แฟนเกม Zelda ชาวจีนถึงกับหัวร้อน เมื่อ Sony ปล่อยตัวเกม Genshin impact ที่มีรูปแบบเกมเพลย์คล้ายคลึงกับ The Legend of Zelda

ทีมงานTechXcite | 7 ส.ค. 2562 12:19:28 (อัพเดต 7 ส.ค. 2562 14:50:08)

2491

VIEWS ทีมงานTechXcite

แฟนเกม Zelda ชาวจีนถึงกับหัวร้อน เมื่อ Sony ปล่อยตัวเกม Genshin impact ที่มีรูปแบบเกมเพลย์คล้ายคลึงกับ The Legend of Zelda

แฟนเกม Zelda ชาวจีนถึงกับหัวร้อน เมื่อ Sony ปล่อยตัวเกม Genshin impact
ที่มีรูปแบบเกมเพลย์คล้ายคลึงกับ The Legend of Zelda

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวเกมกันในงาน China Joy 2019 ที่ผ่านมาในประเทศจีน ได้มีเหตุไม่พอใจกันเกิดขึ้นจากเหล่าบรรดาเกมเมอร์ชาวจีนที่รักและชื่นชอบในตัวเกม Zelda เนื่องจากในงานได้มีการเปิดตัวเกมใหม่จาก Sony ที่มีรูปแบบการเล่นคล้ายคลึงกับ The Legend of Zelda ของทางค่าย Nintendo

 

สื่อจากประเทศจีนได้รายงานว่า บรรดาแฟนเกม Zelda จำนวนหนึ่งได้ออกมาแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับเกม Genshin Impact ที่ตัวเกม ทั้งในด้านกราฟิก และระบบเกมเพลย์มีความคล้ายคลึงกับตัวเกมของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild หากเปรียบเทียบกันแล้ว เรียกได้ว่าลอกเลียนแบบกันเลยก็ว่าได้

 

นอกจากนี้ภายในงานได้มีแฟนเกม Zelda ถ่ายรูปบูต Sony โดยการนำตัวเกม Zelda ขึ้นมาและทำการชูนิ้วกลางใส่ เพื่อแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมากที่ทาง Sony ทำแบบนี้ และได้มีแฟนเกมอีกจำนวนมากชูเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch ขึ้น เพื่อแสดงความรักและปกป้องเกมที่พวกเขารัก

 

และที่ยิ่งไปกว่านั้น ได้มีแฟนเกม Zelda นำเครื่องเล่นเกม PlayStation 4 มาทำลายทิ้งต่อหน้าบูต Sony สร้างความตกใจให้กับทางทีมงานและผู้ที่ต่อแถวอยู่ในบูต Sony เป็นอย่างมาก 

ถึงแม้ว่า Genshin Impact จะได้รับความสนใจจากบรรดาเหล่าเกมเมอร์คนอื่น แต่สำหรับแฟนๆเกม Zelda แล้ว บอกได้เลยว่าไม่ปลื้มสุดๆ หลังจากนี้คงต้องมารอดูกันอีกทีว่าทาง Sony จะทำอย่างไรต่อไป หากเผยแพร่ตัวเกมออกไปอาจจะมีกระแสด้านลบที่เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับตัวเกม ที่ลอกเลียนแบบกันซึ่งๆหน้า คาดว่าคงมีกระแสวิจารณ์จากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกอย่างแน่นอน

ที่มา : Kotaku