Camera : Tamron ประกาศเปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่สำหรับกล้อง Sony เมาท์ FE

น้าป๋วย | 23 ต.ค. 2562 11:19:23

1787

VIEWS น้าป๋วย

Camera : Tamron ประกาศเปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่สำหรับกล้อง Sony เมาท์ FE

Tamron ได้ประกาศเปิดตัวเลนส์เดี่ยวรุ่นใหม่สำหรับกล้อง Sony ในระบบ E-Mount จำนวน 3 รุ่น ได้แก่ เลนส์ 20mm F/2.8 Di III OSD M1:2 (Model F050), เลนส์ 24mm F/2.8 Di III OSD M1:2 (Model F051) และเลนส์ 35mm F/2.8 Di III OSD M1:2 (Model F053) 

เลนส์เดี่ยวรุ่นใหม่ 3 รุ่นนี้ คือ เลนส์มุมกว้างพิเศษ 20mm (Model F050) สำหรับผู้หลงรักภาพทิวทัศน์ และธรรมชาติ, เลนส์มุมกว้าง 24mm (Model F051) ที่ลงตัวกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ และเลนส์มุมกว้างมาตรฐาน 35mm (Model F053) ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไป สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกๆ วัน เลนส์เดี่ยวจาก TAMRON ทั้ง 3 รุ่นนี้ ได้รับการพัฒนาในแนวคิด “letting as many as possible learn the joy of fixed focal lenses in a more accessible way,” ซึ่งเลนส์แต่ละรุ่นมุ่งเน้นความสมดุลในด้านคุณภาพ ที่ต้องมาพร้อมการใช้งานที่มีประสิทธิภาพด้วย เลนส์ทั้ง 3 รุ่นได้รับการออกแบบให้มีขนาดเท่ากัน และใช้ฟิลเตอร์ขนาด 67mm เท่ากัน ซึ่งขนาดฟิลเตอร์นี้เท่ากันกับเลนส์ซูมที่เปิดตัวไปแล้ว 2 รุ่น ก่อนหน้าอีกด้วย เพิ่มความสะดวกในการสลับใช้งานฟิลเตอร์ที่ไม่จำเป็นต้องซื้อแยก ทั้งยังเป็นการรักษาขนาดให้ยังคงมีความกะทัดรัดใกล้เคียงกันให้มากที่สุด

เลนส์ทั้ง 3 รุ่น ยังมีความสามารถในการถ่ายภาพมาโครในระดับ 1:2 เท่า เหมือนกันอีกด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความสามารถที่เสริมให้เลนส์ทั้ง 3 รุ่นนี้ใช้งานได้สนุก ถ่ายภาพได้หลากหลายขึ้น และเพิ่มสะดวกในการถ่ายภาพโคลสอัพแบบต่างๆ เช่น ขนม อาหาร ดอกไม้ ฯลฯ ภายในของตัวเลนส์ได้รับการซีลป้องกันแบบ Moisture-Resistant Construction ที่ช่วยปกป้องเลนส์จากความชื้น หรือละอองน้ำเมื่อใช้งานกลางแจ้ง และผิวของเลนส์ชิ้นหน้าได้รับการเคลือบผิวด้วย Fluorine (ฟลูโอรีน) ซึ่งช่วยลดการเกาะของคราบมัน และสิ่งสกปรก รวมถึงมีส่วนช่วยให้สามารถทำความสะอาดหน้าเลนส์ได้ง่าย เลนส์ทุกรุ่นรองรับการทำงานร่วมกับกล้องมิร์เรอร์เลสจาก Sony อย่างสมบูรณ์แบบ ใช้งานร่วมกับ Fast Hybrid AF และ Eye AF ได้เต็มระบบ เลนส์เหล่านี้จึงเป็นเลนส์ที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเปิดประสบการณ์ใหม่ และสนุกกับการถ่ายภาพด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าเลนส์เดี่ยวจากแบรนด์อื่นๆ

นอกจากนี้ TAMRON ยังได้ประกาศข่าวการพัฒนาเลนส์ซูมอีก 1 รุ่น คือ เลนส์ 70-180mm F/2.8 Di III VXD (Model A056) โดยได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด “making high-speed zoom lenses user-friendly,” จึงเป็นเลนส์ซูมที่เน้นเรื่องความเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักเบา เพื่อให้ใช้งานได้สะดวก และลงตัวกับกับกล้องแบบมิร์เรอร์เลส เลนส์รุ่นนี้ใช้ฟิลเตอร์ขนาดเพียง 67mm ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับกันเลนส์รุ่นอื่นๆ ในซีรีส์นี้ อีกทั้งออกแบบให้สามารถโฟกัสได้ใกล้เพียง 85 ซม. (33.5 นิ้ว) จึงสามารถงานได้สะดวก และสนุกกับการถ่ายภาพโคลสอัพได้มากยิ่งขึ้น เลนส์ซูมรุ่นนี้มาพร้อมกับมอเตอร์โฟกัสใหม่ VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) ซึ่งเป็นมอเตอร์โฟกัสแบบ Linear ที่เน้นความเงียบ แต่ยังคงความรวดเร็วในการหาโฟกัส ภายในของตัวเลนส์ได้รับการซีลป้องกันแบบ Moisture-Resistant Construction ที่ช่วยปกป้องเลนส์จากความชื้น หรือละอองน้ำเมื่อใช้งานกลางแจ้ง และผิวของเลนส์ชิ้นหน้าได้รับการเคลือบผิวด้วย Fluorine (ฟลูโอรีน) ซึ่งช่วยลดการเกาะของคราบมัน และสิ่งสกปรก รวมถึงมีส่วนช่วยให้สามารถทำความสะอาดหน้าเลนส์ได้ง่าย ทั้งยังสามารถรองรับการทำงานร่วมกับกล้องมิร์เรอร์เลสจาก Sony ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ใช้งานร่วมกับ Fast Hybrid AF และ Eye AF ได้เต็มระบบ เลนส์รุ่นนี้เป็นการมาเติมเต็มชุดเลนส์ซูม F/2.8ได้อย่างลงตัว เมื่อใช้งานร่วมกับเลนส์สองรุ่นก่อนหน้า คือ 17-28mm F/2.8 Di III RXD (Model A046) และเลนส์ 28-75mm F/2.8 Di III RXD (Model A036) จึงเป็นชุดเลนส์ที่สมบูรณ์แบบ ลงตัวทั้งในด้านคุณภาพ ประสิทธิภาพ และที่สำคัญที่สุดคือความสะดวก กะทัดรัด มีน้ำหนักรวมที่เบา ช่วยให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพได้มากกว่าเลนส์ชุดใดๆ

ที่มา : tamron-thailand