Review: Klipsch T5 True Wireless หูฟังไร้สายสุดแจ่ม ที่มาพร้อมเคสสุดเท่สไตล์ Zippo!!

กู๊ดดรีม | 22 ส.ค. 2562 23:25:10 (อัพเดต 23 ส.ค. 2562 08:12:05)

9379

VIEWS กู๊ดดรีม

Review: Klipsch T5 True Wireless หูฟังไร้สายสุดแจ่ม ที่มาพร้อมเคสสุดเท่สไตล์ Zippo!!

Review: Klipsch T5 True Wireless หูฟังไร้สายสุดแจ่ม ที่มาพร้อมเคสสุดเท่
สไตล์ Zippo!!

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกคนจ้า กู๊ดดรีม TechXcite มาเสิร์ฟรีวิวให้ทุกคนอีกแล้ว คราวนี้ดรีมมาพร้อมหูฟังไร้สาย True Wireless ที่ยังไม่ต้องพูดถึงเนื้อข้างใน ดีไซน์ก็เท่กินขาดไปแล้วกับ Klipsch T5 True Wireless ซึ่งรุ่นนี้เป็นหูฟังไร้สายรุ่นแรกของ Klipsch เขาซะด้วย จะทำออกมาได้ดีแค่ไหน คุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายรึเปล่า ตามมาดูรีวิวกันเลยจ้า

แกะกล่อง 

ของที่ให้มาในกล่อง 

  • หูฟัง Klipsch T5 True Wireless
  • เคสเงินที่แบตเตอรี่ในตัว
  • สายชาร์จ USB Type C แบบ 2 หัว
  • จุกซิลิโคน
  • คู่มือการใช้งาน

สำหรับแพกเกจที่ให้มาก็แยกชิ้นส่วนทุกอย่างลงแต่ละบล็อคแน่นหนา ไม่หลุด ไม่กระแทกง่าย มีคู่มือใส่มาให้เพื่อมาดูเรื่องการใช้งานอุปกรณ์และการเชื่อมต่อต่างๆ แต่สำหรับรุ่นนี้ใช้งานไม่ยาก และก็สามารถเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว คู่มืออาจจะแทบไม่ต้องใช้งานเลยก้ได้ สายชาร์จที่ให้มาจะน่าสนใจนิดนึง ตรงเป็นที่ชาร์จ USB Type C สองหัว แบบหัวท้าย เพื่อความง่ายและความหลากหลายในการเสียบกับอแดปเตอร์ชนิดต่างๆ มีจุกซิลิโคนสำรองไว้ให้ปรับขนาดตามความถนัดด้วย

ดีไซน์

อยากจะเมาท์เรื่องดีไซน์มาก เพราะว่า Klipsch T5 True Wireless ออกแบบมาได้เท่สุดๆ แค่ถือก็ดูเป็นคนคูลๆ โดยรูปร่างออกแบบมาคล้ายลักษณะของ Zippo เปิดใช้งานจากด้านข้าง กล่องสีเงินแวววาว เป็นเคสที่สามารถกักเก็บแบตเตอรี่ไว้ได้ในตัว 

ด้านหน้ามีไฟ LED 3 ขีด แจ้งเตือนแบตเตอรี่ภายในเคส 

ด้านหลังเป็นช่องชาร์จแบบ USB Type C หมดปัญหาเรื่องชาร์จยาก ชาร์จไม่เข้า สายชาร์จก็แถมมาให้ด้านในกล่อง

เมื่อเปิดฝากล่องออกมา ช่องเก็บหูฟังมีแม่เหล็กดูดเบาๆเพื่อให้หูฟังเข้าที่เป็นระเบียบและเพื่อเป็นการล็อคไม่ให้ขยับเขยื้อนระหว่างการชาร์จภายในกล่อง

ตัวหูฟังเป็นแบบ อินเอียร์ ใส่ได้แนบสนิทกับช่องหู ขยับเขยื้อนเดินไปมาก็ไม่หลุดง่าย แต่อาจจะต้องระวังหากนั่งวิน หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่มีลมตีแรงๆ เกิดเผลอหลุดขึ้นมาหากันยาวๆ มีโลโก้ Klipsch อยู่ที่ปุ่มกดบนหูฟังทั้งสองข้าง สวยงาม ดีไซน์เริ่ด ขนาดของท่อหูฟังอยู่ที่ 5.6 mm เล็กที่สุดในตลาดตอนนี้แล้ว

โดยรวมเรื่องความสวยงามคือดีมาก ให้ลุคเท่ๆ คูลๆ ผู้ชายน่าจะชอบ ขนาดดรีมเป็นผู้หญิงยังชอบเลย อาจจะมีติดเรื่องของน้ำหนักที่มากไปนิดด้วยความที่ตัวเคสเป็นโลหะด้วยแหละ เลยทำให้ลื่นมือง่าย ถ้าไม่ทันระวังอาจทำร่วงได้

