หลุดข้อมูลของ GoPro Hero 8 สเปคจะเป็นยังไงไปดู

MXcite | 16 ส.ค. 2562 14:45:57 (อัพเดต 17 ส.ค. 2562 12:26:59)

5070

VIEWS MXcite

หลุดข้อมูลของ GoPro Hero 8 สเปคจะเป็นยังไงไปดู

หลังจาก DJI ปล่อยตัว Osmo Mobile 3 ไม้กันสั่นตัวล่าสุด ทาง GoPro ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของการออกแบบอุปกรณ์ Action Camera ก็ได้มีข่าวหลุดออกมาเกี่ยวกับกล้องตัวใหม่ GoPro Hero 8 ซึ่งมีทั้งรูปภาพของตัวกล้องและวันที่จำหน่ายว่าจะมาในช่วง . ที่จะมาถึงนี้ จะมีข้อมูลอไรหลุดมั้งไปดูกัน

ขั้นแรกจะเห็นว่ารูปร่างภายนอกของ Gopro จากอุปกรณ์รูปร่างสีเหลี่ยมจัตุรัสไปเป็นมีส่วนที่เป็นไมโครโฟนยื่นออกมา และยังมีส่วนของข้างบนที่มีช่องสำหรับติดอุปกรณ์ที่เป็นได้ทั้งหน้าจอใช้ในการเซลฟี่ และไฟฉายขนาดย่อมมาให้ติดซึ่งภายในก็มีข่าวหลุดอย่างเรื่องของ หน่วยประมวลผล GP2 ซึ่งถือว่าเป็นตัวใหม่ล่าสุดของ GoPro เลยเพราะที่ผ่านมามีเพียง G1 เท่านั้น ซึ่งตัว G2 นั้นจะมีการพัฒนาในเรื่องของ การจัดการสีของภาพ, ความนิ่ง และคุณภาพในการซูม

ในส่วนของวิดีโอก็มีการเพิ่มความสามารถของคุณภาพไฟล์อย่างถ่ายได้ 120 fpsแม้จะเป็นภาพระดับ 4K และ 480fps กับคุณภาพระดับ Full HD ด้วยตัวเซนเซอร์กล้อง 12 ล้านพิกเซลผ่านตัวเลนส์ที่มีคุณภาพดีขึ้นกว่าเดิม

เรื่องที่หลายคนถกเถียงคือในส่วนของราคาเนื่องจากปกติยังไม่มีใครพูดได้ว่าด้านตัวราคาจะสูงแค่ไหนเพราะที่ผ่านมาไม่เคยมี Action Camera ของ GoPro ออกอุปกรณ์เป็นฟังก์ชั่นเสริมแบบหน้าจอมาก่อนและยังมีข้อส่งสัยเกี่ยวกับหน้าจอเซลฟี่ว่าจะมีการเชิ่อมต่อ ไร้สายหรือไม่ อย่างไรเพราะในภาพดูชัดเจนว่าหน้าจอด้านบนนั้นแยกตัวกันกับตัวกล้องชัดเจน

คาดว่าทาง GoPro คงกะปล่อยข้อมูลเต็มเลยในวันจำหน่ายเลยจึงไม่มีข้อยืนยันอะไรจากทาง Official

ที่มา : theverge