ปิดดีล! Google ซื้อ Fitbit แล้ว พร้อมลุยตลาดสุขภาพ ปาดหน้า Facebook ด้วยเงินทุ่มมหาศาล!

กู๊ดดรีม | 4 พ.ย. 2562 14:43:32

1600

VIEWS กู๊ดดรีม

ปิดดีล! Google ซื้อ Fitbit แล้ว พร้อมลุยตลาดสุขภาพ
ปาดหน้า Facebook ด้วยเงินทุ่มมหาศาล!

ตอนนี้ตลาดสุขภาพกำลังมาแรง คนหันมาให้ความสนใจกับการดูแลตัวเองมากขึ้น เช่นเดียวกับตลาด Gadget เพื่อสุขภาพที่แข่งขันกันอย่างดุเดือด ซึ่งในประเด็นนี้เราจะมาพูดถึง Google กับการเจาะตลาดเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ หลังจากล้มเหลวไปกับการผลิตสมาร์ทวอชเพื่อสุขภาพที่ทำงานด้วยแอนดรอยด์ ในครั้งนี้ Google กลับมาลุยอีกครั้งด้วยการลงทุนครั้งใหญ่ ทุ่มซื้อกิจการ fitbit แบรนด์อันดับต้นๆ ในตลาดสมาร์ทวอชด้วยมูลค่ากว่า 63,000 ล้านบาท  

ซึ่งนอกจาก Google แล้ว fitbit ก็เป็นอันต้องตาต้องใจกับ Facebook ด้วยเช่นกัน แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับเงินทุนที่ Google เสนอให้มากกว่า พร้อมทำสัญญาปิดดีลจบลงด้วยความสวยงามปาดหน้าเฮียมาร์คไปแบบงงๆ ซึ่งเป้าหมายใหญ่ของ Google หลังจากนี้ก็คือการบุกตีตลาด Apple Watch ผู้เป็นที่หนึ่งของสมาร์ทวอช

ในการซื้อกิจการ fitbit นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับตลาดเทคโนโลยีเพื่อคนรักสุขภาพ จากเดิม fitbit ก็นับว่าครองใจสายเฮลตี้อย่างกว้างขวางทั้งในไทยและต่างประเทศ เมื่อมาอยู่ในเครือของ Google แล้ว เชื่อว่าเราต้องได้เห็นการพัฒนาในหลายๆ ด้านมากยิ่งขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลง พัฒนาไปในแนวทางไหน คงต้องรอติดตามกันต่อไป