เปิดตัว Apple Watch Series 5 มาพร้อมหน้าจอ Always-on ปลอดภัยขึ้น ด้วยระบบโทรฉุกเฉินเมื่อเกิดเหตุ

MheeYokLoh | 11 ก.ย 2562 11:24:55

1544

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Apple Watch Series 5 มาพร้อมหน้าจอ Always-on ปลอดภัยขึ้น ด้วยระบบโทรฉุกเฉินเมื่อเกิดเหตุ

เปิดตัว Apple Watch Series 5 มาพร้อมหน้าจอ Always-on ปลอดภัยขึ้น ด้วยระบบโทรฉุกเฉินเมื่อเกิดเหตุ

Apple เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นยอดนิยม Apple Watch Series 5 อย่างเป็นทางการแล้วครับ โดยในรุ่นใหม่นี้มีหลายอย่างที่อัพเกรดขึ้นจากรุ่นเดิม รวมถึงอะไรที่ดีๆ ก็ยังอยู่ครบถ้วย เช่น เซ็นเซอร์ ECG ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เพิ่มขึ้นด้วย

โดยบน New Apple Watch Series 5 รุ่นนี้จะมีอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยครับ

Always-On Display

ในที่สุด Apple Watch ก็มาพร้อมฟีเจอร์ที่หลายคนถามถึงสักทีครับ กับ Always-On Display ที่หน้าจอจะแสดงผลตลอดเวลา จากเดิมที่ผู้ใช้ต้องพลิกหน้าจอขึ้นดูถึงจะแสดงผล โดยต้องยกความดีความชอบให้กับหน้าจอ LTPO Retina display รวมถึงเซ็นเซอร์ใหม่บนนาฬิกา และระบบจัดการพลังงานที่ดีขึ้นนั่นเอง

แบตเตอรี่อึดขึ้น

Apple Watch Series 5 มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น โดยสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 18 ชั่วโมง ซึ่งอย่าลืมนะครับว่าเวลาดังกล่าว รวมที่เปิดหน้าจอ Always-On Display ไว้ด้วย ถ้าหากปิดฟีเจอร์นี้ลง ก็จะใช้ได้นานขึ้นอีก

Compass for navigation

การมี GPS ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่บน Apple Watch แต่การมีเข็มทิศนำทางบนหน้าจอนาฬิกาเลยนั้นถือเป็นของใหม่ครับ โดย Apple ได้พัฒนาแอป Watch Maps ให้ผู้ใช้รู้ว่าตอนนี้เรากำลังไปทางไหน รวมถึงการมีเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับตำแหน่งของคุณได้ ทำให้ในอนาคตจะมีแอปอื่นๆ ออกมาให้ผู้ใช้ได้ใช้กันแบบ third-party ได้อีกแน่นอน

International Emergency Calling

นาฬิกา Apple Watch ยังเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับผู้รักความปลอดภัยอีกด้วย โดยมาพร้อมระบบ ECG และระบบตรวจจับการล้ม ซึ่งเมื่อเกิดเหตุขึ้นตัวนาฬิกาสามารถโทรแจ้งเหตุฉุกเฉินระหว่างประเทศได้ทันที แม้ไม่มีไอโฟนก็ตาม แต่เฉพาะรุ่น cellular เท่านั้น

Apple Watch Series 5 เปิดตัวมาที่ราคา $399 หรือประมาณ 12,200 บาท สำหรับรุ่น GPS และรุ่น Cellular จะมีราคา $499 หรือประมาณ 15,300 บาท และมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 20 กันยายนนี้เป็นต้นไป

source: gsmarena