หลุดข้อมูลโหมดถ่ายภาพใหม่บน Samsung Galaxy S11 Director's View, Night Hyperlapse, และอื่นๆ

MheeYokLoh | 19 พ.ย. 2562 09:10:22

1940

VIEWS MheeYokLoh

หลุดข้อมูลโหมดถ่ายภาพใหม่บน Samsung Galaxy S11 Director's View, Night Hyperlapse, และอื่นๆ

Samsung Galaxy S11 มีข้อมูลหลุดออกมาจาก beta code อีกแล้วครับ ซึ่งล่าสุดนี้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่า สมาร์ทโฟนเรือธงตระกูล S รุ่นปี 2020 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ในการบันทึกภาพเคลื่อนไหว 8K และมีโหมดการถ่ายภาพใหม่ อย่างเช่น Director's View, Night Hyperlapse, Single Take Photo, Vertical Panorama และ Custom Filters

โหมดการถ่ายภาพ Director's View จะเป็นโหมดการถ่ายภาพวีดีโอที่สามารถสลับกล้องหลักกับกล้องอื่นๆ ได้ อย่างเช่น หากกำลังถ่ายมุมกว้างอยู่ ก็สามารถถ่ายเจาะเข้าไปที่ตัวแบบได้แบบซูมด้วยกล้องเทเล เหมือนกับการเป็นผู้กำกับหนังอะไรทำนองนั้น

Night Hyperlapse เป็นโหมดการถ่ายภาพกลางคืนแบบ hyperlapse คือจะเป็นภาพเคลื่อนไหวเร็วๆ แต่ต้องใช้ขาตั้งกล้องช่วยด้วยจะดีที่สุด

Single Take Photo เป็นการถ่ายภาพที่ให้คุณแพนกล้องไปรอบๆ 15 วินาที จากนั้นกล้องจะถ่ายภาพต่อเนื่องหลายภาพ รวมถึงวีดีโอสั้นๆ ด้วย

Vertical Panorama โหมดนี้ก็ตามชื่อเลยครับ คือเป็นการถ่ายภาพพาโนราม่าแบบแนวตั้ง

Custom Filters โหมดนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดครับ แต่น่าจะเป็นการใช้ฟิลเตอร์กับภาพถ่าย แต่จะเป็นอย่างไร ต้องรอข้อมูลเพิ่มเติมต่อไปครับ

นอกจากนี้ Ice Universe แหล่งข่าวหลุดในทวิตเตอร์ ให้ข้อมูลออกมาว่า Samsung Galaxy S11 จะไม่ใช้หน้าจอโค้งแบบ waterfall screen เหมือนกับที่อยู่บน vivo NEX 3 และ Huawei Mate 30 Pro แต่จะมาพร้อมขอบหน้าจอที่บางลงมากกว่า Galaxy Note10 เท่านั้น

source: gsmarena