Unbox : พรีวิวแกะกล่อง realme XT สมาร์ทโฟน 4 กล้องหลังพร้อมความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซลรุ่นแรก !!

เฮียแม็พ | 22 ก.ย 2562 13:19:52 (อัพเดต 23 ก.ย 2562 07:34:56)

12664

VIEWS เฮียแม็พ

Unbox : พรีวิวแกะกล่อง realme XT สมาร์ทโฟน 4 กล้องหลังพร้อมความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซลรุ่นแรก !!

Unbox : พรีวิวแกะกล่อง realme XT สมาร์ทโฟน 4 กล้องหลัง
พร้อมความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซลรุ่นแรก !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวมือถือรุ่นใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ realme ที่มาพร้อมกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล !! จะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก realme XT นั่นเอง จะน่าสนใจแค่ไหน ให้อะไรมาในกล่องบ้าง มาติดตามพร้อม ๆ กันเลยครับ :D

แกะกล่อง realme XT

มาดูตัวกล่องกันก่อน หน้ากล่องจะมีภาพตัวเครื่องแบบชัด ๆ พร้อมชื่อรุ่นเด่น ๆ ว่า realme XT อ่านออกเสียงว่า "เรียลมี เอ็กซ์ที" ได้เลย ไม่ต้องเป็น "สิบที" เนอะ :P เพราะย่อมาจากคำว่า (E)Xtreme นั่นเอง ดูสุดขีดขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะ :D

สีสันของตัวเครื่องจะมีให้เลือก 2 สีคือ Pearl Blue และ Pearl White ซึ่งหน้ากล่องจะโชว์เป็นสีน้ำเงินอย่างเดียว ไม่ต้องแปลกใจว่าซื้อสีขาวแล้วทำไมหน้ากล่องเป็นสีน้ำเงินเนอะ มีบอกฟีเจอร์เด่นของรุ่นนี้แน่นอนว่าคือ 64MP Quad Camera กับ VOOC Flash Charge 3.0 ครับ

เปิดกล่องขึ้นมาชั้นแรกจะเจอกล่องทักทายจากทาง realme ที่ต้อนรับเข้าสู่ครอบครัว realme แบบที่เคยเห็นนั่นเอง

ในนี้จะมีเคสใสและคู่มือการใช้งานอยู่ อย่าลืมแกะมาดูกันด้วยล่ะ

ละก็ตัวเครื่องที่อยู่ในซองห่อมาอย่างเรียบร้อยเลย เดี๋ยวเราเปิดเครื่องรอก่อน แล้วมาเช็คของก่อนต่อด้านในดีกว่า

ข้างในก็จะวางอย่างมีระเบียบเลยแบ่งเป็นช่อง ๆ คือสายชาร์จ, เข็มจิ้มถาดซิมและอะแดปเตอร์ครับ

โดยเข็มจิ้มถาดซิมรอบนี้จะอยู่ในช่องเดียวกับสายชาร์จเลยนะ จะใส่ซิมก็ไปหยิบขึ้นมา ไม่ได้ซ่อนอยู่ในกล่องเคสแล้วนะ

สายชาร์จรอบนี้เป็นแบบ USB Type-C แล้วเรียบร้อย ตัวหัวเชื่อมต่อจะมีสีเหลืองตามสีแบรนด์ของ realme ด้วย แค่สีนี้ก็ช่วยให้รู้สึกชาร์จเร็วแล้วอะ :P

ส่วนอะแดปเตอร์ก็รองรับชาร์จเร็วแบบ VOOC Flash Charge 3.0 เช่นเคย ขนาดกะทัดรัดพกติดไปได้ง่ายดีครับ

เบ็ดเสร็จอุปกรณ์ในกล่องที่ให้มาก็จะมีทั้งหมด 6 อย่างดังนี้ครับ

 • ตัวเครื่อง realme XT
 • เคสซิลิโคน
 • สาย USB Type-C
 • อะแดปเตอร์ VOOC 3.0
 • คู่มือการใช้งาน
 • เข็มจิ้มถาดซิม

ตัวเคสที่แถมมาจะเป็นแบบซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นดี ใส่กับตัวเครื่องได้พอดีเป๊ะ โชว์ฝาหลังได้ชัดเจน แต่จะมีความทึบหน่อย ประกบเข้ากับตัวเครื่องแล้วสีที่โชว์ออกมาจะเข้มขึ้นอีกนิด แต่เห็นดีไซน์ฝาหลังชัดเจนครับ :D

ยลโฉม realme XT

ได้เวลามาดูตัวเครื่องกันแล้ว realme XT มาพร้อมดีไซน์ทรงคุ้นตาแต่ก็มีลูกเล่นความสวยงามเข้ามาแทรกอยู่เช่นเคย รุ่นนี้ให้หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.4 พร้อมการแสดงผลหน้าจอมากถึง 91.9% ตัวกระจกหน้าจอจะเป็น Gorilla Glass 5 เสริมความแข็งแกร่งได้อย่างดี แต่ก็มีติดฟิล์มกันรอยมาให้แล้วชั้นหนึ่งครับ

