DEX รวมพลแก๊งค์หมวกฟาง จัดงานฉลอง 20 ปีอย่างยิ่งใหญ่ในงาน ‘One Piece 20th Anniversary in Thailand’ เข้าชมฟรี !!

TeamXcite | 15 ส.ค. 2562 15:12:53

1140

VIEWS TeamXcite


DEX รวมพลแก๊งค์หมวกฟางตบเท้าขึ้นบก จัดงานฉลอง 20 ปีอย่างยิ่งใหญ่ในงาน One Piece 20th Anniversary in Thailand
 14-20 สิงหานี้ เข้าชมฟรี !!

 

DEX [ดรีม เอกซ์เพรส] ผู้นำเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ด้านคอนเทนต์ลิขสิทธิ์จากประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับศูนย์การค้าสยามพารากอน และแบรนด์พันธมิตรชั้นนำ จัดงาน One Piece 20th Anniversary in Thailand งานฉลองครบรอบ 20 ปีสุดยิ่งใหญ่ ยกขบวนความสนุกอัดแน่นเหล่าคาแรคเตอร์วันพีซยอดนิยมส่งตรงจากญี่ปุ่นมารวมไว้ที่ พาร์ค พารากอน เอาใจแฟนคลับแก๊งค์หมวกฟาง ตั้งแต่วันที่ 14 – 20 สิงหาคม 2562 ชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย


นางสาวพนิดา เทวอักษร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดรีม เอกซ์เพรส [เดกซ์] จำกัด เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา One Piece ทำตลาดแบบ Global แต่เจาะลึกแต่ละประเทศด้วย Local Licensed Partner ซึ่งในประเทศไทย DEX ได้รับเกียรติให้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลธุรกิจลิขสิทธิ์นี้ด้วย One Piece ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มต้นจากการที่สำนักพิมพ์รายใหญ่ได้ตีพิมพ์ลิขสิทธิ์ One Piece Comic อย่างต่อเนื่องมากกว่า 2 ทศวรรษ  เนื่องจากมีความนิยมสูงสุดในญี่ปุ่นจึงมีการนำคอมมิคมาสร้างเป็นทีวีซีรีส์ โดยเริ่มออกอากาศในประเทศไทยทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไอทีวี (ปัจจุบันคือ Thai PBS), ไทยทีวีสีช่อง 3 อ.ส.ม.ท. และสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อ.ส.ม.ท. อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน  

จากกระแสนิยมที่เติบโตอย่างมากส่งผลให้สินค้าและบริการต่างๆ ได้นำลิขสิทธิ์ One Piece ไปเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์หลักทางการตลาด เพื่อเพิ่มยอดขายและสร้างการรับรู้ให้แก่กลุ่มเป้าหมายทั้งเด็ก วัยรุ่น และกลุ่มวัยเริ่มทำงานมาโดยตลอด จากการทำการตลาดต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 8 ปีในประเทศไทย DEX ได้รับการสนับสนุนจากพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจมาโดยตลอดจากแบรนด์ชั้นนำในหลากหลายประเภทธุรกิจ อาทิ เมืองไทยประกันชีวิต, AISPLAY, ดรีมทอย, คาลบี้, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, เอราวอน, เอพี ฮอนด้า, แมคโดนัล, ธนาคารกสิกรไทย และที่สำคัญปีนี้บริษัทฯ มีพาร์ทเนอร์เพิ่มเติมอย่างรองเท้าเพื่อสุขภาพจากอเมริกา Skechers, โคโดโมะ, เถ้าแก่น้อย, 7Th street  โดยจะมีแบรนด์เพิ่มเติมอีกในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2562