การใช้งาน 

Klipsch T5 True Wireless เป็นหูฟังไร้สายไม่กี่รุ่นที่ดรีมรู้สึกว่ามันเชื่อมต่อได้ง่ายและไวมาก เพราะเทคโนโลยีบลูทูธ 5.0 ที่เสถียรกว่าเดิม ไวกว่าเดิม และทำงานในสภาพแออัดได้ดี บนรถไฟฟ้าคนแน่นๆ ก็ยังเชื่อมต่อได้ไม่สะดุด การใช้งานนั้นง่ายมาก มีไม่กี่สเต็ป

  • กดค้างเพื่อเปิดเครื่อง สามารถเลือกใช้งานเป็นข้างๆได้ ว่าอยากฟังข้างไหน ข้างที่ไม่ได้ใช้งานก็จะไม่กินแบตด้วย
  • กดฝั่งซ้ายหนึ่งครั้งเพื่อ ลดเสียง
  • กดฝั่งขวาเพื่อเพิ่มเสียง
  • กดค้างเพื่อเรียกใช้งาน Google Assistance 

ความแม่นยำของการใช้งาน Google Assistance ทำได้ดี เก็บครบได้ทุกการสั่งงาน สามารถใช้ข้อความเสียง ‘OK Google’ แล้วตามด้วยเรื่องที่เราต้องการค้นหาได้เลย เพราะ Klipsch T5 True Wireless มีไมค์โครโฟนมาให้ถึง 4 ตัว ข้างละ 2 ตัวเพื่อช่วยในการสื่อสารที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่จากการทดลองใช้งานเพื่อการ Call คู่สนทนาบอกว่าได้ยินเสียงเบาไปนิด แล้วก็อาจจะยังตัดเสียงรบกวนได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก

คุณภาพเสียง 

เรื่องรสนิยมความชอบในการฟังเพลงอาจจะบอกกันยาก งั้นรีวิวตามเนื้อผ้าจากเสียงที่ได้ยินแล้วกัน เรื่องของเสียงนักร้องโดดเด่นชัดเจนดี แต่ก็ไม่ได้โดดหรือถูกกลืนไปกับเสียงดนตรี เบสแน่นมาก อันนี้ชอบ ฟังเพลงแนวร็อค หรือเพลงจังหวะหนักๆ รู้สึกดุดัน แต่เมื่อกลับมาเปิดเพลง Pop ใสๆ ก็ยังมีความฟุ้งๆฟังสบาย ออกแบบเสียงมาได้สมูท เหมาะกับการฟังเพลงทุกแนว ร็อคก็เอาอยู่ คันทรี่ใสๆ ก็ชิลดี เรื่องของการตัดเสียงรบกวนก็ทำได้ดี ในสภาพแวดล้อมที่คนพลุกพล่าน รอบข้างดังวุ่นวายยังไงก็แทบไม่มีเสียงเล็ดลอดเข้าไป

แบตเตอรี่

สำหรับแบตเตอรี่ของ Klipsch T5 True Wireless ถือเป็นหนึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ เพราะว่าแบตเขาอึดมากกก โดยตัวหูฟังสามารถฟังเพลงได้ยาสนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง ส่วนตัวเคสนั้นเจ๋งเป้งมาก เก็บแบตได้ถึง 24 ชั่วโมง ใช้งานกันยาวๆ อยู่ได้เป็นอาทิตย์ๆ เลยจ้าา 

สรุปการใช้งาน

เริ่มกันที่ข้อดีก่อนแล้วกันกับเรื่องของดีไซน์ที่สวยงาม เท่ ทันสมัย ถือแล้วดูมีคลาส แบตเตอรี่ที่อึด ทนทาน พร้อมเคสที่กักเก็บเก็บแบตให้มาด้วยกัน ไม่ต้องซื้อแยก เรื่องของการออกแบบเสียงก็สามารถฟังเพลงได้ครบอรรถรสทุกแนวเพลง มี Noice Cancelling ที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้ระดับนึง

ทีนี้มาดูเรื่องข้อสังเกตกันบ้าง เรื่องแรกคือน้ำหนักและการจับถือที่อาจจะไม่ถนัดมือ สามารถลื่นหลุดมือได้ง่ายถ้าเป็นผู้หญิงมือเล็กๆนะ สำหรับผู้ชายอาจจะไม่มีปัญหา ละก็อีกข้อสังเกตคือเสียงเวลาโทรสนทนาที่อีกฝ่ายจะได้ยินเสียงที่เบาและตัดเสียงรอบข้างออกได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก ก็ลองชั่งใจดูทั้งข้อดีและข้อสังเกต 

สำหรับ Klipsch T5 True Wireless ตัวนี้ ราคาอยู่ที่ 8,990 บาท แต่ว่ายังไม่เข้าไทย ใครที่สนใจอาจจะต้องอดใจรอกันอีกสักหน่อย ถ้ามีการนำเข้ามาขายในไทยแล้วดรีมจะรีบมาอัปเดตกันนะคะ 

สุดท้ายนี้ กราบขอบคุณร้าน Jaben งามๆ ที่ให้ดรีมนำ Klipsch T5 True Wireless มารีวิวให้ทุกคนได้อ่านวันนี้ด้วยนะคะ ^^