เปิดตัว Nintendo Switch Lite โฉมใหม่ที่มาพร้อมขนาดพกพาง่าย ราคาย่อมเยา !!

MrXcite | 11 ก.ค. 2562 11:10:25

2004

VIEWS MrXcite

เปิดตัว Nintendo Switch Lite โฉมใหม่ที่มาพร้อมขนาดพกพาง่าย ราคาย่อมเยา !!

หลายคนคงเคยได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับ Nintendo Switch ที่จะมีการเตรียมปล่อยเครื่องเล่นใหม่ Switch mini ให้วางจำหน่ายกัน ล่าสุดไม่ต้องลืออีกต่อไปเเล้วเพราะ Nintendo ได้เปิดตัวเครื่องเล่นใหม่ในชื่อ Nintendo Switch Lite อย่างเป็นทางการเรียบร้อย !!! มาพร้อมกับขนาดหน้าจอสัมผัส 5.5 นิ้ว กว้าง 9.15 ยาว 20.8 ซ.ม เเละน้ำหนักที่เบาถึง 276 กรัม!

โดยในตัว Nintendo Switch Lite จะเน้นไปในด้านขนาดที่เล็กลง สามารถพกพาไปไหนก็ได้ เเต่เเลกมาด้วยการลดฟังก์ชั่นเก่าที่เคยมีใน Nintendo Switch ลง เช่นตัว Controller ไม่สามารถถอดออกได้ ตัดระบบ IR,HD Rumble functions ออกไป เพราะว่า Switch Lite ถูกออกแบบมาให้ใช้งานเป็นเครื่องเกมพกพาโดยเฉพาะ ดังนั้น Switch Lite จะไม่สามารถต่อกับ TV ได้ หรือพูดง่าย ๆ ก็คือไม่มีการเชื่อมต่อแบบ Dock ผ่านสาย HDMI นั่นเอง

สำหรับตัวเกมที่รองรับนั้น Switch Lite จะรองรับเกมจาก Switch ทุกเกม หรือก็คือ Switch Lite สามารถเล่นได้เหมือนกันกับตัวเครื่อง Switch โดยหลังจากนี้ไปตัวเกมที่วางขายจะมีการบ่งบอกชัดเจนว่าเกมไหนรองรับ Switch Lite

ส่วนเรื่องการเชื่อมต่อในโหมด Multiplayer ผู้เล่นจากทั้งเครื่อง Switch หลัก และ Switch Lite จะสามารถเล่นโหมด Multiplayer ร่วมกันได้ในเกมอย่างเช่น Super Mario Maker 2, Mario Kart 8 Deluxe, Splatoon 2 และ Super Smash Bros. Ultimate โดยจะรองรับทั้งการเล่นแบบออนไลน์และการเล่นแบบ Local Wireless 

Switch Lite จะวางจำหน่ายในวันที่ 20 กันยายน นี้ ในราคา 199.99 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 6,200 บาท โดยจะมีให้เลือกซื้อด้วยกัน 3 สี ฟ้า, เหลืองและเทาในช่วงแรกของการจำหน่ายครับ 

ที่มา : ign.com,gamespot.com,nintendo.com