ภาพมาแล้ว Samsung Galaxy Book S มาคราวนี้เป็นโน้ตบุ๊คเต็มตัวเลย

MheeYokLoh | 4 ส.ค. 2562 12:29:30

6042

VIEWS MheeYokLoh

ภาพมาแล้ว Samsung Galaxy Book S มาคราวนี้เป็นโน้ตบุ๊คเต็มตัวเลย

ปีที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy Book2 ซึ่งเป็นโน้ตบุ๊ค Windows ที่เน้นความบางเบา พกพาสะดวก และในปีนี้ก็จะเปิดตัวรุ่นใหม่เช่นกัน นั่นก็คือ Samsung Galaxy Book S ที่เผยภาพเรนเดอร์ล่าสุดออกมาแล้ว

Galaxy Book S มีภาพหลุดออกมาจาก Evan Blass โดยระบุว่า device เครื่องนี้จะเป็นโน้ตบุ๊คแบบจริงจังเพียวๆ เลย ไม่เหมือนกับตัว Book2 เมื่อปีที่แล้วที่เป็นลูกครึ่งแบบ 2-in-1 กลางๆ ระหว่างแท็บเล็ต และโน้ตบุ๊ค โดย Book S นี้จะมาพร้อมคีย์บอร์ดติดอยู่ที่หน้าจอเลย (ก็มันคือโน้ตบุ๊คนี่นา) ตัวเครื่องมีความเพียวบางมาก มีขอบหน้าจอบางทั้งสามด้าน และมีกล้องสำหรับใช้งาน video call ด้านบน

จากภาพเรนเดอร์จะเห็นว่าจะมีพอร์ต USB-C อยู่พอร์ตเดียวทางด้านซ้าย (และอาจมีที่ด้านขวาด้วย แต่ไม่มีภาพ) ติดกันมีพอร์ตหูฟัง 3.5 มม.

ก่อนหน้านี้ Samsung Galaxy Book S เคยถูกทดสอบบน Geekbench มาแล้ว ดังนั้นสเปคก็พอจะมีข้อมูลอยู่ครับ โดยรุ่นนี้จะมาพร้อม CPU Snapdragon 855, Windows 10, และ RAM 8GB และโน้ตบุ๊คเครื่องนี้ อาจถูกเปิดตัวพร้อมกับ Note 10 บนเวทีเดียวกันก็เป็นได้ครับ ใครชอบทำงานนอกสถานที่ และไม่อยากถืออะไรหนักๆ ตัวนี้น่าติดตามทีเดียวครับ

source: gsmarena