ขนาดตัวเครื่องทำได้ดีมากในการจับถือด้วยการใช้พื้นที่หน้าจอที่เยอะขนาดนี้ ตัวหน้าจอก็สวยสดขึ้นมากเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน เพราะใช้จอ Super AMOLED สีสันสดและความคมชัดทำได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียวครับ

กล้องหน้าจะซ่อนอยู่บนติ่งเล็ก ๆ แบบ DewDrop Display ดูลงตัวมาก ๆ ไม่ได้กวนใจจนเกินไปและยังแสดงผลต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน พวกเซ็นเซอร์และลำโพงสนทนาก็ซ่อนอยู่ข้างบนนี้ด้วยเช่นกันครับ

ในหน้าจอรุ่นนี้ก็มีการเพิ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอเข้ามาให้แล้วด้วย การทำงานก็รวดเร็วมาก เพียง 0.34 วินาทีก็ปลดล็อคเข้าหน้าจอได้แล้ว พร้อมอนิเมชั่นสวย ๆ เวลาแตะสแกนด้วย

กรอบเครื่องใช้วัสดุแบบ Polycarbonate ผิวด้าน ให้ความรู้สึกในการจับถือที่ดีครับ ไม่ลื่นและจับได้ถนัดมือทีเดียว ปุ่มกดต่าง ๆ วางไว้ในมุมมาตรฐานของ realme ด้านซ้ายมือมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง

มีช่องใส่ซิมอยู่ที่มุมซ้ายนี้ด้วย และถาดซิมของรุ่นนี้จะเป็นแบบ Triple Slot ใส่ได้ทั้งแบบ 2 ซิมและ micro-SD เลยครับ

ส่วนปุ่ม Power จะอยู่ที่มุมขวาของตัวเครื่องเหมือนเดิม แต่รอบนี้มีเพิ่มแถบสีเหลืองไว้ที่ปุ่มด้วย ช่วยให้ปุ่มดูสวยขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

พอร์ตการเชื่อมต่อจะอยู่ที่ด้านล่างตัวเครื่องทั้งหมด มีช่องหูฟัง 3.5 มม., ไมโครโฟน, พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และลำโพงหลักของตัวเครื่องครับ ด้านบนจะมีเพียงไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน

พลิกกลับมาดูที่ด้านหลังของตัวเครื่อง เราจะพบกับดีไซน์ไล่เฉดสีสวย ๆ อีกแล้ว อย่างที่บอกว่าทรงอาจจะคุ้นเคยแต่ดีไซน์นี่มีอะไรซ่อนอยู่ ฝาหลังของ realme XT จะใช้ดีไซน์แบบ Sparkling Hyperbola เมื่อมีการสะท้อนแสงจะเกิดเส้นโค้งเข้าหากันแบบ 3D ซึ่งมันสวยมาก ๆ เลย

ตัวฝาหลังของ realme XT จะเป็นกระจกโค้งรับรูปมือจับได้ถนัดมือมากขึ้น พร้อมกันรอยด้วย Gorilla Glass 5 เช่นเดียวกับด้านหน้า มีโลโก้ realme วางนอนอยู่ที่มุมซ้ายแบบเดียวกับรุ่นก่อน ๆ

กล้องหลัง 4 เลนส์ เรียงกันสวยแบบนี้เลย ตัวกล้องหลังของรุ่นนี้จะมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 64 ล้านพิกเซลอย่างที่บอกไป ตัวเลนส์บนสุดมี realme Ring วงแหวนสีเหลืองเพิ่มความโดดเด่นของกล้องหลังด้วย ตัวไฟแฟลชจะอยู่ถัดออกมาจากกรอบเลนส์ พร้อมมีระบุว่า AI Camera อยู่ด้วย

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์ต้องยอมรับว่ารุ่นนี้ทำได้สวยและพรีเมี่ยมขึ้นเยอะ ทั้งความสวยงามของฝาหลังที่วิบวับและสะท้อนแสงได้ดี แถมยังใช้วัสดุเป็นกระจก Gorilla Glass แล้วด้วย จับได้ถนัดมือมากขึ้นด้วยกระจกที่โค้งรับรูปมือ รวมถึงหน้าจอที่เต็มตามากขึ้น และใช้จอสวย ๆ แบบ Super AMOLED แล้ว

สเปค realme XT

 • หน้าจอ Dew Drop Super Amoled 6.4" FHD+ (19.5:9)
 • ซีพียู Snapdragon 712 AIE Octa-core 2.3GHz
 • จีพียู Adreno 616
 • แรม 8GB
 • ความจุ 128GB
 • รองรับ micro-SD สูงสุด 256GB
 • แบตเตอรี่ 4000mAh
 • รองรับชาร์จไว VOOC 3.0
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 4 ตัว 64 + 8 + 2 + 2 ล้านพิกเซล
 • รองรับระบบสแกนใบหน้า
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
 • รัน Android 9.0 Pie (ColorOS 6)
 • ขนาดตัวเครื่อง 158.6 x 75.3 x 8.6 มม.
 • น้ำหนัก 183 กรัม

