ซัมซุงส่งอินโฟกราฟฟิก รวมฟีเจอร์ใหม่ปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note 10 ทำอะไรได้บ้าง มาดู

MheeYokLoh | 8 ส.ค. 2562 10:53:52

3750

VIEWS MheeYokLoh

ซัมซุงส่งอินโฟกราฟฟิก รวมฟีเจอร์ใหม่ปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note 10 ทำอะไรได้บ้าง มาดู

ซัมซุงส่งอินโฟกราฟฟิก รวมฟีเจอร์ใหม่ปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note 10 ทำอะไรได้บ้าง มาดู

ตั้งแต่ปี 2011 ที่ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note รุ่นแรก และจากนั้นทุกปีจะมี Note รุ่นใหม่ๆ เปิดตัวทุกปี ที่มาพร้อมปากกา S Pen คู่ใจที่ฉลาดขึ้นทุกปี

และถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ว่าปากกา S Pen นี้มีวิวัฒนาการอย่างไรบ้าง ตั้งแต่ปี 2011 จนมาถึง Samsung Galaxy Note 10 ที่เพิ่งเปิดตัวไป ทางซัมซุงได้ส่งภาพอินโฟกราฟฟิกรวมฟีเจอร์ใหม่ของปากกา S Pen รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับ Note 10 และ Note 10+ ทั้งสองรุ่นออกมาแล้ว ตามภาพด้านล่างนี้เลย ซึ่งได้รวมฟีเจอร์เด่นของปากกาตัวนี้เองไว้ครับ โดยผมจะสรุปฟีเจอร์คร่าวๆ ให้อ่านกันดังนี้เลย

Screen off memo

ฟีเจอร์นี้จะเป็นการจดโน้ตแบบด่วน ที่คุณไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องหรือแอปก่อนจดเลย คุณสามารถเขียนได้ทันทีแม้หน้าจอจะปิดอยู่ก็ตาม

Translate and convert

เพียงนำปากกาไปจ่อไว้บนคำที่ต้องการแปลภาษา ระบบจะแปลให้ทันที และไม่ใช่การแปลเป็นคำๆ ด้วยครับ สามารถแปลได้ทั้งประโยคเลย รองรับมากกา 71 ภาษา รวมถึงแปลงสกุลเงินได้ด้วย

Air command

ฟีเจอร์นี้เป็นการเพิ่มความสามารถให้ S Pen เพิ่มคำสั่งการใช้งานได้มากขึ้น โดยจะมีคำสั่งการควบคุมต่างๆ ขึ้นมาบนจอทำให้สามารถเข้าถึงฟังค์ชั่นการใช้งานได้ง่ายขึ้น

Screen recorder

ฟังค์ชั่นนี้ให้คุณสั่งการบันทึกหน้าจอ ได้ง่ายๆ ด้วยปากกา S Pen

Air actions

ฟีเจอร์นี้เป็นการใช้ปากกา S Pen เหมือนเป็นรีโมทคอนโทรล เพื่อควบคุมสมาร์ทโฟนผ่านปากกา เช่น การสั่งกล้องถ่ายภาพ ควบคุมเครื่องเล่นมีเดีย หรือควบคุมแอปพลิเคชันต่างๆ ได้ ซึ่งคุณสามารถตั้งค่าการใช้งานได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการกดครั้งเดียว กดปุ่มสองครั้ง หรือการวาดบนอากาศ (gesture) ได้ตามใจผู้ใช้

AR Doodle

S Pen สามารถเพิ่มความสนุก และความคิดสร้างสรรค์ในการถ่ายวีดีโอได้ โดยการใช้ปากกาวาดภาพ AR Doodle เพิ่มความน่าสนใจให้กับคลิปของคุณได้

Samsung Notes

ฟีเจอร์คลาสสิคของ Galaxy Note คือการวาดหรือเขียนข้อความบนหน้าจอ แต่เพิ่มความสามารถใหม่ๆ เข้าไปให้สามารถใช้งานได้ง่าย และสะดวกขึ้น เช่น การไฮไลท์ข้อความ หรือการเปลี่ยนลายมือเป็นตัวพิมพ์ และรองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft Word สามารถ edit หรือ share ได้ทันที

Live Message

ใช้ปากกา S Pen วาดเขียนข้อความต่างๆ ลงในวีดีโอแล้วส่งให้เพื่อนหรือครอบครัวได้ง่ายๆ

นอกจากนี้ Samsung ยังส่งอินโฟกราฟฟิกรวมฮิตสมาร์ทโฟนตระกูล Note รุ่นต่างๆ ที่ผ่านมา พร้อมกับจุดเด่นของแต่ละรุ่น ใครเป็นแฟนตระกูลนี้ ลองอ่านดูได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

source: gsmarena