สรุปฟีเจอร์เด่น GoPro Hero 8 Black แอคชั่นแคมตัวล่าสุด ที่จะเปลี่ยนผลงานธรรมดาเป็นงานระดับมืออาชีพ!

กู๊ดดรีม | 16 ต.ค. 2562 12:30:19 (อัพเดต 16 ต.ค. 2562 16:19:53)

1656

VIEWS กู๊ดดรีม

สรุปฟีเจอร์เด่น GoPro Hero 8 Black แอคชั่นแคมตัวล่าสุด ที่จะเปลี่ยนผลงานธรรมดาเป็นงานระดับมืออาชีพ!

สรุปฟีเจอร์เด่น GoPro Hero 8 Black แอคชั่นแคมตัวล่าสุด
ที่จะเปลี่ยนผลงานธรรมดาเป็นงานระดับมืออาชีพ!

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนค่า กู๊ดดรีม TechXcite วันนี้ดรีมกลับมาพร้อมกับกล้อง Action Camera ที่สาย Vlog สายท่องเที่ยว หรือนักครีเอเตอร์ชื่นชอบอย่าง GoPro ที่ได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดมาอย่าง GoPro Hero 8 Black หลายคนอาจจะบอกว่า แหม เหมือนเพิ่งเห็น GoPro 7 อยู่แว้บๆ แล้ว GoPro 8 จะมีอะไรน่าสนใจ วันนี้ดรีมจึงมาไขฟีเจอร์เด่นๆ GoPro Hero 8 Black ที่บอกเลยว่าจะต้องมีครั่นเนื้อครั่นตัว อยากเสียตังกันมั่งล่ะ มาดูฟีเจอร์แรกกันเลย

Hypersmooth 2.0 กันสั่นขั้นเทพ

สำหรับกันสั่น Hypersmooth ที่คิดว่าเทพแล้ว แต่ยังไม่พอเพราะมี Hypersmooth Boost เข้ามาช่วยเสริมสร้างความนิ่งของวีดีโอให้นิ่งมากยิ่งขึ้นแม้ว่าจะถือกล้องด้วยความบ้าระห่ำขนาดไหน Hypersmooth Boost ก็ยังคงความนิ่งกริบพร้อมรองรับในทุกเฟรมเรตและทุกความละเอียด อีกทั้งยังช่วยปรับระดับแนวเส้นขอบฟ้าตามที่ต้องการไม่ให้เอียงจนผิดสเกลอีกด้วย

Digital Lens ปรับมุมมองภาพได้ถึง 4 ระดับ

โดยทั่วไปแล้ว ถ้าพูดถึงมุมมองกล้องแอคชั่นแคม เรามักจะเห็นแต่มุมมองที่กว้าง และ Wide แบบเดียว แต่สำหรับ GoPro Hero 8 Black สามารถเลือกปรับมุมมองได้ถึง 4 ระดับ

  • Superview
  • Wide
  • Linear
  • Narrow

ซึ่งจะเรียงลำดับความกว้างของมุมมองภาพมาตามลำดับ Superview กว้างสุด และแคบสุดคือ Narrow

Live Burst สร้างความมั่นใจว่าจะได้ภาพที่ดีที่สุด

สำหรับฟีเจอร์ Live Burst เป็นการถ่ายวีดีโอ 12MP (4K 4:3) ก่อนและหลังกดชัตเตอร์ 1.5 วินาที เพื่อค้นหาภาพที่ดีที่สุด ช้อตที่สวยงามที่สุด แล้วยังสามารถแบ่งปันเป็นคลิปสั้น 3 วินาทีได้ด้วยคุณภาพระดับ 4K

Live Streaming

Live Stream VDO รองรับการสตรีมสด โดยสามารถสตรีมวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 1080p ตอบโจทย์โดนใจหลายคนที่ชื่นชอบการไลฟ์ผ่านเฟสบุ๊ค ให้ภาพกว้าง เก็บครบทุกรายละเอียด

Time Warp 2.0

เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สร้างความเป็นมืออาชีพมากขึ้นโดยสามารถปรับความเร็วอัตโนมัติวีดีโอให้เคลื่อนไหวด้วยความเร็วและสมูท แล้วยังสามารถลดความเร็วการเคลื่อนไหวให้ช้าลงในช่วงเวลาหรือในจุดที่เราต้องการเน้นได้เพียงแตะหน้าจอ โหมดนี้จะช่วยให้การถ่ายวีดีโอนั้นน่าสนใจและน่าติดตามมากยิ่งขึ้น

Super Photo HDR

สร้างวีดีโอที่คมชัดและเน้นรายละเอียดที่ดีขึ้น โดยสามารถเลือกปรับโหมดนี้หากต้องการภาพที่เน้น HDR ภาพคมสวย สีสดชัดเจน

Horizon Leveling

เป็นการปรับมุมมองของภาพให้ถูกต้องตรงตามเส้นขอบฟ้า ยกตัวอย่างเช่น ในหลายๆ ครั้งวีดีโอที่เราถ่ายมา เกิดความลาดเอียง แนวเส้นขอบฟ้าเบี้ยวจนทำให้ไฟล์ภาพนั้นเสีย ไม่สามารถใช้งานได้ GoPro Hero 8 Black มีฟีเจอร์นี้เพื่อการแก้ไขภาพ โดยสามารถเข้าไปปรับตั้งค่าได้ในแอปพลิเคชั่นของ GoPro จะมีโหมดสำหรับการปรับ Horizon Leveling ซึ่งเราสามารถลากไฟล์เพื่อเข้าไปแก้ไขได้เลยง่ายๆ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นฟีเจอร์เด่นๆ ของ GoPro Hero 8 Black ที่จะทำให้การถ่ายวีดีโอ ถ่าย Vlog ของเราเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น ซึ่งในแอปของ GoPro นอกจากการใช้รับโอนถ่ายไฟล์ แก้ไขภาพแล้ว ยังสามารถตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ ได้เลยในตัว อีกทั้งยังฉลาดพอที่จะสามารถดึงไฮไลท์ในแต่ละช่วง แต่ละช็อตที่สำคัญ มาสร้างเป็นวีดีโอสำเร็จรูปไกด์ไลน์เราไปในตัว แล้ว Export ออกมาพร้อมใช้งานได้ทันทีแบบง่ายๆ ใครเข้าแอปไปแล้วไม่เจอแนะนำให้ลองอัปเดทแอปกันให้เรียบร้อยก่อนด้วยนะ

สำหรับราคาของ GoPro Hero 8 Black อยู่ที่ 14,500 บาท คาดว่าจะวางจำหน่ายช่วงสิ้นเดือนนี้ ใครสนใจก็รอติดตามข่าวสารให้ดีๆ แล้วดรีมจะนำมาอัปเดทให้ทุกคนได้รู้ไปด้วยกัน สำหรับรายละเอียดเรื่องการใช้งานแอป GoPro รวมไปถึง Review ตัวเต็มรอติดตามได้เร็วๆ นี้ค่า