รอเลย!! Instagram เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ตัดต่อ VDO ให้อารมณ์เสมือนเล่น TIKTOK

กู๊ดดรีม | 13 พ.ย. 2562 18:12:02

917

VIEWS กู๊ดดรีม

รอเลย!! Instagram เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ตัดต่อ VDO ให้อารมณ์เสมือนเล่น TIKTOK

เป็นข่าวดีสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายวีดีโอลงหน้าฟีดของตัวเองแบบสั้นๆ หรือใครก็ตามที่มีการใช้งาน TIKTOK เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะล่าสุด อินสตาแกรมเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Reel คือเครื่องมือวิดีโอช่วยให้ผู้ใช้งานสร้างคลิปสั้น ๆ 15 วินาทีพร้อมเพลงประกอบแล้วสามารถอัปโหลดไปยังเรื่องราวได้ทันที

สำหรับการใช้งานเข้าไปที่โหมดสร้างสตอรี่บนอินสตาแกรม ปัดไปทางขวาจะเจอกับ Reel อยู่ระหว่างโหมดบูมเมอแรงและซุปเปอร์ซูม โดยผู้ใช้งานสามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ ของตัวเองแบบใส่เสียงปกติ หรือเลือกเพลงจากคลังเพลงของอินสตาแกรมได้ แต่เครื่องมือแก้ไขของ Reel อาจจะยังไม่ครอบคลุมเท่าของ TikTok ฟีเจอร์ที่มีสามารถปรับความเร็วของวิดีโอ เพิ่มคำบรรยายภาพและการทำภาพซ้อนทับเพื่อการเปลี่ยนภาพที่นุ่มนวลขึ้น เมื่อปรับแต่งเสร็จแล้วสามารถอัปโหลดผลงานชิ้นเอกไปที่เรื่องราว เพื่อนสนิท เพิ่มไปยังไฮไลท์หรือส่งผ่านข้อความโดยตรงได้

จากข่าวนี้น่าจะทำให้ใครหลายคนรู้สึกตื่นเต้นเตรียมเปิดเข้าหน้าอินสตาแกรม แต่ช้าก่อนเพราะฟีเจอร์นี้ยังคงอยู่มนระหว่างการทดลองใช้สำหรับ IOS และ Android เฉพาะในประเทศบราซิลเท่านั้น สำหรับประเทศอื่นๆ อาจจะต้องรอเวลาอีกสักพัก แต่เชื่อว่ายังไงก็ต้องได้ใช้ฟีเจอร์นี้กันอย่างแน่นอน รออัปเดทได้เลย

Source: Mashable