ประกาศรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 โดยทีมงาน TechXcite รวมมาให้แล้ว รุ่นไหนถูกใจเราบ้าง !!

เฮียแม็พ | 22 ธ.ค 2562 11:57:50 (อัพเดต 24 ธ.ค 2562 08:31:41)

18379

VIEWS เฮียแม็พ

ประกาศรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 โดยทีมงาน TechXcite รวมมาให้แล้ว รุ่นไหนถูกใจเราบ้าง !!

ประกาศรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 โดยทีมงาน TechXcite รวมมาให้แล้ว รุ่นไหนถูกใจเราบ้าง !!

เข้าสู่ช่วงสิ้นปีแบบนี้ ก็คงต้องมาเขียนสรุปส่งท้ายปีกันกับบทความรวบรวมสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 ที่ผ่านมาและกำลังจะผ่านไปด้วย ซึ่งในปีนี้ก็มีสมาร์ทโฟนที่ผ่านมือ เฮียแม็พ. TechXcite มามากมายหลากหลายรุ่น วันนี้ก็เลยอยากจะมาสรุปให้หน่อยละกันครับว่าในแต่ละด้าน มีรุ่นไหนที่เราถูกใจมากที่สุด เผื่อจะเป็นการช่วยตัดสินใจสำหรับคนที่มองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่เป็นของขวัญในช่วงปีใหม่แบบนี้ เอาล่ะ ! มาเริ่มกันเลยครับบบ :D

สมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่าแห่งปี 2019

เริ่มต้นกันด้วยสมาร์ทโฟนสุดคุ้มราคาประหยัดแห่งปีกันก่อนเลย ในปีนี้ต้องยอมรับว่าแต่ละแบรนด์นั้นเปิดตัวรุ่นราคาสุดคุ้มกันมาเยอะมาก ได้สเปคแบบครบ ๆ ในราคาต่ำหมื่นก็เยอะ เรียกว่าปีนี้ไม่ต้องใช้งบเยอะก็ได้สมาร์ทโฟนที่ความสามารถเพียบไปแล้ว ซึ่งรางวัล "สมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่าแห่งปี 2019" นี้ตกเป็นของ realme 5s ไปนั่นเอง !

realme 5s

แน่นอนว่า realme เป็นแบรนด์ที่มีมือถือสุดคุ้มออกมาตลอด ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นในปีที่แล้ว และมาแรงมาก ๆ ยิ่งช่วงท้ายของปีนี้ยังส่ง realme 5s มือถือสุดคุ้มมาปิดเกมได้อย่างสวยงาม เพราะมีพร้อมทั้งแต่หน้าจอขนาดใหญ่ แบตเตอรี่อึดจุใจ ดีไซน์สวยเด่น รวมไปถึงกล้องที่อัปเกรดมาเป็นความละเอียด 48 ล้านพิกเซล แถมยังมีเลนส์อื่นที่เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ยอดเยี่ยมไปอีก จึงเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นมาก ๆ สำหรับคำว่า "สมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่าแห่งปี 2019" จริง ๆ ครับ

อ่านรีวิว realme 5s ได้ที่นี่

สมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2019

อีกหนึ่งจุดเด่นที่เราเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่องก็คือการเอามาดูคอนเทนต์ดี ๆ เล่นเกม โซเชี่ยลแจ่ม ๆ ปีนี้ก็มีหลายรุ่นออกมาพร้อมเน้นจุดเด่นเหล่านี้ แต่ก็รุ่นที่โดดเด่นจนสะดุดตาและเราเลือกมาให้รางวัล "สมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2019"  ซึ่งรุ่นนั้นก็คือ OnePlus 7T Pro นั่นเอง

OnePlus 7T Pro

OnePlus เป็นแบรนด์แรกในปีนี้ที่ผลิตสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมที่มาพร้อมหน้าจอ Fliud Amoled QHD+ แบบ 90Hz ซึ่งสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมบนเครื่องที่มีหน้าจอเต็มไร้ติ่งไร้รูบนหน้าจอได้อย่างดีเยี่ยม บวกกับลำโพงคู่ และสเปคที่จัดเต็มสุด ๆ ในระดับเรือธง ดูหนังดีสีสวยคมชัด เล่นเกมก็ลื่นไหล หรือจะโซเชี่ยลจัดก็ไม่มีสะดุด รวมถึงยังมีระบบชาร์จไวระดับ 30W มาให้อีก โดยรวมแล้ว OnePlus 7T Pro ก็ถือว่าเป็น "สมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงยอดเยี่ยม" ที่เราชอบที่สุดในปีนี้เลยล่ะครับ !

