รวม 5 แอปตัดต่อฟรีๆที่ทำได้ง่ายๆบนสมาร์ทโฟน!!

MissIT | 17 ก.ค. 2562 16:35:33 (อัพเดต 18 ก.ค. 2562 18:08:13)

7830

VIEWS MissIT

รวม 5 แอปตัดต่อฟรีๆที่ทำได้ง่ายๆบนสมาร์ทโฟน!!

รวม 5 แอปตัดต่อฟรี ๆ ที่ทำได้ง่าย ๆ บนสมาร์ทโฟน !!

วันนี้ทีมงาน TechXcite จะมาแนะนำแอปพลิเคชั่นตัดต่อคลิปวิดีโอบนมือถือ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากตัดคลิปแบบรวดเร็วใช้เวลาสั้นๆหรือใครที่ไม่สะดวกตัดต่อบนคอมพิวเตอร์ วันนี้เรารวบรวม 5 แอปตัดต่อง่ายๆไม่ซับซ้อนสำหรับมือใหม่หัดตัดมาฝากเพื่อนๆ จะเป็นแอปอะไรและหน้าตาเป็นแบบไหน อย่ารอช้า ไปดูกันได้เลย~

Imovie

มากันที่แอปแรกสำหรับวันนี้ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนต้องเคยคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้ว กับเจ้าแอปที่ชื่อว่า iMovie แอปตัดต่อที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ใช้งานง่าย เพียงแค่เพื่อนๆเลือกฟุตเทจที่ต้องการแล้วนำมาวาง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเพลงประกอบมากมายได้จากภายในแอป หรือภาพถ่ายต่างๆก็สามารถนำมาลงได้ เพิ่มความน่าสนใจด้วยฟิลเตอร์ชิคๆทำให้วิดีโอของเพื่อนๆออกมาสวยไม่แพ้ใคร และทีเด็ดอยู่ที่สามารถรองรับวิดีโอความละเอียดสูงถึงระดับ 4K อีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้แต่ถ้าตัดต่อออกมาแล้วยังไม่โอเคเพื่อนๆสามารถนำโปรเจ็กต์ไปแก้ไขต่อได้ใน Final Cut Pro ได้อีกด้วย ดี๊ดีขนาดนี้ต้องรีบโหลดแล้วนะแม่!! 

ลิงก์ดาวน์โหลด ios  

Inshot

Inshot แอปที่สามารถตัดต่อวิดีโอของเพื่อนๆได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นด้านการปรับแสงสีภายในคลิป การใส่ข้อความหรือการใส่สีพื้นหลังก็สามารถทำได้ จุดเด่นของแอปนี้คือความเสถียรภายในแอปที่ทำให้การตัดต่อวิดีโอลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงการปรับสัดส่วนของวิดิโอซึ่งแอปนี้เรียกได้ว่าครบครันเพราะสามารถรองรับสัดส่วนของวิดีโอได้ถึง 10 ขนาด เพิ่มสติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กน่ารักฟรีเพียงเเค่เพื่อนๆดูโฆษณาจบ แถมแอปนี้ยังไม่มีลายน้ำอีกด้วย หากเพื่อนๆคนไหนสนใจก็สามารถโหลดมาเล่นกันได้เลยเด้อออ~

ลิงก์ดาวน์โหลด ios  

ลิงก์ดาวน์โหลด android

VivaVideo

VivaVideo เป็นหนึ่งในแอปตัดต่อวิดีโอที่มีลูกเล่นเพียบไม่แพ้แอปอื่นๆ นอกจากจะมีเครื่องมือพื้นฐานที่ทำให้ผู้ใช้งานเข้าใจง่ายแล้ว ฟังก์ชั่นก็มีเยอะไม่แพ้กัน ด้านการตัดต่อวิดีโอก็ทำออกมาได้เจ๋งฝุดๆ หรือจะตกแต่งวิดีโอด้วยการใส่ข้อความ,ฟิลเตอร์เก๋ๆ,การใส่เสียงประกอบ รวมไปถึงการใส่สติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กอีกมากมาย ทำให้วิดีโอของเพื่อนๆโดดเด่นไม่แพ้ใคร ที่สำคัญใช้งานได้ฟรี แต่อาจจะมีลายน้ำติดมานิดหน่อยหรือเพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยากซื้อฟิลเตอร์เพิ่มความน่ารักให้กับวิดีโอของตัวเองก็สามารถสมัครสมาชิกกันได้เล้ยย~

