ทึ่ง!! เมื่อนักแสดงผู้ล่วงลับไปมากกว่า 60 ปี เจมส์ ดีน หวนรับบทภาพยนตร์อีกครั้ง ด้วยเทคโนโลยี CGI

กู๊ดดรีม | 7 พ.ย. 2562 14:42:16

1104

VIEWS กู๊ดดรีม

ทึ่ง!! เมื่อนักแสดงผู้ล่วงลับไปมากกว่า 60 ปี เจมส์ ดีน หวนรับบทภาพยนตร์อีกครั้ง
ด้วยเทคโนโลยี CGI

ทำเอาฮือฮากันไปทั่วโลกเมื่อมีข่าวคราวออกมาว่า เจมส์ ดีน ตำนานแห่งฮอลลีวู้ด ผู้เป็นไอคอนของยุค 50 ที่เสียชีวิตไปแล้วจากอุบัติเหตุมากกว่า 60 ปี จะหวนคืนกลับมาแสดงภาพยนตร์อีกครั้ง ด้วยพลังแห่งเทคโนโลยี CGI ราวกับชุบชีวิต

โดยภาพยนต์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวย้อนยุคไปในในสมัยสงครามเวียดนาม ผู้สร้างคือบริษัท Magic City Films ซึ่งได้รับสิทธิ์จากครอบครัวของดีน ในการสร้างตัวตนของเขาขึ้นมาอีกครั้ง โดยจะทำงานร่วมกับสตูดิโอ VFX ของแคนาดา Imagine Engine และ บริษัท MOI ทั่วโลก ร่างกายเขาจะถูกสร้างขึ้นใหม่อย่างสมบูรณ์โดยใช้เทคโนโลยี CGI โดยมีนักแสดงคนอื่นแสดงตามแนวของเขา

สำหรับจุดมุ่งหมายในการปลุกชีพนักแสดงผู้ล่วงลับอย่างเจมส์ ดีนขึ้นมา ยังไม่แน่ชัดว่าเพราะเหตุใด ในเมื่อมีนักแสดงมากมายที่น่าจะเหมาะสมในบทบาทนี้เช่นเดียวกัน คงต้องรอติดตามรายละเอียดกันต่อไป แต่ถ้าพูดถึงการนำเทคโนโลยี CGI มาช่วยในการสร้างตัวละคร เรื่องนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องแรก เพราะก่อนหน้านี้ ก็มีการนำเทคโนโลยีนี้มาช่วยในการสร้างตัวละครผู้ล่วงลับก่อนการถ่ายทำเสร็จอย่าง พอร์ล วอล์คเกอร์ ในภาพยนตร์ Fast and Furious 7 มาแล้ว แต่การนำนักแสดงที่จากไปแล้วหลายทศวรรศกลับมาเฉิดฉายบนหน้าจอภาพยนตร์อีกครั้งถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกใหม่และยังไม่เคยพบเจอมาก่อน คงต้องรอติดตามภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ให้ดีๆ ว่าจะมีรูปแบบออกมาเป็นอย่างไร จะสามารถสร้างตัวตนของดีนขึ้นมาได้เนียนเสมือนตัวจริง หรือไม่มารอติดตามกัน

Source: TheVerge