เปิดตัว LG G8X ThinQ ด้านสเปคไม่เท่าไหร่ แต่อุปกรณ์เสริม DualScreen อย่างเท่ ใช้เป็นหน้าจอเสริมเล่นเกมได้

MheeYokLoh | 6 ก.ย 2562 11:27:45

1420

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว LG G8X ThinQ ด้านสเปคไม่เท่าไหร่ แต่อุปกรณ์เสริม DualScreen อย่างเท่ ใช้เป็นหน้าจอเสริมเล่นเกมได้

LG เป็นอีกค่ายที่ใช้เวที IFA 2019 เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ LG G8X ThinQ สมาร์ทโฟนตระกูล G-Series ตัวท็อปรุ่นล่าสุด ที่อัพเกรดสเปคจากตัว G8 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

LG G8X ThinQ มาพร้อมอุปกรณ์เสริมซึ่งเป็นเคสมือถือแบบพิเศษ เพิ่มหน้าจอให้กับสมาร์ทโฟนได้อีก 1 หน้าจอ เหมือนเป็นมือถือฝาพับตามภาพเลยครับ

ส่วนหน้าจอรุ่นนี้มีขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด 2340x1080 พิกเซล ใช้หน้าจอแบบ OLED ทำให้รองรับฟีเจอร์สแกนนิ้วบนหน้าจอ อัพเกรดกล้องหน้าเป็น 32 ล้านพิกเซล รองรับเทคโนโลยี Quad Bayer แต่ตัดตัวกล้อง ToF บน G8 ออกไป

ที่ด้านหลังมีกล้อง 2 ตัว กล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.55" รูรับแสง f1.8 รองรับ PDAF และมีกันสั่น OIS กล้องตัวที่ 2 เป็นกล้องมุมกว้าง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f2.4 fixed focus

ด้านสเปคภายใน LG G8X ThinQ มาพร้อม CPU Snapdragon 855 จับคู่กับ RAM 6GB ความจำภายใน 128GB เพิ่มเมมได้ รัน Android Pie จากในกล่อง รองรับระบบเสียง QuadDAC และมีแบตเตอรี่ 4000mAh

ด้านความทนทานรุ่นนี้ก็ไม่เป็นรองใครครับ ด้านหน้าและด้านหลังเป็นกระจก Gorilla Glass 6 กันน้ำกันฝุ่นตามมาตราฐาน IP68 และบอดี้ทนทานตามมาตราฐาน MIL-STD 810G เลยทีเดียว

ส่วนอุปกรณ์เสริมสำคัญของ LG G8X ThinQ มีชื่อว่า DualScreen ซึ่งเป็นเคสแบบพิเศษ เชื่อมต่อกับมือถือแบบ snap-on บนเคสมีหน้าจอขนาด 6.4 นิ้วเท่ากับตัวมือถือครับ ส่วนหน้าจอด้านนอกเป็นจอขาวดำ monochrome OLED ขนาด 2.1 นิ้ว สำหรับแสดงข้อมูลเล็กน้อย

ที่น่าสนใจคือจอด้านใน ที่รองรับการเปิดแอปพร้อมกันคนละหน้าจอได้ หรือจะใช้เป็นคีย์บอร์ดสำหรับพิมพ์ หรือเป็น gamepad สำหรับเล่นเกมก็ได้เช่นกัน เหมือนเป็นเกมฝาพับได้นั่นเอง ตัวเคสไม่มีแบตเตอรี่ในตัวครับ จะใช้พลังงานผ่านพอร์ต USB-C ของมือถือนั่นเอง

ความเห็นส่วนตัวนะครับ ตัวมือถือก็ดีอยู่แล้ว ได้เคสที่ใช้เป็นจอเสริมได้แบบนี้เข้ามาอีก ยิ่งทำให้รุ่นนี้มีจุดเด่นใหม่ ดูน่าใช้เข้าไปอีกครับ แต่ที่น่าสนใจคือราคาตัวเครื่องรวมเคส ไม่รู้ว่าจะอยู่เท่าไหร่กันแน่ ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบแจ้งให้ทราบเช่นเคยครับ

source: gsmarena