เปิดตัว OPPO Enco Free หูฟังไร้สาย TWS มีระบบ AI noise cancellation ฟังเพลงต่อเนื่อง 25 ชม.

MheeYokLoh | 27 ธ.ค 2562 10:44:18

6154

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว OPPO Enco Free หูฟังไร้สาย TWS มีระบบ AI noise cancellation ฟังเพลงต่อเนื่อง 25 ชม.

นอกจาก OPPO จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตระกูล Reno3 แล้ว บนเวทีเดียวกันยังเปิดตัวหูฟังไร้สาย true wireless รุ่นแรกของค่าย ชื่อว่า OPPO Enco Free อีกด้วย

หูฟังบลูทูธ OPPO Enco Free มาพร้อม dynamic drivers ขนาด 13.4 มิลลิเมตร รองรับคลื่นความถี่เสียงกว้างตั้งแต่ 16Hz ถึง 20KHz มีระบบ FPC คู่กับ dual magnetic circuit ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียง และรายละเอียดที่ดีขึ้น

ดีไซน์ของหูฟัง จะเป็นแบบ half in-ear โดยที่บริเวณส่วนปลายหูฟังจะเป็นซิลิโคนสามารถถอดเปลี่ยนขนาดได้ตามต้องการ น้ำหนักหูฟังข้างละ 4.6 กรัม รองรับการกันน้ำตามมาตราฐาน IPX4 สามารถใส่ได้ในระดับใส่ออกกำลังกาย กันเหงื่อ หรือใส่ล้างรถโดนน้ำกระเด็นใส่นิดหน่อยได้

ตัวหูฟังมีระบบ noise cancellation สำหรับการใช้งานสนทนาโทรศัพท์ด้วยไมค์โครโฟน 2 ตัว ทำงานร่วมกับระบบ AI ช่วยให้เสียงสนทนาชัดใสขึ้น และมีระบบป้องกันการดีเลย์ของหูฟังทั้งสองข้างต่ำสุดที่ 120ms latency รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 สามารถห่างโทรศัพท์ได้ 10 เมตร

แบตเตอรี่ข้างละ 31mAh มาพร้อมเคสพลาสติกรองรับการชาร์จผ่านพอร์ต USB-C แบตสามารถใช้งานโทรศัพท์ได้ต่อเนื่อง 15 ชั่วโมง เล่นเพลงได้ 25 ชั่วโมงด้วยเสียงระดับ 50% แต่ถ้านับเฉพาะแบตในตัวหูฟังทั้งสองข้าง จะสามารถโทรคุยต่อเนื่องได้ 3 ชั่วโมง และฟังเพลงต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง

ตัวเคส (มีแบต 410mAh) มีไฟ LED สำหรับแจ้งสถานะที่ด้านหน้า ด้านขวามีปุ่มสำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์ได้ มีคุณสมบัติพิเศษคือ เมื่อคุณเปิดฝาเคสขึ้น หูฟังกับโทรศัพท์จะเชื่อมต่อพร้อมใช้ทันทีแบบอัตโนมัติ

การควบคุมตัวหูฟังใช้วิธีการสัมผัส และการสไลด์ เพื่อควบคุมเสียง หรือเปลี่ยนเพลง เป็นต้น หรือใช้การแตะเพื่อรับสาย วางสาย ก็ได้เช่นกัน

OPPO Enco Free มีสีให้เลือกคือสีขาว, ชมพู และสีดำ โดยเปิดตัวที่ราคาประมาณ 3,000 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 31 ธันวาคมนี้เป็นต้นไปในต่างประเทศ

source: gsmarena