มีกันยัง ? แอปพลิเคชั่นฟังเพลงบนมือถือยอดฮิตที่ต้องมีติดเครื่อง

MissIT | 31 ก.ค. 2562 11:29:18 (อัพเดต 20 ส.ค. 2562 12:04:55)

10680

VIEWS MissIT

มีกันยัง ? แอปพลิเคชั่นฟังเพลงบนมือถือยอดฮิตที่ต้องมีติดเครื่อง

รวมแอปพลิเคชั่นฟังเพลงบนมือถือ มีติดเครื่องไว้ไม่มีเบื่อแน่นอน !

ยุคนี้เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการฟังเพลงออนไลน์หรือการฟังเพลงแบบ "มิวสิค สตรีมมิ่ง" เข้ามามีบทบาทในชีวิตเราอย่างมาก ไม่ว่าจะขึ้นรถ ลงเรือ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน วันนี้ทีมงาน TechXcite เลยมานำเสนอแอปพลิเคชั่นฟังเพลงบนมือถือที่น่าสนใจฟังก์ชั่นแปลกใหม่แถมบางแอปก็ฟรีด้วยนะ จะมีแอปอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า~

Fungjai

แอปพลิเคชั่น ฟังใจ แอปฟังเพลงของคนไทยเอาใจสายอินดี้ ที่รวบรวมเพลงสุดฮิตหลากหลายแนวจากศิลปินชื่อดังให้เพื่อนๆได้เลือกฟังได้อย่างตามใจชอบ เพราะแอปนี้รวบรวมทั้งเพลงเก่าและเพลงใหม่ไว้มากมาย แถมการออกแบบภายในแอปนี้ถือว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ไฮไลท์อยู่ที่เบื้องหลังของแอปพลิเคชั่นนี้คือกลุ่มคนรักเสียงที่ประกอบไปด้วยศิลปิน ครีเอทีฟและอีกหลากหลายอาชีพกว่า 50 ชีวิตอีกด้วย ในด้านการใช้งานในหน้าแรกตัวแอปจะแสดงชาร์จเพลงสุดฮิตมาให้เพื่อนๆได้เลือกฟังกัน อีกทั้งยังสามารถสร้างเพลย์ลิสต์ได้ตามใจชอบของเราเพียงอีกด้วย 

คะแนนความพอใจ : 4/5

ข้อดี : สายอินดี้ถูกใจสิ่งนี้แน่นอน นอกจากจะไม่ต้องเสียเวลาเสิร์ชหาเพลงที่ชอบแล้วเเอปนี้ยังสามารถรวบรวมเพลงใหม่ๆมาให้เพื่อนได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย

ข้อเสีย : สำหรับใครที่ไม่ชอบฟังเพลงใหม่ๆ อาจจะไม่ค่อยปลื้มเพราะว่าแอปนี้มีเพลงจากหลากหลายศิลปินที่เพื่อนๆอาจจะยังไม่เคยได้รับฟังอีกเพียบ !! 

ลิงก์ดาวน์โหลด ios 

ลิงก์ดาวน์โหลด android

Shazam

Shazam แอปพลิเคชั่นตามหาเพลงสุดโหด ที่จะทำให้เพื่อนๆค้นหาเพลงได้ง่ายและสะดวกกว่าเดิม ในส่วนการของใช้งานก็ค่อนข้างเข้าใจง่ายเพียงเเค่กดปุ่มสัญลักษณ์ Shazam ตอนที่เพื่อนต้องการจะค้นหาเพลง เมื่อประมวลผลเสร็จแล้วตัวแอปก็จะแสดงเพลงที่เพื่อนๆต้องการจะค้นหาทันที เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ ไม่ต้องจำเนื้อเพลงให้เสียเวลาเลยจ้าาา~

คะแนนความพอใจ : 4/5

ข้อดี : ทำให้การหาเพลงเป็นเรื่องง่ายทันทีเพียงเเค่มีแอปนี้บนมือถือ ไม่ว่าเพื่อนๆจะฟังเพลงจากที่ไหนก็สามารถหาเจอได้ทันที

ข้อเสีย : เมื่อหาเพลงเสร็จแล้ว ไม่สามารถฟังเพลงได้ภายในแอปนี้นะจ๊ะทุกคน !!

