เมื่อสาวน้อยถูกคุณแม่ยึดมือถือ เธอจึงต้องหาทางทวีตผ่านเครื่องเล่นเกมยันตู้เย็น !

MXcite | 15 ส.ค. 2562 15:08:27 (อัพเดต 16 ส.ค. 2562 10:00:15)

3218

VIEWS MXcite

เมื่อสาวน้อยถูกคุณแม่ยึดมือถือ เธอจึงต้องหาทางทวิตผ่านเครื่องเล่นเกมยันตู้เย็น !

การก้มหน้าเล่นเกมหรือโทรศัพท์คงเป็นหนึ่งในปัญหาที่ลูกๆและพ่อแม่ต้องทะเลาะกันได้ทุกที บางทีก็จบดี บางทีก็โดนลงโทษหนัก ถ้าสายคอมก็โดนชักปลั๊ก ถ้าสายโทรศัพท์ก็โดนแย่งไปจากมือ เป็นประสบการณ์ที่หลายๆคนต้องเลยโดน และเรื่องราวที่เราจะมาพูดถึงวันนี้ก็จะเป็นการต่อสู้ของหญิงสาวผู้ถูกยึดโทรศัพท์จากคุณแม่ที่จะยึดจนกว่าจะหมด"ปิดเทอม"นี้ ความพยายามของเธอที่จะหาทางเล่น Twitter จะมากแค่ไหนไปดูกัน

เด็กสาววัย 15 ปีผู้มีชื่อใน Twitter นามว่า “Dorothy” ได้ออกมาเล่าให้ฟังว่าเธอถูกแม่ยึดโทรศัพท์มาเป็นเวลา 2 สัปดาห์แล้ว เพราะว่าเธอเล่นโทรศัพท์เพลินจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ระหว่างทำอาหาร ซึ่งแม่ของเธอก็ได้ยึดทุกอย่างที่เธอเล่น Twitter ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์หรือว่า iPad เธอจึงรู้สึกแย่สุดๆเพราะขนาดสองสัปดาห์ยังเหนื่อยใจขนาดนี้แล้วถ้าต้องไม่ได้เล่นจนหมดปิดเทอมเธอจะเบื่อขนาดไหน นี้ยังไม่นับผู้คนที่ติดตามอีกที่อาจหายไปจากการขาดติดต่อของเธอ

แล้วเธอทวีตข้อความนี้ได้ยังไงล่ะในเมื่อโทรศัพท์กับ iPad โดนยึดไปแล้ว ?

คำตอบนั้นคือเธอใช้เครื่องเล่น ”Nintendo DS” ในการทวีตนั่นเอง ซึ่งมาฮาในตอนหลังเพราะคนที่ทวีตไม่ใช่ Dorothy แต่เป็น แม่ของเธอ ซึ่งเธอก็ได้บอกคร่าวๆว่า เธอรู้นะว่า Dorothy แอบเล่นผ่าน Nintendo DS

แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้ Dorothy ยอมแพ้แต่อย่างไรเพราะเธอก็ยังอุตส่าห์เอาเครื่อง ”Nintendo Wii U” มา Tweet ได้อีกโดยเธอได้กล่าวไว้ว่า”แม่ยึดโทรศัพท์กับ Nintendo DS ของฉันไปแล้ว ฉันไม่ทางเลือกนอกจากเล่นผ่านเครื่อง Wii เท่านั้น ขอบคุณทุกคนที่รักและสนันสนุนน้า” ที่เจ๋งสุดๆคือมีข้อมูลว่าที่เห็นเธอลำบากขนาดนี้เป็นเรื่องจริงแน่นอนเพราะมีตัวบอกว่า Tweet นี้โพสต์จากเครื่อง Wii U

สุดท้ายคุณแม่ก็รู้อยู่ดีแล้วเครื่อง Wii U ก็ถูกยึดไปตามเคย แล้วมันทำให้ Dorothy ยอมไหม ??แน่นอนว่า ไม่ !!! เพราะหลังจากนั้นไม่นานเธอก็ Tweet ได้อีกครั้งผ่าน "ตู้เย็น LG แบบ Smart Thinq (หน้าต่างเชื่อมต่ออินเตอรเน็ตได้)" โดยกล่าวไว้ว่า “ไม่รู้โพสต์นี้จะขึ้นไหมแต่ว่าฉันกำลังคุยผ่านตู้เย็นอยู่ ให้ตายเถอะแม่ยึดของๆฉันไปอีกแล้ว”

แน่นอนว่านี้กลายเป็นสิ่งที่ถูก Re-Tweet อย่างล้นหลามผู้คนมากมายพากันติดแฮชแท็ก #FreeDorothy ให้คุณแม่คืนของให้ Dorothy เถอะ

งานนี้ถึงขั้นว่า Official ของ Twitter กับ LG ยังมาติดแฮชแท็ก ด้วยอะไรจะยิ่งใหญ่ขนาดนี้

สุดท้ายก็ไม่มีใครรู้ว่า Dorothy จะได้ของที่โดนยึดไปคืนไหม นอกจากบอกว่า”ฉันจะตอบ Twitter ช้าหน่อยนะ เพราะมันยากชะมัดที่จะหาของมาเล่น Twitter ได้”

ดูท่า Dorothy จะชื่นชอบการเล่น Twitter จริงๆนะ แต่ว่าเครื่องเล่นเกมเยอะขนาดนี้ ซื้อเกมมาเล่นรอช่วง Summer ผ่านก็ไม่แย่นะ Dorothy

ที่มา : theguardian