แฟนเกม Zelda ชาวจีนถึงกับหัวร้อน เมื่อ Sony ปล่อยตัวเกม Genshin impact ที่มีรูปแบบเกมเพลย์คล้ายคลึงกับ The Legend of Zelda

ทีมงานTechXcite | 7 ส.ค. 2562 12:19:28 (อัพเดต 7 ส.ค. 2562 14:50:08)

1733

VIEWS ทีมงานTechXcite

แฟนเกม Zelda ชาวจีนถึงกับหัวร้อน เมื่อ Sony ปล่อยตัวเกม Genshin impact
ที่มีรูปแบบเกมเพลย์คล้ายคลึงกับ The Legend of Zelda

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวเกมกันในงาน China Joy 2019 ที่ผ่านมาในประเทศจีน ได้มีเหตุไม่พอใจกันเกิดขึ้นจากเหล่าบรรดาเกมเมอร์ชาวจีนที่รักและชื่นชอบในตัวเกม Zelda เนื่องจากในงานได้มีการเปิดตัวเกมใหม่จาก Sony ที่มีรูปแบบการเล่นคล้ายคลึงกับ The Legend of Zelda ของทางค่าย Nintendo

 

สื่อจากประเทศจีนได้รายงานว่า บรรดาแฟนเกม Zelda จำนวนหนึ่งได้ออกมาแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับเกม Genshin Impact ที่ตัวเกม ทั้งในด้านกราฟิก และระบบเกมเพลย์มีความคล้ายคลึงกับตัวเกมของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild หากเปรียบเทียบกันแล้ว เรียกได้ว่าลอกเลียนแบบกันเลยก็ว่าได้

 

นอกจากนี้ภายในงานได้มีแฟนเกม Zelda ถ่ายรูปบูต Sony โดยการนำตัวเกม Zelda ขึ้นมาและทำการชูนิ้วกลางใส่ เพื่อแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมากที่ทาง Sony ทำแบบนี้ และได้มีแฟนเกมอีกจำนวนมากชูเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch ขึ้น เพื่อแสดงความรักและปกป้องเกมที่พวกเขารัก

 

และที่ยิ่งไปกว่านั้น ได้มีแฟนเกม Zelda นำเครื่องเล่นเกม PlayStation 4 มาทำลายทิ้งต่อหน้าบูต Sony สร้างความตกใจให้กับทางทีมงานและผู้ที่ต่อแถวอยู่ในบูต Sony เป็นอย่างมาก 

ถึงแม้ว่า Genshin Impact จะได้รับความสนใจจากบรรดาเหล่าเกมเมอร์คนอื่น แต่สำหรับแฟนๆเกม Zelda แล้ว บอกได้เลยว่าไม่ปลื้มสุดๆ หลังจากนี้คงต้องมารอดูกันอีกทีว่าทาง Sony จะทำอย่างไรต่อไป หากเผยแพร่ตัวเกมออกไปอาจจะมีกระแสด้านลบที่เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับตัวเกม ที่ลอกเลียนแบบกันซึ่งๆหน้า คาดว่าคงมีกระแสวิจารณ์จากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกอย่างแน่นอน

ที่มา : Kotaku