ลิงก์ดาวน์โหลด ios

ลิงก์ดาวน์โหลด android

Soundcloud

หลายๆคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้วกับ Souncloud แอปพลิเคชั่นฟังเพลงที่สะดวกใช้งานง่ายและยังมีแนวเพลงให้เลือกหลากหลาย จะฟังแบบออนไลน์หรือออฟไลน์ก็สามารถทำได้ทุกที่ ส่วนดีไซน์ภายในแอปถือว่าสีสันสวยงามไม่แพ้แอปอื่นเลยทีเดียว มากันที่ทีเด็ดของแอปนี้คือศิลปินส่วนใหญ่จะเป็นคนนำเพลงตัวเองมาเปิดให้ผู้คนฟังผ่านแอปนี้ ทำให้มีเพลงนอกกระแสเข้ามามากมาย อีกทั้งยังมีศิลปินมากมายแจ้งเกิดผ่านแอปพลิเคชั่นนี้อีกด้วย เช่น Chainsmoke

คะแนนความพอใจ 4/5

ข้อดี : มีเพลงให้เลือกฟังหลากหลายจากศิลปินดังทั่วโลก รวมไปถึงถ้าเพื่อนๆอยากฟังท่อนไหนก็สามารถเลือกฟังท่อนนั้นได้แบบไม่ง้อ VIP เลยทีเดียว แถมยังเชื่อมต่อฟังบนทีวีได้ง่่ายๆบนแอปอีกด้วย 

ข้อเสีย : เพลงไทยไม่มี !! มีแต่เวอร์ชั่น cover เท่านั้นจ้า

ลิงก์ดาวน์โหลด ios

ลิงก์ดาวน์โหลด android

Spotify

Spotify แอปพลิเคชั่นเพื่อการฟังเพลงออนไลน์สัญชาติสวีเดนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ภายในแอปมีเพลงให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะเพลงสากลและยังสามารถสร้างเพลย์ลิสต์ได้ตามไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆได้อีกด้วย ในด้านการใช้งานของแอปนี้ เพื่อนๆจะไม่สามารถเลือกฟังเพลงได้เพราะตัวแอปจะสุ่มเลือกเพลงมาให้เพื่อนๆฟัง ในส่วนของเวอร์ชั่นฟรีจะมีโฆษณาเล็กๆน้อยๆมาคั่นบ้างบางจังหวะ เเต่เพื่อนๆก็ยังสามารถแชร์เพลงง่ายๆผ่านแอปพลิเคชั่นที่เพื่อนๆเล่น เรียกได้ว่าเก๋เวอร์

คะแนนความพอใจ : 4/5

ข้อดี : ฟังในเวอร์ชั่นสมาชิก Premium คุณภาพเสียงดีเวอร์ไม่แพ้แอปพลิเคชั่นอื่น

ข้อเสีย : ในเวอร์ชั่น Free สามารถฟังเพลงได้ แต่ข้ามเพลงได้จำนวนจำกัดเท่านั้น!!

ลิงก์ดาวน์โหลด ios

ลิงก์ดาวน์โหลด android

Joox

มากันที่แอปพลิเคชั่นสุดท้ายของวันนี้ Joox แอปพลิเคชั่นฟังเพลงยอดนิยมที่ทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ภายในแอปประกอบไปด้วยเนื้อเพลง MV และยังสามารถให้เพื่อนๆร้องคาราโอเกะได้อีกด้วย แถมยังมีเพลย์ลิสต์เจ๋งๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น เพลงฮิตติดรถทัวร์ เพลงออกกำลังกาย หรือแม้แต่บทสวดมนต์ แถมยังมีธีมให้เพื่อนๆเลือกดาวน์โหลดอีกมากมาย ย้ำว่าฟรี !! แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากฟังเพลงเเบบเต็รูปแบบก็สามารถกดแชร์เพลงนั้นลง Facebook เพียงเเค่นี้ก็สามารถฟังเพลงบนมือถือได้ง่ายสุดๆ

คะแนนความพอใจ : 5/5

ข้อดี : มีเพลย์ลิสต์ให้เลือกฟังมากมาย แถมยังฟังเพลงในเวอร์ชั่น VIP ได้ง่ายๆเพียงเเค่กดแชร์เพลงลง Facebook ,Instagram, WeChat เพื่อนๆก็สามารถฟังเพลงในเวอร์ชั่น VIP ได้ถึง 12 ชม.

ข้อเสีย : จำกัดเวลาสำหรับสมาชิกที่แชร์เพลงผ่านแอปพลิเคชั่นค่อนข้างน้อย และมีโฆษณาคั่นบ้างบางเวลาสำหรับเพื่อนๆที่ไม่ได้สมัครสมาชิกจ้า  ~

ลิงก์ดาวน์โหลด ios

ลิงก์ดาวน์โหลด android

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับแอปพลิเคชั่นที่เรานำมาเสนอเพื่อนๆกันในวันนี้ เรียกได้ว่าแต่ละแอปเนี่ยมีจุดเด่นไม่แพ้กันเลยทีเดียว ถ้าเพื่อนๆชอบแอปไหนก็สามารถหาโหลดกันได้ตามลิงก์ที่ขึ้นด้านบนได้เลยจ้า และครั้งหน้าเราจะมีแอปพลิเคชั่นอะไรมาฝากเพื่อนอีก อย่าลืมติดตามกันน้าาา :D