อ่านรีวิว OnePlus 7T Pro ได้ที่นี่

สมาร์ทโฟนดีไซน์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2019

ปีนี้ในเรื่องดีไซน์ก็ต้องยอมรับว่ากินกันไม่ลงเช่นกัน มีสมาร์ทโฟนออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งซ่อนกล้องได้, ขอบจอเต็ม, จอโค้ง หรือจะอะไรอีกมากมาย เรียกว่าเป็นรางวัลที่ตัดสินกันยากอยู่ แต่เท่าที่ลองใช้งานมาหลายรุ่น ปีนี้เราชอบดีไซน์ของ OPPO Reno 10x Zoom มาที่สุด ทั้งในเรื่องของวัสดุงานประกอบและการวางตำแหน่งต่าง ๆ ที่ลงตัวมาก ๆ จนต้องยกให้เป็น "สมาร์ทโฟนดีไซน์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2019" ไปเลยครับ

OPPO Reno 10x Zoom

อย่างที่บอกว่าดีไซน์ของ OPPO Reno 10x Zoom นั้นสวยครบมาก ๆ ทั้งการไล่เฉดสีที่พรีเมี่ยมมาก ๆ ฝาหลังยังเป็นกระจกผิวด้าน ให้ความรู้สึกในการสัมผัสที่ยอดเยี่ยม ไม่เก็บคราบรอยนิ้วมือง่าย (เฉพาะสี Ocean Green) ดีไซน์โดยรวมยังลงตัวด้วยการวางดีไซน์แบบสมมาตรวางทุกอย่างไว้ตรงกลางแบบเท่า ๆ กัน ทั้งกล้อง 3 ตัวที่เรียงลงแบบสวยงามแถมตัวเลนส์กล้องก็ไม่นูนขึ้นมาจากตัวเครื่องเรียบสนิทไปเลย มีลูกเล่นของกล้องหน้ายกได้แบบ Pivot Rising ที่แตกต่างจากคู่แข่งในตลาดอย่างชัดเจนครับ

อ่านรีวิว OPPO Reno 10x Zoom ได้ที่นี่

สมาร์ทโฟนยอดนวัตกรรมแห่งปี 2019

ต่อด้วยความว้าวกันก่อนเลย กับรางวัลสมาร์ทโฟนสุดยอดนวัตกรรม ปีนี้จริง ๆ แต่ละแบรนด์ก็มักจะเล่นความแปลกใหม่ต่าง ๆ ออกมาหลายรุ่น ทั้งหน้าจอที่โค้งมากขึ้น กล้องหน้า Pop Up ในรูปแบบต่าง ๆ รวมไปถึงกล้องซูมเทพ ๆ ที่เริ่มมีมาให้ใช้งานกันหลากหลาย แต่มีอยู่รุ่นหนึ่งที่โดดเด่นออกมาเลยกับ Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรก ! ที่สร้างความว้าวจนเราต้องยกให้เป็น "สมาร์ทโฟนยอดนวัตกรรมแห่งปี 2019" ไปเลย

Samsung Galaxy Fold

ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอพับได้แบบที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงคอนเว็ปต์เมื่อหลายปีก่อน แต่พอมาปีนี้เราได้เห็น Samsung นำมาใช้บนโปรดักส์จริง ๆ นี่ยิ่งทำให้รู้สึกว่ามันเป็นอนาคตที่ล้ำกว่ามือถือรุ่นไหน ๆ ในปีนี้จริง ๆ มือถือที่สามารถขยายร่างออกเป็นแท็บเล็ตได้ แถมสเปคที่ครอบคลุมแบบสุด ๆ แบบนี้ จึงเป็นรุ่นที่เลือกไม่ยากเลยกับรางวัล "สมาร์ทโฟนยอดนวัตกรรมแห่งปี 2019" ครับผม

อ่านพรีวิว Samsung Galaxy Fold ได้ที่นี่

สมาร์ทโฟนเซลฟี่ยอดเยี่ยมแห่งปี 2019

ปีนี้สมาร์ทโฟนที่เน้นกล้องหน้านั้นก็ออกมาเยอะดีทีเดียว มีทั้งแบบกล้องรูบนจอที่ความสามารถเพียบและกล้อง Pop Up ที่ซ่อนลูกเล่นไว้มากมาย ความละเอียดของกล้องหน้าก็มีออกมาเพียบ ๆ ตั้งแต่ระดับ 16 ล้านพิกเซล ไปจนถึง 32 ล้านพิกเซลกันเลยทีเดียว แต่เท่าที่ทดสอบใช้งานทั้งหมดในปีนี้ มีรุ่นที่โดดเด่นกว่ารุ่นอื่นอยู่ก็คือ Vivo V17 Pro ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่ Pop Up รุ่นแรกของโลก พร้อมการใช้งานทั้งมุมปกติและมุมกว้าง อีกต่างหาก นี่เป็นเหตุผลเบื้องต้นเลยที่เราเลือกให้รุ่นนี้เป็น "สมาร์ทโฟนเซลฟี่ยอดเยี่ยมแห่งปี 2019"

Vivo V17 Pro

อย่างที่บอกไปว่าช่วงเลนส์ของ Vivo V17 Pro นั้นให้มาเยอะกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยมุมกว้างถึง 105 องศา เก็บภาพหมู่ได้ครบโดยไม่ต้องยื่นแขนสุด กล้องตัวหลักก็ความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล นอกจากเรื่องช่วงเลนส์ที่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ แล้ว ความสามารถของ AI ที่ช่วยให้เซลฟี่ได้สวยงามแบบเป็นธรรมชาติก็ยังเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้อีกด้วย นี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมรุ่นนี้เราถึงยกให้เป็น "สมาร์ทโฟนเซลฟี่ยอดเยี่ยม" ยังไงล่ะครับ :D

