ทุ่มพันล้านดอลลาร์ !! Apple เข้าซื้อกิจการผลิตชิปโมเด็ม Smartphone จาก Intel ?!

TeamXcite | 30 ก.ค. 2562 11:07:21

685

VIEWS TeamXcite

ทุ่มพันล้านดอลลาร์ !! Apple เข้าซื้อกิจการผลิตชิปโมเด็ม Smartphone จาก Intel ?!

 

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจสำหรับวงการ Smartphone เป็นอย่างมาก เมื่อทาง Apple บริษัทไอทีชื่อดังเจ้าของผลิตภัณฑ์อย่าง iPhone และ iPad ที่ได้ตกลงจับมือกับ Intel ในการซื้อกิจการผลิตชิปสำหรับโมเด็มใน Smartphone เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Apple ได้บรรลุข้อตกลงทางธุรกิจในการซื้อกิจการผลิตชิปโมเด็มสำหรับ Smartphone ของ Intel เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพนักงานในแผนกดังกล่าวของ Intel กว่า 2,200 คน ได้ย้ายมาเป็นพนักงานของ Apple รวมไปถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาและวิจัยของ Intel ด้วย

Intel ไม่ได้ออกจากธุรกิจการผลิตชิปโมเด็มเสียเพียงอย่างเดียว แต่ก็ยังคงพัฒนาชิปสำหรับเครื่อง PC, อุปกรณ์ IoT, ยานพาหนะอิสระและสิ่งอื่นๆที่ไม่ใช่ Smartphone ซึ่ง Bob Swan CEO ของ Intel ได้กล่าวว่า การซื้อกิจการนี้จะช่วยให้บริษัทมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยี 5G อื่นๆ

 

โดยการเข้ามาซื้อกิจการพัฒนาชิปโมเด็มสำหรับ Smartphone นี้มาจากการที่ Apple ต้องการที่จะผลิตชิปที่รองรับเครือข่าย 5G ที่เป็นของตัวเองและการเข้าซื้อกิจการของทาง Intel ที่มีพร้อมทั้งอุปกรณ์และบุคลากรอยู่แล้วจะช่วยในการพัฒนาเป็นไปทางที่ดีขึ้นกว่าการทำเองทั้งหมด ซึ่ง Johny Srouji รองประธานผู้อาวุโสด้านเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์ของ Apple ได้กล่าวว่า การซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยเร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคตและนำพา Apple ไปข้างหน้าในทางที่แตกต่างได้

ซึ่งตัวชิปโมเด็มที่ทาง Apple พัฒนามานั้นจะสุดยอดมากแค่ไหน คงต้องรอทาง Apple ออกมาประกาศในเร็วๆนี้

ที่มา : TheVerge