก็ลองเปิดโหมดมาโครแล้วออกไปหาแรงบันดาลใจ ถ่ายภาพมาอวดกันบ้างนะ ใครอยากชมผลงานเจ๋งๆ ของพ่อหนุ่มคนนี้สามารถเข้าไปติดตามได้อินสตาแกรม sasikumar_ksk

Source: BorePanda, Instagram