อ่านรีวิว Vivo V17 Pro ได้ที่นี่

สมาร์ทโฟนกล้องยอดเยี่ยมแห่งปี 2019

มาถึงรางวัลที่หลายคนคงอยากทราบกันแล้วกับ รางวัล "สมาร์ทโฟนกล้องยอดเยี่ยมแห่งปี 2019" เพราะปีนี้การแข่งขันหลัก ๆ ก็ยังคงอยู่ที่เรื่องกล้องนี่แหละ มีหลายรุ่นที่เก่งเรื่องกล้องขึ้นมามากและเทคโนโลยีก็ใส่กันมาเพียบ ทั้งความละเอียดสูงระดับหลายสิบล้านพิกเซล กล้องที่ซูมไปได้ไกลสุด ๆ ซึ่งตัวเลือกความสุดยอดนั้นมีเยอะมาก ๆ แต่รุ่นที่เราได้ทดสอบมาแล้วคิดว่าครบจริงทั้งภาพนิ่งและวิีดโอ รวมถึงลูกเล่นที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้สนุกที่สุด ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ ก็คือ HUAWEI Mate 30 Pro นั่นเอง !

HUAWEI Mate 30 Pro

ปีนี้สมาร์ทโฟนของ HUAWEI ก็โดดเด่นไม่เปลี่ยนทั้ง P30 Pro ที่เด่นมาตั้งแต่ต้นปีด้วยช่วงซูมที่มากถึง 50x แต่ช่วงสิ้นปีก็มี Mate 30 Pro ออกมาเพิ่มความเก่งในเรื่องกล้องขึ้นไปอีกทั้งมุมกว้างความละเอียดสูง กล้องวิดีโอที่ได้ความละเอียดสูงไปอีก ตัว AI ที่ปรับภาพให้สวยในทุกสถานการณ์อีก เท่าที่ลองกล้องมาจริง ๆ รุ่นนี้แหละ ถูกใจเรามากที่สุด จนยกให้เป็น "สมาร์ทโฟนกล้องยอดเยี่ยมแห่งปี" ไปเลยครับ

อ่านรีวิว HUAWEI Mate 30 Pro ได้ที่นี่

สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมแห่งปี 2019

ปิดท้ายด้วยรางวัล "สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมแห่งปี 2019" ปีนี้มีสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องออกมามากมาย ทั้งกล้องเยี่ยม สเปคจัดเต็ม แบตฯเยอะ หลายรุ่นก็มีครบในเครื่องเดียวเลย ทำให้ตัดสินใจได้ยากมาก ซึ่งหลังจากวิเคราะห์และคัดเลือกมาแล้ว รางวัลใหญ่นี้ก็ตกเป็นของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung อย่าง Galaxy Note 10+ นั่นเองครับ !!

Samsung Galaxy Note 10+

น่าจะตรงใจใครหลาย ๆ คนสำหรับรางวัลนี้ เพราะปีนี้ Samsung ก็จัดเต็มมาจริง ๆ ทั้งรูปลักษณ์ที่สวยงามขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หน้าจอ Infinity-O แบบใหม่ที่เต็มตากว่าทุกรุ่นที่เคยมีมาของ Samsung ขนาดจอที่ใหญ่แต่เครื่องไม่ใหญ่จนเกินไป, สเปคการทำงานที่แรงแบบสุด ๆ เล่นเกม เปิดแอปก็ไม่เจออาการสะดุด กล้องที่ครบเครื่องไม่แพ้รุ่นไหน ๆ มีขนาดแบตเตอรี่ที่จุใจพร้อมชาร์จไวแบบใหม่อีกต่างหาก เรียกว่าให้มาครบหมดทุกด้านแถมได้ปากกา S Pen มาเพิ่มความเก่งอีกต่างหาก ทั้งหมดที่ว่ามานี้เราจึงยกให้ Samsung Galaxy Note 10+ นั้นเป็น "สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม" ที่สุดของปีนี้ไปเลยครับ !

อ่านรีวิว Samsung Galaxy Note 10+ ได้ที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับรายชื่อ สมาร์ทโฟนแห่งปี 2019 จากเว็บไซต์ TechXcite ของเรา มีตรงใจเพื่อนๆอยู่บ้างไหมเอ่ย ? ปีนี้ก็ถือว่าเป็นอีกปีที่แข่งขันกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว เชื่อว่าในปีหน้าคงมีอะไรมาให้ได้ลุ้นกันอีกเพียบแน่นอน สำหรับปีนี้ เฮียแม็พ. TechXcite ก็คงต้องฝากไว้เท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในปีหน้ากับ #มือถือ2020 นะครับ สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าครับ :D

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite