มีลุ้น Splinter Cell กับ Assassin’s Creed เวอร์ชั่น VR อาจมาเร็ว ๆ นี้

MXcite | 11 ก.ค. 2562 11:57:53 (อัพเดต 11 ก.ค. 2562 16:46:40)

830

VIEWS MXcite

มีลุ้น Splinter Cell กับ Assassin’s Creed เวอร์ชั่น VR อาจมาเร็ว ๆ นี้

สำหรับเกม Splinter Cell และ Assassin’s Creed นั้นเป็นเกมที่หลายๆคนชื่นชอบและติดตามว่าจะมีภาคต่อหรือไม่อย่างไร มีข่าวลือมากมายหลุดออกมา และข่าวลืออย่างนึงที่ได้รับความสนใจนั้นก็คือตัวเกมทั้งสองจะมีเวอร์ชั่น VR ออกมา ซึ่งมีทาง Facebook เป็นผู้สนับสนุนอีกด้วย

ทางด้าน PCGamer ได้มีการระบุว่าในตอนนี้ทาง Facebook ได้มีการมองหาบุคคลและทีมงานที่จะเข้ามาพัฒนาเกม VR ใหม่ที่จะอยู่ในโลกของ Splinter Cell กับ Assassin’s Creed และทาง Facebook เองก็ได้ก็เหมือนจะบรรลุข้อตกลงและเซ็นสัญญากับทาง Ubisoft แล้วเช่นกัน

แหล่งข่าวได้มีการอ้างอิงต่อว่า การผลักดันโครงการนี้เกิดได้เพราะคุณ Jason rubin รองประธานฝ่าย VR game ของ Facebook และยังเป็นผู้ก่อตั้งร่วมของ Naughty Dog ทำให้มีแนวคิดนี้ขึ้นมา โดยวางแผนให้สามารถใช้งานกับแว่น VR Oculus ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีแว่นรุ่นใหม่อย่าง Oculus Quest ที่โดดเด่นในเรื่องของการเป็นอุปกรณ์ VR แบบไร้สายด้วย

แม้แต่คุณ Geoff Keighley ผู้จัดงาน The Game Awards ก็ให้ความสนใจในเรื่องนี้ แต่ยังไม่มีฝ่ายไหนมีการประกาศอย่างเป็นทางการกับข่าวลือนี้ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Oculus หรือ Ubisoft ออกมาแต่อย่างใด

ที่มา:pcgamer