ลิงก์ดาวน์โหลด ios  

ลิงก์ดาวน์โหลด android

Quik By Gopro

Quick by Gopro แอปพลิเคชั่นตัดต่อวิดีโอ ที่สามารถตัดต่อคลิปของเพื่อนๆได้อย่างสวยงามและลื่นไหล เหมาะสำหรับมือใหม่หรือใครที่เป็นสายตัดต่อก็สามารถใช้ได้ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ฟังก์ชั่นของเจ้าแอปตัวนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะมาพร้อมกับเอฟเฟคสีสันสดใส ทีเด็ดอยู่ที่ตัวแอปสามารถตรวจจับใบหน้าและรูปภาพของคุณบนวิดีโอได้ แถมยังสามารถใส่เพลงประกอบฮิตติดชาร์จลงไปในวิดีโอเราง่ายๆ (แต่ระวังติดลิขสิทธิ์เด้อ) ยังไม่หมดแอปนี้ยังสามารถจับจังหวะขององค์ประกอบในวิดีโอของเพื่อนๆให้เข้ากับเพลงโดยอัตโนมัติ อูหูวววว~ ได้ทั้งวิดีโอสุดเจ๋งแถมยังโหลดฟรีไม่ติดลายน้ำ บอกได้คำเดียวว่า"คุ้ม"

ลิงก์ดาวน์โหลด ios  

ลิงก์ดาวน์โหลด android

Adobe Premiere Clip

มากันที่แอปสุดท้ายของวันนี้นั่นก็คือ Adobe Premiere Clip เหมาะสำหรับการตัดต่อคลิปไปเที่ยวทริปต่างจังหวัดหรือทำ Vlog ต่างๆให้ออกมาสวยระดับ Pro ได้เลย ภายในแอปเพื่อนๆสามารถล็อกอินสมัครสมาชิกเพื่อขอรหัสเพียงเเค่นี้ก็สามารถทำการตัดต่อได้ไม่ซับซ้อน ส่วนฟังก์ชั่นก็ใช้งานง่ายเพราะย่อส่วนจาก Premiere Pro มาไว้บนมือถือทำให้ใช้งานง่าย แถมยังมีโหมดให้เพื่อนๆเลือกตัดต่อว่าจะเป็นโหมด Automatic ที่สามารถเลือกตัดต่อวิดีโอให้โดยอัตโนมัติ หรือจะโหมด Freeform ให้เพื่อนๆเลือกตัดต่อเองได้ตามอิสระเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถปรับความดัง-เบาของเสียง และยังปรับเเสงภายในคลิปได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟรีไม่ติดลายน้ำ ไม่มีโฆษณาคั่น และไม่หนักเครื่อง!!

ลิงก์ดาวน์โหลด ios  

ลิงก์ดาวน์โหลด android

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับแอปพลิเคชั่นที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ เรียกได้ว่าเเต่ละเเอปเนี่ยฟังก์ชั่นโดดเด่นไม่แพ้กันเลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจหรืออยากตัดต่อคลิปเล่นๆเวลาว่างก็สามารถหาโหลดกันได้เพราะฟรีทุกแอป ใช้งานก็สะดวก และครั้งหน้าทีมงาน TechXcite จะมีแอปเด็ดๆอะไรมาฝากเพื่อนๆอีก รอติดตามชมกันได้เลย