Preview: Samsung Galaxy A50s มือถือสุดคุ้มค่าสเปคครบ มีดีที่กล้องสวย ขนฟีเจอร์เรือธงมาให้เล่นเพียบ!!

กู๊ดดรีม | 8 ก.ย 2562 20:02:11

8303

VIEWS กู๊ดดรีม

Preview: Samsung Galaxy A50s มือถือสุดคุ้มค่าสเปคครบ มีดีที่กล้องสวย
ขนฟีเจอร์เรือธงมาให้เล่นเพียบ!!

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกคน กู๊ดดรีม TechXcite มารายงานตัวกันอีกเช่นเคย วันนี้ดรีมพกมือถือเน้นความคุ้มค่ามาพรีวิวให้ได้ดูกันอีกรุ่นจากค่าย Samsung ตระกูล A Series อย่าง Samsung Galaxy A50s ซึ่งก็เป็นรุ่นน้องของตัว A50 โดยรุ่นนี้จะมีความโดดเด่นเรื่องของกล้องที่ขนมาให้ถึงสามตัว รวมไปถึงฟีเจอร์เด่นๆ ที่มีอยู่ใน Note 10 ก็ถูกขนมาให้ได้ใช้งานใน A50s ด้วย จะเป็นฟีเจอร์อะไร สเปคเป็นอย่างไรมาดูกัน

ดีไซน์

A50s มาพร้อมขนาด 6.4 นิ้ว หน้าจอแสดงผลแบบ Infinity U Display หรือจอทรงหยดน้ำ น้ำหนักเบามือดี ฝาหลังมันเงาเล่นดีไซน์ เป็นทรงสี่เหลี่ยมตัดไปตัดมา ไล่มิติสีอ่อนเข้ม ออกแบบมาง่ายๆ แต่ก็ดูเก๋ๆ เรียบๆ ดี พอร์ท USB ก็เป็นแบบ Type C มาให้ ตัดปัญหาสายหลุด สายหลวม ส่วนทิศทางการวางปุ่มควบคุมต่างๆยังคงอย่ในตำแหน่งเดิมไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนอะไร สิ่งหนึ่งที่แตกต่างไปคือการย้ายแถบสแกนลายนิ้วมาไว้ที่ด้านข้างทำงานร่วมกับปุ่ม Power แทน เพื่อความสวยงามแล้วยังสามารถสแกนใบหน้าได้อีกด้วย

ส่วนสีนั้นมีให้เลือก 3 สีคือ สีดำ สีขาว และสีเขียว

สเปค

 • หน้าจอแสดงผล Infinity U Display แบบ Super AMOLED กว้าง 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล)
 • CPU Exynos 9610 Octa Core ความเร็ว 2.3GHz.
 • Ram 6 GB
 • Rom 128 GB
 • รองรับ  MicroSD สูงสุด 512GB
 • กล้องหลังสามตัว 48+8+5 MP
 • กล้องหน้า 32MP
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้่าจอ
 • แบตเตอรี่ 4000 mAh
 • Fast Charging 15 วัตต์

กล้องหลัง 3 ตัว AI Triple Camera สุดแจ่ม

สำหรับรุ่นนี้โดดเด่นเรื่องของกล้องกับความละเอียดกล้องสามตัว กับความละเอียด

 • เลนส์ 25 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/1.7
 • เลนส์ Ultra-Wide 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 เก็บภาพมุมกว้างได้ 123°
 • เลนส์ Depth ทำระยะชัดหลังเบลอ ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

บอกไปอาจจะยังไม่เห็นภาพ ดรีมนำตัวอย่างไฟล์ภาพที่ถ่ายด้วย Samsung Galaxy A50s ว่าคุณภาพจะโดดเด่นสมคำร่ำลือรึเปล่า โดยเริ่มต้นกันที่เลนส์หลัก สำหรับดรีมมองว่าไฟล์ภาพค่อนข้างคม ละเอียด ซูมเข้าไปในดวงตาก็ยังคงคงชัด ไม่กลายเป็นวุ้น ไปดูตัวอย่างภาพกัน