ในเรื่องสเปคจะเห็นว่ามีการอัปเกรดขึ้นมาจาก realme 5 Pro อีกหน่อยด้วยหน้าจอที่สวยและคมชัดมากกว่า, หน่วยประมวลผลยังเป็นตัวแรงอย่าง Snapdragon 712 AIE, ความจุ 8GB + 128GB และกล้องที่เพิ่มขึ้นมาอย่างจุใจโดยตัวหลักไปสูงถึง 64 ล้านพิกเซลอย่างที่บอกครับ

รัน Android 9.0 Pie ครอบด้วย ColorOS 6

ในเรื่องของซอฟต์แวร์ รุ่นนี้ได้ ColorOS 6 ที่พัฒนาต่อยอดโดย realme มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ พวกไอคอนและ Wallpaper ก็เป็นชุดใหม่ของ realme XT เลยด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบภายใน Hyperboost 2.0 ที่ช่วยให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

กล้อง 64MP ที่พัฒนาร่วมกับช่างภาพชื่อดัง !

กล้อง ! เป็นไฮไลท์ที่สุดของรุ่นนี้ ด้วยความละเอียดที่เป็นจุดขายอย่าง "64MP 4 เลนส์ สเปคสุดล้ำ" แต่ไม่ใช่แค่กล้องความละเอียดสูงอย่างเดียวบนรุ่นนี้ เพราะ realme ยังได้ร่วมมือกับช่างภาพชื่อดังจาก National Geographic คุณ Aaron Huey เพื่อให้ได้ไฟล์ภาพที่ยอดเยี่ยมประหนึ่งเราพกกล้องโปรไว้ในกระเป๋าเสื้อเลยล่ะ

เลนส์ 4 ตัวของ realme XT จะประกอบด้วยตัวหลัก 64 ล้านพิกเซลอย่างที่บอกไป ในโหมด Auto หรือค่าเริ่มต้นเราจะถ่ายได้ในความละเอียดที่ 16 ล้านพิกเซล แต่ถ้าอยากได้ภาพความละเอียดเต็ม ๆ ก็มีโหมด Ultra 64MP ให้เราเลือกเปิดและถ่ายกันแบบไฟล์เต็มได้เลย

อีกตัวที่น่าสนใจก็คือ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่สามารถเก็บภาพมุมกว้างได้มากถึง 119 องศา ถ่ายวิวหรือสถานที่ที่จำกัดได้อย่างดี

อีกตัวที่เพิ่มเข้ามาจากตอน realme 5 Series ก็คือ Ultra macro ที่เราสามารถถ่ายภาพวัตถุใกล้ๆ  ได้ในระยะ 4 ซม. เก็บรายละเอียดได้ดีในความละเอียด 2 ล้านพิกเซลครับ

นอกจากนี้อีกตัวก็จะเป็นเลนส์ Portrait ที่เข้ามาจับระยะและเพิ่มฟิลเตอร์ในโหมด Portrait เพิ่มสีสันให้สวยเนียนมากขึ้น และในโหมดกล้องก็ยังมีอีกหลายโหมดที่น่าสนใจทั้ง Chroma Boost เร่งสีให้สวยและสวยแม้ย้อนแสง, Nightscape ถ่ายกลางคืนสวยสุด ๆ ด้วย

มีระบบชาร์จไว VOOC 3.0 นะ

อีกจุดที่เน้นเด่นจากหน้ากล่องเลยก็คือระบบชาร์จรุ่นนี้ได้ระบบชาร์จไว VOOC 3.0 พร้อมสายแบบ USB Type-C แล้ว ชาร์จเร็วและปลอดภัยในความเร็ว 20W !

สรุปหลังลองจับ

จัดว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจอีกรุ่นของ realme ด้วยดีไซน์ที่สวยหรูหรามากขึ้นด้วยฝาหลังกระจกพร้อมลวดลายสะท้อนแบบใหม่ ให้ฟีลเวลาจับถือได้ดีมาก มีหน้าจอ Super AMOLED สีสด ๆ แล้ว ดูอะไรก็สวยคมไปหมด ปิดท้ายด้วยเรื่องของกล้องที่ถ่ายได้ง่ายและไฟล์ที่ได้สวยขึ้นจริง ๆ รอบนี้ถือว่าทำการบ้านเรื่องกล้องมาได้ดีทีเดียว เดี๋ยวไว้ขอลองแบบจริงจังอีกทีแล้วจะมาเล่าให้อ่านในรีวิวฉบับเต็มเนอะ ส่วนราคาค่าตัวก็รอติดตามกันครับว่ารุ่นที่ครบสุด ๆ ของ realme นี้จะเปิดมาได้น่าสนใจแค่ไหน สำหรับวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite คงต้องลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับ :D

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite