บอกลา! Yahoo Group กำลังจะปิดเว็บไซต์และลบเนื้อหาทั้งหมด เริ่ม 21 ต.ค.นี้

กู๊ดดรีม | 17 ต.ค. 2562 12:44:36

13724

VIEWS กู๊ดดรีม

บอกลา! Yahoo Group กำลังจะปิดเว็บไซต์และลบเนื้อหาทั้งหมด เริ่ม 21 ต.ค.นี้

กำลังจะปิดตัวลงไปอีกที่สำหรับเว็บไซต์ที่เป็นผู้บุกเบิกอินเทอร์เน็ตและเคยได้รับความนิยมสูงสุด เติบโตมากับคนหลายๆ กลุ่มอย่าง Yahoo โดยผู้ใช้งานจะไม่สามารถโพสต์เนื้อหาใหม่ใน Yahoo Group ในวันที่ 21 ตุลาคม และจะลบเนื้อหา "โพสต์ก่อนหน้านี้" ทั้งหมด ในวันที่ 14 ธันวาคม โดยผู้ใช้จะยังคงเชื่อมต่อกับกลุ่มผ่านทางอีเมล แต่ภายในเว็บไซต์จะว่างเปล่า รวมไปถึงกลุ่มทั้งหมดจะถูกทำให้เป็นส่วนตัวและต้องได้รับการอนุมัติจากผู้ดูแลระบบเท่านั้น ซึ่งผู้ใช้งานคนไหนที่ยังอยากจะเก็บประวัติบนเว็บไซต์ จะต้องเข้าดาวน์โหลดข้อมูลโดยตรงจากโพสต์หรือผ่านกระดานข้อมูลส่วนบุคคลของ Yahoo

สำหรับเหตุผลที่ Yahoo Group เลือกที่จะปิดตัวลงได้ให้เหตุผลไว้ว่า เครือข่ายทางสังคมปัจจุบันเกิดขึ้นเยอะทั้ง Facebook หรือ Twitter ซึ่งคนหันไปให้ความนิยมและใช้งานกันสะดวกสบายมากกว่า จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมี Yahoo Group อีกต่อไป

ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าและน่าใจหายสำหรับหลายคนที่เติบโต มีความทรงจำมากมายร่วมกับ Yahoo Group แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยน โลกโหยหาการพัฒนาเพื่อตอบสนองความง่ายและสะดวกสบาย ประกอบกับนักพัฒนายุคใหม่เกิดขึ้นและสร้าง Platform มาตอบโจทย์อีกมากมาย จึงไม่แปลกที่หลาย Platform เคยยิ่งใหญ่จะต้องปิดตัวลง เพื่อเปิดทางสู่สิ่งใหม่ๆ ที่เร่งพัฒนากันอย่างไม่หยุดยั้ง

Source: Engadget