นอกจากเรื่องไฟล์ภาพที่คมชัด ดรีมว่าการปรับโทนสี และโหมดสกินโทนก็สามารถทำออกมาได้ดี สามารถดึงสี ดึงแสงออกมาได้อย่างสมูท อย่างในตัวอย่างภาพที่ดรีมถ่ายมา ในสถานการณ์จริงท้องฟ้าหม่นจากฝนตก ฝันร้ายของการถ่ายภาพ แต่พอถ่ายออกมาแล้วภาพก็ยังคงดูสดใส มีชีวิตชีวา มาต่อกันที่โหมด Live Focus

ซึ่งในโหมดของ Live Focus ก็มีลูกเล่นในการปรับเบลอของฉากหลัง ไม่ว่าจะเป็นการบิดฉากหลังเป็นวงกลม เปลี่ยนโบเก้เป็นรูปหัวใจ หรือจะดูดสิของฉากหลังออกไปเพื่อให้แบบเด่นก็สามารถทำได้เหมือนกัน ลองมาดูตัวอย่างภาพที่ได้

ทีนี้มาดูประสิทธิภาพของการถ่ายเลนส์ด้วยเลนส์ Ultra Wide กันบ้าง ซึ่งนอกจากการถ่ายวิว ถ่ายภาพ Landscape แล้ว เลนส์ Ultra Wide ก็สามารถถ่ายภาพ Portrait ได้เหมือนกัน ซึ่งองศาความกว้างนั้นได้สูงถึง 125 องศาเลยทีเดียว สามารถเก็บภาพได้กว้าง และมุมมองภาพก็ไม่บิกเบี้ยว ผิดเพี้ยนอะไร ลองดูตัวอย่าง

แบตเตอรี่ 4000 mAh รองรับ Super charge 

มาดูเรื่องของแบตเตอรี่กันบ้างให้มา 4000 mAh ได้ลองเอาไปใช้งานกันวันนึงก็สามารถอยู่ได้ทั้งวัน มาพร้อม Super Charge 15 วัตต์ ชาร์จเร็ว ชาร์จไวขึ้นกว่าเดิม เรื่องของแบตก็ถือว่าให้มาแบบเหลือๆ เพียงต่อการใช้งาน

สรุปหลังลองจับ 

ดรีมว่ามันเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ เพราะมีฟีเจอร์มาให้ได้ใช้งานเพียบ ในเรื่องของการถ่ายวีดีโอก็มีกันสั่นเข้ามาช่วยให้การถ่ายของเรามันนิ่งขึ้น ซึ่งไฟล์ภาพที่ออกมาก็โอเคเลย คมชัด สีสวย มีการปรับโทนภาพ สกินโทนให้ตัวแบบออกมาดูสวยโดดเด่น ส่วนดีไซน์ก็จะเป็นรูปแบบของเรียบๆ แต่ดูมีระดับ ใช้โทนสีง่ายๆ น้ำหนักก็กำลังดีพกพาง่าย ในเรื่องสเปคก็ให้มาแบบไม่กั๊ก CPU Exynos 9610 เรื่องการเล่นเกมส์ไม่น่ามีปัญหาอยู่แล้วไว้ดรีมจะมารีวิวให้ดูกัน ปิดท้ายด้วยแบตเตอรี่แบบจบสวยกับความจุ 4000 mAh พร้อมรองรับ Super Charge 15 วัตต์

ราคาและโปรโมชั่น

Samsung Galaxy A50s เปิดราคามาเพียง 10,990 บาท เปิดจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 7 -​17 กันยายนนี้ พร้อมรับสินค้า Exclusive คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Limited Edition จาก SMILEYHOUND มูลค่ารวมกว่า 2,490 บาท

สามารถเข้าไปสั่งจองล่วงหน้าได้ที่ Samsung Galaxy A50s