พาเที่ยว! Pickadaily แลนด์มาร์คแห่งการถ่าย Portrait กลางกรุง เข้าฟรี โลเคชั่นดีเวอร์!!

กู๊ดดรีม | 13 พ.ย. 2562 14:11:04 (อัพเดต 13 พ.ย. 2562 15:47:16)

1850

VIEWS กู๊ดดรีม

พาเที่ยว! Pickadaily แลนด์มาร์คแห่งการถ่าย Portrait กลางกรุง เข้าฟรี
โลเคชั่นดีเวอร์!
!

สวัสดีค่ะ กู๊ดดรีม TechXcite วันนี้ดรีมจะมารีวิวเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนจากรีวิวมือถือเป็นรีวิวโลเคชั่นถ่ายรูปกันบ้าง ที่มาที่ไปก็มาจากการที่ต้องการจะหาโลเคชั่นเพื่อทดสอบโหมดของการถ่าย Portrait ใน Vivo Y19 แล้วก็มาเจอสถานที่นี้ ที่มีชื่อว่า PickaDaily ชื่ออาจจะเหมือนถั่วพิสตาชิโอ้นิดนึง ตั้งอยู่กลางเมืองเลยจ้า อยู่ถนน สุขุมวิท 77 แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร นั่งบีทีเอสไปลงสถานีพระโขนงแล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์เข้าไป รถสองแถวก็มีให้บริการอยู่นะ หรือสะดวกสุดๆ นั่งแท็กซี่เข้าไปประมาณ 60 บาทก็ถึงแล้ว Picakadaily ทางเข้าสวยงามมาก

ด้านในเข้าไปไม่ต้องกลัวอดตาย มีร้านอาหารเพียบ Pizza Hut Ochaya ร้านอาหารญี่ปุ่น Maxvalu ข้างในก็มี ขาดเหลืออะไรหาซื้อได้ง่ายๆ สะดวกสุดๆ

สำหรับกติกาด้านในถ้าเป็นกล้องมือถือธรรมดาก็เข้าไปถ่ายได้เลย แต่ถ้าเป็นกล้อง DSLR ตัวใหญ่ขึ้นมาสักหน่อยอาจจะต้องแลกบัตรกับรปภ.ด้านล่างนิดนึงตามกฎกติกาของสถานที่ เราจะได้เข้าไปถ่ายได้อย่างสบายใจด้วยล่ะ

ต้องบอกว่า Pickadaily นี่แทบจะเป็นสวรรค์ของคนชอบถ่ายรูปจริงๆ เพราะด้านในมีการตกแต่งสวยงาม เพื่อให้คนเข้ามาถ่ายรูปโดยแท้ มีมุมที่ถูกจัดไว้สวยงามมากมาย เดินไปตรงไหนก็เป็นมุมถ่ายภาพได้หมด แล้วยังสามารถถ่ายได้หลายแนว หลายสไตล์อีกต่างหาก ในวันที่ดรีมไปก็มีคนมาถ่ายรูปรับปริญญากันอยู่นะ มาส่องมุมแต่ละมุมกันดีกว่า เริ่มจากทางเข้า

มุมตารางหมากรุกตรงนี้ ถ่ายมุมนี้ก็สวยเห็นตึกด้านหลังสวยงาม แต่ถ้าอยากได้ในมุมสูงเห็นกระดานก็ขึ้นไปยืนบนอาคารทางขวามือก็จะได้มุมที่แตกต่างออกไป

หน้าทางเข้านอกจากจะมีตารางหมากรุกขนาดใหญ่แล้ว ยังมีน้ำพุคิวปิดเก๋ๆ คูลๆ และหอนาฬิกาทรงโบราณสไตล์วินเทจขนาดใหญ่ตั้งอยู่ด้วย 

ซึ่งถ้าจะเก็บสององค์ประกอบให้ครบ กล้องก็ต้องกว้างนิดนึง รูปนี้ดรีมเปิดโหมด Wide ถ่าย ถึงได้น้ำพุและหอนาฬิกาคู่กันได้แบบนี้ เข้าไปดูข้างในกันต่อเลย 

เข้ามาด้านในจะมีหอนาฬิกาอีกหนึ่งเรือน ซึ่งน่าจะเคยเป็นลิฟท์เก่ามาก่อนแต่เลิกใช้งานไปแล้ว มุมนี้ก็ถ่ายรูปสวย ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็นหน่อยแสงสีส้มๆ พาดผ่านเข้ามานะจะดีงามมาก

มุมนี้จะให้อารมณ์เหมือนโกดังในฟาร์ม ช่วงนี้จะออกกึ่งไปทางโซนออฟฟิศถ่ายได้ช่วงด้านนอก โทนรวมๆ สวยดี ไปต่อ

พอขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้นสองจะค่อนข้างเงียบสงบดี มีมุมให้ภ่ายภาพเพียบ ว่าละก็ลองมาชมภาพ Portrait กันบ้าง ภาพที่ได้ถูกใจสาวๆ แน่นอน

หรือถ้าชอบแนวสตรีทก็มีมุมให้ดาร์คได้อยู่เหมือนกันนะ อาศัยมุมกล้องและการแต่งภาพนิดหน่อย 

สำหรับ Pickadaily อาจจะไม่ใช่สถานที่เปิดใหม่ แต่ก็มีหลายคนที่น่าจะยังไม่รู้จัก คิดไม่ถึงด้วยซ้ำว่าจะมีโลเคชั่นแบบนี้ในกรุงเทพมหานคร ดรีมมาถ่ายกันวันธรรมดาไม่ใช่วันหยุด คนจะน้อยๆ ถ่ายภาพออกมาก็เลยจะดูไม่ค่อยมีคน แต่ในช่วงตอนกลางคืนเขาจะมีเปิดไฟ ดรีมมาตอนกลางวันก็ว่าสวยแล้วนะ ตอนกลางคืนต้องสวยมากแน่ๆ ใครที่ไปตอนค่ำๆ ส่งรูปมาอวดดรีมมั่งนะว่าเป็นไงมั่ง สำหรับเวลาปิดของ Pickadaily เขาเปิดนานจนถึงสี่ทุ่มแน่ะ ข้างในก็จะมีร้านอาหารไว้นั่งชิลๆ เพลินๆ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ดรีมไปแล้วรู้สึกประทับใจมาก อยากให้ทุกคนลองไปสัมผัสกันด้วยตัวเอง 

ในครั้งหน้าดรีมจะไปเจอโลเคชั่นเด็ดๆ อะไรเอามาฝากอีกบ้าง รอติดตามกันด้วยน้าา