ไม่ปลื้ม! เมื่อ Elon Musk เผยโฉมรถกระบะ Tesla ครั้งแรก ทำเอาทวิตเตอร์ร้อนฉ่า

กู๊ดดรีม | 25 พ.ย. 2562 08:37:08

1713

VIEWS กู๊ดดรีม

ไม่ปลื้ม! เมื่อ Elon Musk เผยโฉมรถกระบะ Tesla ครั้งแรก ทำเอาทวิตเตอร์ร้อนฉ่า

เมื่อเร็วๆ นี้ มหาเศรษฐีผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Elon Musk ได้เผยโฉมรถกระบะไฟฟ้าครั้งแรกของ Tesla ในชื่อว่า Cybertruck ซึ่งเป็นความสำเร็จหลังจากที่แฟนๆ รอคอยมานานร่วมหกปี แต่ดูท่าผลตอบรับจะออกมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก

Cybertruck เป็นรถยนต์มีที่นั่งหกที่สามารถลากวัตถุ 7,500 ปอนด์เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงในเวลาน้อยกว่า 6.5 วินาทีและเดินทางได้ไกลถึง 500 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทั้งหมดนี้ฟังดูค่อนข้างน่าประทับใจ แต่ปัญหาคงจะอยู่ดีไซน์ของ Cybertruck คันนี้ เพราะได้รับคำวิจารณ์อย่างล้นหลามเรื่องความน่าเกลียดของดีไซน์ ซึ่งชาวทวิตเตอร์ต่างพากันวิจารณ์ว่า Tesla ไม่ได้ใช้เวลาหลายปีที่ผ่านมานี้ในการออกแบบดีไซน์เลย อีกทั้งยังบอกว่า Cybertruck เป็นยานพาหนะที่น่าเกลียดอย่างทรงพลัง

ก็ถือว่าได้รับคำวิจารณ์ไปอย่างล้นหลามซึ่งส่วนใหญ่จะมาในทางลบเรื่องของดีไซน์ซะมากกว่า เอาจริงๆ แล้วดีไซน์ลักษณะนี้ก็ดูแปลกจนเหมือนโมเดลรถในเกมส์ซะมากกว่าจริงๆ เอาล่ะ รอติดตามกันต่อไปว่าหลังจากผลตอบรับออกมาในลักษณะนี้แล้ว Elon Musk จะดำเนินการอย่างไรต่อ จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ หรือสวนกระแสวางขายในดีไซน์นี้เลยก็คงต้องลุ้นกัน

Source: Mashable