ย้อนดู Tom Holland ตอบทวิตเป็นลางถึงอนาคตของ Spiderman ว่า??...

กู๊ดดรีม | 22 ส.ค. 2562 14:08:55

2134

VIEWS กู๊ดดรีม

ย้อนดู Tom Holland ตอบทวิตเป็นลางถึงอนาคตของ Spiderman ว่า??...

หากใครที่ได้ติดตามข่าวสารของมาร์เวล ก็คงจะรับรู้ได้ถึงการแตกหักของ Sony และ Disney ซึ่งส่งผลให้เกิดการแยกทางระหว่าง Spiderman และ จักรวาล Marvel งานนี้ทำเอาแฟนฮีโร่ถึงกับใจสลาย ด้วยความที่ Spiderman ได้ปรากฏตัวอยู่เป็นส่วนหนึ่งใน Avengers มาแล้วหลายภาค และมีความสำคัญเสมือนตัวละครหลัก จึงทำให้แฟนๆ ยอมรับไม่ได้จนเกิดเป็นความบานปลายถึงขนาดที่ว่าเหล่าแฟนๆออกมาตอบโต้โดยการแบนโซนี่ รวมไปถึง PS4 เกิดเป็นแฮชแท็กติดเทรนด์โลก #BoycottSony ซึ่งเรื่องราวนี้ก็ยังไม่รู้ว่าลงเอยอย่างไร แต่ที่แน่ๆ เราคงไม่ได้เห็น Spiderman อยู่ในขบวนการ Avengers อีกต่อไปแล้วล่ะ  

ทีนี้เมื่อได้ลองย้อนไปดูเรื่องราวในช่วงของการโปรโมตภาพยนตร์ Spiderman: Far From Home ก็จะพบกับทวิตหนึ่งของมาร์เวลในเรื่องชื่อของหนังว่าภาคต่อไปควรจะใช้ชื่ออะไรดี ก่อนหน้านี้ Home Coming และภาคล่าสุดคือ Far From Home ซึ่งเจ้าหนู Tom Holland ก็ได้เข้าไปตอบทวิตในนั้นว่า ‘Homeless’ กลายเป็นมีมที่คนพากันรีทวิตอย่างสนุกสนานด้วยความขำขัน แต่เมื่อย้อนกลับมาดูเรื่องราวอีกครั้งในตอนนี้ ก็ดูจะเป็นความบังเอิญที่ดันสอดคล้องกับสถานการณ์ตอนนี้จริงเชียว ให้คนได้กลับมาพูดถึงทวิตนั้นอีกครั้ง 

เรื่องราวของการแยกทางระหว่าง Spiderman และ Avengers นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก แต่เรื่องของผลประโยชน์ทางธุรกิจก็ไม่เข้าใครออกใคร เมื่อตกลงกันไม่ได้ก็ต้องเซย์กู๊ดบายตามเนื้อเรื่อง นอกจากต้องรอติดตามเรื่องของการบอยคอตโซนี่แล้ว เรื่องของกระแสและทิศทางของ Spiderman หลังจากนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าความสำเร็จของ Spiderman จริงๆแล้วอยู่ที่ตัวของฮีโร่เองหรืออยู่ที่ Avengers อีกไม่นานเราคงได้รู้กัน

 ภาพประกอบจาก: cosmopolitan me.me