สุดทึ่ง! ชายหนุ่มเซลฟี่ตัวเองทุกวันเป็นเวลา 20 ปี และนี่คือความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น!!

กู๊ดดรีม | 14 ม.ค. 2563 23:51:13

1992

VIEWS กู๊ดดรีม

สุดทึ่ง! ชายหนุ่มเซลฟี่ตัวเองทุกวันเป็นเวลา 20 ปี และนี่คือความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น!!

สุดทึ่ง! ชายหนุ่มเซลฟี่ตัวเองทุกวันเป็นเวลา 20 ปี และนี่คือความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น!!

ถ้าพูดถึงการเซลฟี่ก็คงจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใหม่อะไร ใครๆ ก็ทำกัน แต่การเซลฟี่ที่ไม่ธรรมดาในครั้งนี้น่าทึ่งตรงที่ชายหนุ่มคนนี้เซลฟี่ตัวเองในทุกๆ วัน เป็นเวลากว่า 20 ปี! ถ้าย้อนเวลากลับไปก็เริ่มต้นเซลฟี่ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2000 และสิ้นสุดในวันที่ 11 มกราคม 2020 เป็นเวลา 20 ปีถ้วน ซึ่งปี 2000 ยังไม่มีสมาร์ทโฟนกล้องหน้า หรือวัฒนธรรมการเซลฟี่มาก่อนด้วย

โดยนี่เป็นเรื่องราวของ Noah Kalina ชายหนุ่มที่เริ่มเซลฟี่จนเข้าสู่วัยกลางคน ซึ่งได้เผยแพร่วีดีโอความยาว 8.17 นาที เป็นภาพของตัวเขาเองที่ถูกเปลี่ยนไปด้วยความว่องไวช่วงเสี้ยววินาที ในช่วงต้นเราจะได้เห็นเด็กหนุ่มที่ยังคงมีแววตาสดใส สะอาดสะอ้าน เกลี้ยงเกลา จนช่วงกลางวีดีโอที่เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าที่มีริ้วรอยและหนวดเครา แววตาหม่นลงเล็กน้อย จนช่วงท้ายคลิปที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจนด้วยอายุที่มากขึ้น ผมเผ้าและหนวดเคราที่ไม่ได้ละเมียดละไปมากเท่าที่ควร และริ้วรอยตามวัย ความสดใสของใบหน้าและแววตาหายไปกลายเป็นความเคร่งขรึม และวีดีโอก็จบลงกับการเดินทาง 20 ปี ภายในระยะเวลาแค่ 8 นาที

เชื่อว่านี่เป็นวีดีโอที่ใช้เวลาในการถ่ายนานที่สุดตัวนึงเท่าที่เราเคยพบเจอ เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจหากใครต้องการรวบรวมภาพถ่ายของตัวเองเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่เกิดขึ้น นอกจากความเปลี่ยนแปลงทางกายภาพแล้ว สิ่งที่เห็นชัดเจนคือบุคลิกที่เปลี่ยนไปตามวัยจากช่วงต้นของวีดีโอที่ยังคงเป็นเด็กหนุ่มมีใบหน้าที่สดใส เมื่อเวลาผ่านไปบุคลิกก็กลับกลายเป็นคนเคร่งขรึมขึ้นมา เทคโนโลยีการถ่ายภาพในปัจจุบันก็ทำให้การเซลฟี่นั้นเป็นเรื่องง่ายยิ่งกว่าการปอกกล้วยเข้าปากโดยแท้ ใครสนใจก็ลองทำตามกันได้

Source: Mashable, Youtube