เป็นเรื่อง !! เมื่องาน E3 ทำข้อมูลส่วนตัวผู้เข้าร่วม 2000 คนหลุด

MXcite | 7 ส.ค. 2562 15:09:53

1272

VIEWS MXcite

เป็นเรื่อง !! เมื่องาน E3 ทำข้อมูลส่วนตัวผู้เข้าร่วม 2000 คนหลุด

เป็นเรื่อง !! เมื่องาน E3 ทำข้อมูลส่วนตัวผู้เข้าร่วม 2000 คนหลุด 

งาน E3 หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า Electronic Entertainment Expo เป็นงานที่รู้จักกันในฐานะงานเปิดตัวเกมที่เพิ่งผ่านไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งมีการเปิดตัวเกมและเครื่องเล่นใหม่มากมายแต่ดูเหมือนว่างานนี้ E3 จะเจอปัญหาในการจัดครั้งต่อไปแล้วเพราะได้มีคนไปเจอว่าเว็บไซต์ของ E3 ได้แสดงข้อมูลส่วนตัวของผู้เข้าร่วม แล้วที่น่ากลัวคือมีบางคนถูกข่มขู่ฆ่า!!

ข้อมูลนี้ได้หลุดจากช่อง Sophia Narwitz ซึ่งต่อมาได้รับการยืนยันจาก Entertainment Software Association (ESA) ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเรื่องจริง โดยปัญหาเกิดจากการที่เวลาจะเข้าใช้นั้น ต้องใส่ทั้ง ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร E-mail เพื่อยืนยันตัวตนก่อนไปใส่ข้อมูลซึ่งเมื่อมีคนดาวน์โหลดประวัติก็กลายเป็นว่าข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานกว่า 2,025 คน ก็หลุดไปด้วย

ซึ่งทาง ESA ก็ได้จัดการลบช่องทางดาวน์โหลดไปแล้วและได้ออกมากล่าวว่าพวกเขาเสียใจกับปัญหาเรื่องนี้และพวกเขาจะป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก แต่ปัญหามันไม่ได้จบแค่นี้เพราะได้มีผู้ที่เป็นคนวงในวงการเกมต่างๆไม่ว่าจะเป็นฐานะทีมงานเกมหรือคนทำคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับเกมล้วน ถูกก่อกวน ซึ่งมีตั้งแต่สแปมยันขู่ฆ่า !!!

  • The Atlantic's Taylor Lorenz Youtuber ชื่อดังได้บอกว่าเขาได้รับข้อความสแปมและสายที่ระบบได้โทรมา
  • อีกสองช่องได้กล่าวกับเว็บไซต์เกมชื่อดัง Kotaku ว่าได้รับสายโทรก่อกวนมาตลอดหลังจากเหตุการณ์ข้อมูลหลุด
  • Scrafty ได้ออกมากล่าวว่ามีคนถูกขู่ฆ่าแล้วด้วย

แม้ว่าทาง ESA จะแจงว่าที่มีการกรองข้อมูลส่วนตัวไปแบบนั้นก็เพื่อความปลอดภัยและยืนยัน ซึ่งก็ได้ผลจริงตามที่ ESA วางได้ แต่ปัญหาข้อมูลส่วนตัวหลุดแบบนี้ก็สร้างปัญหาไว้ไม่ใช่น้อย แล้วงาน E3 หน้าจะเป็นยังไงต้องติดตาม

ที่มา : businessinsider