Camera : เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Fujifilm X-Pro3 กล้องที่มาพร้อมฟีเจอร์แนว Retro

น้าป๋วย | 23 ต.ค. 2562 19:11:57

2998

VIEWS น้าป๋วย

Camera : เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Fujifilm X-Pro3 กล้องที่มาพร้อมฟีเจอร์แนว Retro

ฟูจิฟิล์มแนะนำกล้องดิจิตอลมิเรอร์เลสรุ่นใหม่ล่าสุด "PURE PHOTOGRAPHY" FUJIFILM X-Pro3 ที่ให้ผู้ใช้ได้มุ่งเน้นต่อการถ่ายภาพอย่างเต็มที่พร้อมด้วยวัสดุภายนอกแบบ TITANIUM ที่ได้รับการเคลือบผิวด้วยเทคโนโลยี Duratect ที่ทนต่อรองขีดขวนสูงสำหรับตัวกล้องสี DR BLACK และ DR SILVER

FUJIFILM X-Pro3 สืบทอดความมุ่งเน้นในการถ่ายภาพต่อมาจาก X-Pro1 ที่เปิดตัวในปี 2012 และ X-Pro2 ที่เปิดตัวในปี 2016 พร้อมกับการพัฒนาคุณภาพของภาพให้ตอบสนองต่อการถ่ายภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ชื่อชอบการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม ทำให้ X-Pro3 เป็น Digital Film Camera ที่ตอบสนองการถ่ายภาพได้อย่างมาก

X-Pro3 ออกแบบมาในรูปทรง Rangefinder ที่มีขนาดกะทัดรัดด้วยโครงสร้างตัวกล้องแบบแมกนีเซียมและวัสดุภายนอกเป็น TITANIUM โดยจะมี 3 สี คือ BLACK, DR BLACK และ DR SILVER โดยในสี DR BLACK และ DR SILVER จะทำการเคลือบผิวด้วยเทคโนโลยี้ Duratect ที่ทำให้มีความคงทนสูงและมีความแข็งในระดับ 1500Hv และตัวกล้องซีลแบบ WR ทำให้สามารถใช้งานในสภาพแวดล้องต่างๆได้ดี และใช้งานที่อุณหภูมิต่ำถึง -10°C

X-Pro3 มาพร้อมช่องมองภาพแบบ Advanced Hybrid Viewfinder ที่ผสมผสานการทำงานระหว่างช่องมองภาพ Optical ViewFinder (OVF) ที่สามารถมองเห็นภาพที่จะบันทึกได้กว้างและเห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้รวดเร็ว กับช่องมองภาพ Electronic ViewFinder รุ่นใหม่ล่าสุดที่ใช้ organic OLED ทีมีความละเอียดสูงถึง 3.69 ล้านจุดสีมีความสว่างสูงถึง 1500cd/m2 ให้ขอบเขตของการแสดงสี 97% ของ sRGB

X-Pro3 มาพร้อมอิมเมจเซ็นเซอร์ X-Trans CMOS 4 และระบบประมวลผล X-Processor 4 พร้อมกับการพัฒนาอัลกอริธึมใหม่ที่สามารถโฟกัสในที่แสงน้อยถึง -6EV พร้อมฟังก์ชั่น AF range Limiter และการถ่ายภาพ HD ประสิทธิภาพสูง รวมถึงการถ่ายภาพซ้อนที่ได้รับการพัฒนาให้ถ่ายซ้อนได้ถึง 9 ภาพ และยังเลือกรูปแบบการซ้อนแบบ Additive, Average, Comparative Bright หรือ Comparative Dark เพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่าย

โหมดจำลองสีฟิล์ม หรือ Film Simulation ที่เกิดจากประสบการณ์ด้านภาพกว่า 85 ปีของฟูจิฟิล์มยังคงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับโหมดจำลองสีฟิล์มใหม่ล่าสุด CLASSIC Neg ที่จำลองสีฟิล์มเนกาตีฟที่ได้รับความนิยมในอดีตของฟูจิฟิล์มมาอยู่ใน X-Pro3 พร้อมทั้งฟังก์ชั่นการปรับโทนขาวดำที่พัฒนาต่อยอดมาจากที่อยู่ใน X-T3 และ X-T30 ให้มีความหลากหลายในการปรับตั้งมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มฟังก์ชั่น Clarity Setting ที่ผู้ใช้สามารถปรับได้ตามต้องการ, Grain Effect ที่ปรับจำลองเม็ดเกรนได้ดียิ่งขึ้น และ Color Chrome Effect Blue

X-Pro3 มาพร้อมจอ LCD ขนาด 3 นิ้วแบบสัมผัสที่มีความละเอียดถึง 1.62 ล้านจุดสีที่พับเก็บได้ และจอแสดงข้อมูลขนาด 1.28 นิ้วที่สามารถเลือกการแสดงผลแบบ Classic ที่จะแสดงรูปแบบของจำลองสีฟิล์ม และแบบ Standard ที่จะแสดงข้อมูลการถ่ายภาพที่ปรับตั้งไว้ นอกจานี้ X-Pro3 ยังมาพร้อม USB-C, Q menu ที่ีปรับรูปแบบการใช้งานแบบ 16, 12, 8 หรือ 4 ตัวเลือก

ที่มา : X.seriesThailand