เทียบกันหน่อย ! คลิป Drop Test iPhone 11 vs iPhone Xr รุ่นใหม่ทนกว่าจริงหรือ !? (มีคลิป)

เฮียแม็พ | 22 ก.ย 2562 13:56:53

4633

VIEWS เฮียแม็พ

เทียบกันหน่อย ! คลิป Drop Test iPhone 11 vs iPhone Xr รุ่นใหม่ทนกว่าจริงหรือ !? (มีคลิป)

เทียบกันหน่อย ! คลิป Drop Test iPhone 11 vs iPhone Xr รุ่นใหม่ทนกว่าจริงหรือ !? (มีคลิป)

ต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้ที่ทาง EverythingApple Pro ได้ทำการทดสอบ Drop Test iPhone 11 Pro และ 11 Pro Max ไปอย่างยับเยิน แต่ก็เห็นได้ว่า iPhone 11 Pro Series ที่เคลมว่ามาพร้อมกระจกที่แข็งแกร่งที่สุดนั้นแข็งแกร่งดีจริง ๆ ล่าสุดก็ถึงคราวของ iPhone 11 รุ่นน้องบ้าง ซึ่งรอบนี้ก็เอามาเทียบกับรุ่นก่อนอย่าง iPhone Xr ซะเลยว่าจะทนขึ้นแค่ไหน

ซึ่งรูปแบบการทดสอบยังเหมือนเดิม เริ่มจากการทิ้งเครื่องลงมาในหลาย ๆ มุมจาก 3 ระดับความสูงคือ 3 ฟุต (ระดับเอว) , 5 ฟุต (ระดับหัว) และ 10 ฟุต (ปีนบันได) ส่วนความทนทานจะอยู่ระดับไหน และทั้ง 2 เครื่องจะรอดหรือไม่ ลองไปชมจากคลิปด้านบนนี้กันเอาเองดีกว่าฮะ

สรุปให้คร่าว ๆ จากในคลิป ในระดับเอว (3 ฟุต) การทิ้งเครื่องจากมุมข้างและหน้าจอลงทั้ง 2 รุ่นยังไม่พบอาการแตกจะเจอรอยถลอกอยู่บ้างตามมุมเครื่อง แต่ในการทิ้งเครื่องจากด้านหลังตัว iPhone 11 นั้นแตกในครั้งแรกที่ทิ้งเครื่องระดับเอวเลย ในขณะที่ iPhone Xr นั้นยังคงรอดอยู่ไม่เจออาการแตกแบบเดียวกัน

และในการทดสอบระดับความสูงระดับหัว (5 ฟุต) หน้าจอของทั้งคู่ยังคงรอดพ้นจากการแตกร้าวได้ แต่ก็มีรอยถลอกที่ขอบจอเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ iPhone 11 ที่ด้านหลังแตกไปตั้งแต่ครั้งแรกก็ยิ่งแตกเพิ่มไปอีก

ปิดท้ายที่ระดับปืนบันได (10 ฟุต) iPhone Xr นั้นเริ่มมีอาการจอแสดงผลที่เสียหายจากการทิ้งเครื่องด้านข้างลงไปและลามไปถึงตัวกระจกด้านหลังเพิ่มด้วย และท้ายที่สุดทั้ง 2 รุ่นเมื่อทำการทิ้งเครื่องลงมาจากทุกมุมในระดับความสูง 10 ฟุตแล้วก็แตกกระจายอย่างที่เห็นในภาพนี่แหละครับ

ในท้ายคลิปทาง EverythingApple Pro ยังย้ำอีกว่า ยังไงซะกระจกก็คือกระจก กระจกสามารถแตกได้ เพื่อเป็นการย้ำเตือนการใช้งานอย่างระมัดระวังหรือจะหาอุปกรณ์เสริมอย่างเคสกันกระแทกดี ๆ มาใช้ร่วมกันก็น่าจะเพิ่มความอุ่นใจให้กับสมาร์ทโฟนของเราได้เนอะ เพราะจากการทดสอบนี้้เห็นได้ชัดว่าถ้ามุมหรือองศาที่ตกไม่ได้ต่อให้เป็นรุ่นใหม่ที่ทนกว่าก็แตกได้ก่อนรุ่นเก่าเหมือนกันเนอะ :D

ที่มา : EverythingApple Pro