Camera : Nikon Z50 กล้อง Mirrorless เซ็นเซอร์ APS-C เปิดตัวแล้ว

น้าป๋วย | 9 ต.ค. 2562 23:11:24

3582

VIEWS น้าป๋วย

Camera : Nikon Z50 กล้อง Mirrorless เซ็นเซอร์ APS-C เปิดตัวแล้ว

Nikon ประกาศเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการกับ Nikon Z50 กล้อง Mirrorelss ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ APS-C ความละเอียด 21 ล้านพิกเซลแบบเดียวกับที่ใช้ในNikon D500 โดยถือเป็นกล้อง Mirrorless ที่ใช้เมาท์เดียวกันกับ Nikon Z6 และ Z7 ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้กับเซ็นเซอร์ขนาด Full Frame มาพร้อมหน้าจอทัชสกรีน 3.2 นิ้ว ระบบออโตโฟกัส (AF) แบบไฮบริดเช่นเดียวกับในรุ่น Z7 และ Z6 ด้วยระบบโฟกัสดวงตา (Eye-detection AF) กล้อง Nikon Z50 สามารถเก็บมิติความลึกของดวงตาคนในภาพของคุณได้อย่างแม่นยำและง่ายดายในการภาพถ่ายบุคคล โฟกัสจับตำแหน่งที่ดวงตาหรือใบหน้าของบุคคลได้อย่างแม่นยำ แม้ว่าบุคคลนั้นจะเคลื่อนที่ไปมาก็ตาม

ระบบประมวลผลภาพ EXPEED 6 รุ่นใหม่ช่วยให้กล้อง Nikon Z50 มีช่วงความไวแสงมาตรฐานที่ ISO 100-51200 จึงสามารถลดนอยส์ลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้จะใช้ค่าความไวแสงสูงก็ยังรักษาความละเอียดไว้ได้เป็นอย่างดี การอยู่ในที่มืดไม่ใช่อุปสรรคแต่อย่างใดด้วยสมรรถนะของระบบออโตโฟกัสในที่แสงน้อยถึง -4 EV หน้าจอขนาดใหญ่ 3.2 นิ้ว ของ Z50 ที่สามารถหันกลับมาด้านหน้า ด้วยความละเอียด 1,040,000 จุด ช่วยให้คุณควบคุมการทำงานของกล้องผ่านระบบสัมผัสได้อย่างราบรื่น

ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) และ EVF ยังประกอบด้วยชุดออพติคที่มีความแม่นยำสูงทำให้ได้ภาพคมชัด สีสันสวยงาม โหมดถ่ายภาพแบบไม่มีเสียงรบกวนของ Z50 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มาในกล้อง Nikon รูปแบบ DX เมื่อใช้ฟังก์ชันเกลี่ยค่าแสงระหว่างการใช้โหมด Silent Interval Timer หรือ Silent Time-Lapse ระบบวัดแสงในที่แสงน้อยที่ครอบคลุมช่วงที่กว้างขึ้น รวมถึงการถ่ายภาพยนตร์ 4K UHD, Full HD 120p 

นอกจากนี้ กล้อง Nikon Z50 ยังมาพร้อมกับการถ่ายภาพแบบ Time-Lapse และแบบ Interval Timer โดยผู้ใช้สามารถถ่ายทำ Time-lapse Footage ขนาด 4K UHD และ Full HD ได้โดยตรงในกล้อง ฟังก์ชันการถ่ายภาพแบบ Interval Timer ช่วยให้คุณสามารถเติมความเคลื่อนไหวที่ดูน่าสนใจได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น เอ็ฟเฟ็กต์แพนและซูม ในการสร้างวิดีโอ Time-Lapse ขนาดเล็ก 

นอกจากนี้ยังได้เปิดคตัวเลนส์ NIKKOR Z รุ่นใหม่ถึงสองรุ่นด้วยกัน ได้แก่ NIKKOR Z DX 16-50mm f/3.5-6.3 VR และ NIKKOR Z DX 50-250mm f/4.5-6.3 VR โดยทั้งสองรุ่นนี้ต่างก็ให้ประสิทธิภาพระบบออพติคและความคล่องตัวที่เหนือระดับ ซึ่งออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนทิวทัศน์และการเดินทางที่แสนธรรมดาให้กลายเป็นผลงานสร้างสรรค์ และเป็นชุดคู่เลนส์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับกล้อง Z50

ที่มา : nikon