เปิดตัว Samsung Galaxy Tab S6 แท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่ พร้อม Snapdragon 855 และลูกเล่น S Pen ใหม่กว่าที่เคย !!

เฮียแม็พ | 1 ส.ค. 2562 00:02:35

8833

VIEWS เฮียแม็พ

เปิดตัว Samsung Galaxy Tab S6 แท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่ พร้อม Snapdragon 855 และลูกเล่น S Pen ใหม่กว่าที่เคย !!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการตามนัดสำหรับ Galaxy Tab S6 แท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung รอบนี้ก็น่าสนใจมากขึ้นทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ สเปค และความสามารถเสริมที่มาจาก S Pen และอุปกรณ์เสริมอีกด้วย !

ดีไซน์

หน้าตาของ Tab S6 ต้องบอกว่าออกมาตรงตามกับที่ลือเป๊ะ ๆ ทั้งหน้าจอ Super Amoled ขนาดใหญ่ 10.5" พร้อมขอบหน้าจอสุดบางเฉียบ โชว์การแสดงผลที่เต็มพื้นที่ด้านหน้า

มาพร้อมความบางเฉียบเพียง 5.7 มม.และเบาเพียง 420 กรัมเท่านั้น เช่นเดียวกับตอน Tab S5e รุ่นนี้ตัดเอาช่องหูฟัง 3.5 มม.ออกไปแล้ว เหลือไว้ก็แต่เพียงช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type-C เท่านั้น

ด้านหลังมาพร้อมกล้องหลังคู่ 13 + 5 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าเป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกจาก Samsung ที่ให้กล้องหลังคู่มาแบบนี้ แบ่งเป็นกล้องตัวหลักและกล้อง Ultra Wide 123 องศาแบบที่ซีรีส์ A ชอบใช้กันครับ

สเปค

เป็นอีกเรื่องที่ Samsung อัพเกรดได้แบบไม่กั๊กสักที เพราะรอบนี้จัด Snapdragon 855 ตัวเรือธงของปีนี้มาให้เลย หลังจากที่รุ่นก่อน ๆ มักจะได้เป็นชิปเซ็ตรุ่นเก่ามาตลอด ๆ มีความจุให้เลือก 2 แบบคือ 6GB + 128GB หรือ 8GB + 256GB และรองรับการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกสูงสุด 1TB แบตเตอรี่ให้มาที่ 7040 mAh ถือว่าเยอะใช้ได้ แต่น่าเสียดายที่ยังคงใช้ระบบชาร์จแบบเดิมที่ 15W อยู่จ้า

ได้ลำโพง 4 ตัวที่จูนเสียงจาก AKG ให้เสียงที่ดังกังวานเหมือนเคยครับ

มีระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอมาให้แบบ Optical (เหมือน Galaxy A Series) ด้วย

สเปค Samsung Galaxy Tab S6

  • หน้าจอ Super Amoled 10.5" WQXGA (2560x1600 พิกเซล)
  • หน่วยประมวลผล Snapdragon 855 Octa-core (7nm)
  • ความจุ 6GB + 128GB / 8GB + 256GB
  • รองรับ micro-SD 1TB
  • แบตเตอรี่ 7040mAh
  • รองรับชาร์จไว 15W
  • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องหลัง 13 + 5 ล้านพิกเซล
  • บันทึกวิดีโอสูงสุด 4K UHD (30fps)
  • รองรับลำโพง 4 ตัว ปรับแต่งเสียงโดย AKG

ฟีเจอร์ S Pen

S Pen อัพเกรดใหม่ขึ้นไปอีก ด้วยขนาดที่เหมาะมือมากขึ้น สามารถใช้แปะที่ด้านหลังของตัวเครื่องได้ด้วย พร้อมกับชาร์จแบตฯตัว S Pen ไปด้วยกัน ชาร์จเพียง 10 นาทีก็สามารถใช้งานได้นาน 10 ชม. และตัว S Pen ยังมีฟีเจอร์ Remote แบบเดียวกับที่เห็นบน Note 9 มาแล้ว จะใช้เป็นรีโมทชัตเตอร์ หรือสั่งการเลื่อนสไลด์พรีเซ็นก็ทำได้เช่นกัน นอกจากนี้ตัว S Pen ยังมีความสามารถใหม่ที่ชื่อว่า Air Action ให้เรากดปุ่มแล้วขยับไปในทิศทางต่าง ๆ เพื่อสั่งงานได้ด้วย

SamsungDeX ใหม่

ตัว DeX หรือรูปแบบการเปลี่ยน UI ให้เหมาะกับการทำงานมากขึ้นนั้นบน Tab S6 ก็ช่วยให้ยืดหยุ่นมากขึ้น มีปู่มลัดบนเคสคีย์บอร์ดใหม่เลยด้วย กดสลับได้ง่าย

และตัวเคสคีย์บอร์ดก็ยังมีตัว TouchPad มาให้ใช้งานควบคู่กันเหมือนคอมพิวเตอร์มากขึ้นไปอีกทั้งระบบ Multi Touch Gesture ต่าง ๆ (ตรงนี้น่าสน)

Galaxy Tab S6 เปิดตัวมาด้วยกัน 3 สีคือ Mountain Gray, Cloud Blue และ Rose Blush เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนราคาค่าตัวยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : Sammobile, Samsung