เปิดตัว OnePlus Concept One ต้นแบบสมาร์ทโฟนซ่อนกล้องหลังได้รุ่นแรกของโลกในงาน CES 2020 !!

เฮียแม็พ | 8 ม.ค. 2563 07:50:15

3192

VIEWS เฮียแม็พ

OnePlus เปิดตัว OnePlus Concept One ต้นแบบสมาร์ทโฟนซ่อนกล้องหลังได้
รุ่นแรกของโลกในงาน CES 2020 !!

OnePlus เปิดตัวคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนใหม่ Concept One ที่มาพร้อมเทคโนโลยีซ่อนกล้องหลังได้รุ่นแรกของโลก ! ซึ่งมีการร่วมมือกับทาง McLaren เป็นเจ้าตัวนี้ออกมา โดยจุดเด่นของดทคโนโลยีที่จะนำเสนอก็คือตัวกล้องหลังจะสามารถซ่อนและโผล่ออกมาได้เวลาจะใช้งานนั่นเองครับ

ซึ่งเจ้า Concept One ที่โชว์ในงาน CES 2020 นี้ก็มาในทรงของ OnePlus 7T Pro เลยแต่เน้นไปที่จุดเด่นนำเสนอในเรื่องกล้องซ่อนได้ ใช้เทคโนโลยีพิเศษของกระจกด้านหลังให้สามารถเปิดโชว์เลนส์กล้องเวลาจะใช้งานและซ่อนกล้องเข้าไปได้เวลาไม่ใช้งานหรือล็อคหน้าจอ ตรงนี้คล้ายกับตัว Sunroof ของรถ Super Car ของ McLaren ด้วย

โดยตัวกล้องจะใช้เวลาเพียง 0.7 วินาทีเท่านั้นในการสลับเปิด-ปิด ซึ่งกลไกของกระจกด้านหลังนี้ยังสามารถใช้งานเป็น ND Filter เพื่อเพิ่มความมืดของภาพได้ด้วย อาทิ เวลาเราจำเป็นต้องถ่ายภาพในที่สว่างมาก ๆ แล้วเร่ง Shutter Speed ยังไงก็ยังจ้าอยู่ดี การมี ND Filter เข้ามาก็จะช่วยให้ได้ภาพที่ดีขึ้น เพิ่ม Shadow และ Hilight ให้ภาพมีรายละเอียดดีกว่าเดิมไปอีก

ก็ถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะหากในอนาคตสมาร์ทโฟนที่มีกล้องมาก ๆ การที่ซ่อนมันไปเวลาไม่ได้ใช้ก็คงทำให้ดีไซน์นั้นเรียบหรูมากขึ้น รวมถึงเทคโนโลยีที่ช่วยให้กระจกเป็น Filter ได้อีก น่าจับตามองว่าสมาร์ทโฟนรุ่นไหนของ OnePlus จะได้ใช้เทคโนโลยีนี้เป็นรุ่นแรกจริง ๆ เนาะ :D

ที่มา : GSMArena