การเดินทางของวันพีซ (One Piece) นั้นยาวนานมากว่า 20 ปีแล้ว โดย อาจารย์ โอดะ เออิจิโร่ สร้างสรรค์ขึ้น และสำนักพิมพ์ชูเอฉะ เป็นผู้เผยแพร่ ปัจจุบันรวม 93 เล่ม จำนวนพิมพ์ 4.54 ล้านเล่ม มากที่สุด และได้รับการบันทึกในหนังสือสถิติโลกกินเนสส์ (Guinness World Records) หรือ กินเนสส์บุ๊ค (Guinness Book) เมื่อปี 2015 ส่วนในประเทศไทยนั้น มีตีพิมพ์รวม 92 เล่ม โดยกลุ่มเป้าหมายมีตั้งแต่อายุ 45 ปี ลงมาถึงเจนเนอเรชั่นปัจจุบันที่มีอายุประมาณ 10 ปี ความสำเร็จของการ์ตูน One Piece มาจากความสนุก ความลงตัวของเนื้อเรื่อง ตัวละครที่นำพาผู้ชมร่วมค้นหาสมบัติ และความลึกลับอีกมากมายที่ยังต้องรอการเปิดเผย 

ยิ่งไปกว่านั้นคือมิตรภาพที่ได้พบเจอระหว่างทางและร่วมต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคจนดำเนินมากว่า 800 ตอนในปัจจุบัน ปีนี้จึงนับเป็นปีฉลองครบรอบ 20 ปี ที่หลายประเทศทั่วโลกเฉลิมฉลองร่วมกันอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับในประเทศไทย DEX ได้จัดงานตลอดเดือนสิงหาคมถึงตุลาคม 2562 เริ่มด้วยกิจกรรมโรดโชว์งาน One Piece 20th Anniversary ที่พาร์ค พารากอน, ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่, งานมหกรรมญี่ปุ่น Nippon Haku, ศูนย์การค้าเมกาบางนา และไฮไลท์สำคัญในงาน One Piece Run ที่กำลังจะจัดขึ้นเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ DEX ยังได้ร่วมกับ Five Stars Agency ในการนำภาพยนตร์ One Piece Stampede ภาคล่าสุด ที่จะเริ่ม Special Screening ในวันที่ 2-8 กันยายน นี้ และฉายพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่ 19 กันยายน เป็นต้นไป และบริษัทฯ ได้ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ที่ออกอากาศทีวีซีรีส์อย่างใกล้ชิด รวมถึงพันธมิตรทางการออกอากาศแบบสตรีมมิ่ง เช่น LINE TV, AISPLAY, FLIXER Application เพื่อให้ลูกค้าได้รับชมวันพีซมูวี่ครบทั้ง 12 เรื่อง โดยภาพยนตร์วันพีซ สแตมปีด ภาคล่าสุด ได้เปิดฉายอย่างเป็นทางการที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้ซื้อบัตรเข้าชม ในการฉายด้วยยอด Boxoffice สัปดาห์แรกอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นด้วยรายได้ 1,646,321,500 เยน คิดเป็นจำนวนตั๋วได้ 1,254,372 ใบ ขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ที่มียอดคนดูมากที่สุดของปี 2562

งาน One Piece 20th Anniversary in Thailand ได้รวมกิจกรรมสุด Exclusive ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Meet & Greet กับเหล่าคาแรคเตอร์วันพีซที่บินตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อมาพบกับแฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะลูฟี่ และช็อปเปอร์เป่าลมขนาดยักษ์สูงกว่า 7 เมตร พร้อมเรือ Thousand Sunny และคาแรคเตอร์พีซที่ชื่นชอบ อิ่มเอมไปกับบรรยากาศโซนถ่ายรูปมุมต่างๆ, ฟิกเกอร์วันพีซที่หาชมได้ยาก, คาเฟ่วันพีซสุดอลัง, กิจกรรม Body Print  และเกมต่างๆ ให้เหล่าสาวกได้ร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับของที่ระลึกลิขสิทธิ์แท้ และบูธจากภาพยนตร์ One Piece Stampede ภาพยนตร์ที่แฟนๆ รอคอยกันมากที่สุด และยังขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในภาพยนตร์อนิเมะที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งของปี มีการจัดจำหน่ายของที่ระลึกลิขสิทธิ์แท้สุดพรีเมียม ให้เหล่าแฟนคลับได้ช้อปกันอย่างเต็มที่ 


ผู้สนใจสามารถชมรายละเอียดการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/dexclub และ https://www.facebook.com/OnePieceTH.Official/