ลือ ! Galaxy Note 10 อาจมาพร้อมที่ชาร์จไร้สายใหม่ความเร็ว 20W !!

MrXcite | 9 ก.ค. 2562 12:13:52

1279

VIEWS MrXcite

ลือ ! Galaxy Note 10 อาจมาพร้อมที่ชาร์จไร้สายใหม่ความเร็ว 20W !!

ลือ ! Galaxy Note 10 อาจมาพร้อมที่ชาร์จไร้สายใหม่ความเร็ว 20W !!

จากเเหล่งข้อมูลอ้างอิงหลายที่ มีการลือให้ลั่นว่า ในตัว Samsung Galaxy note 10 ที่จะมาในเร็วๆนี้ อาจมาพร้อมกับระบบชาร์จไร้สายที่ให้ได้ใช้งานกัน ซึ่งในตอนนี้มีรายละเอียดบางอย่างที่หลุดมาเกี่ยวกับอุปกรณ์ชาร์จไร้สาย (wireless chargers) สำหรับ Galaxy Note10 ของ Samsung โดยมาจาก twitter ของนาย Roland Quandt ที่มีงานอดิเรกในการหาข่าวลือเกี่ยวกับค่ายมือถือดังๆมาโพสต์ลง twitter ได้โพสต์ว่า มันจะให้กำลังไฟถึง 20W

โดยมาลองเปรียบเทียบกับเเท่นชาร์จไร้สายของ Samsung ในปัจจุบันที่ให้กำลังไฟในการชารจ์ในเเต่ละครั้งเพียง 10 ถึง 15 วัตต์ ซึ่งในตัวรุ่นใหม่นี้จะมีหมายเลขรุ่นคือ EP-N5200 ที่ได้รับการยืนยันจาก FCC เเละเมื่อลองมาเปรียบเทียบกับของ Galaxy S10 จะมีหมายเลขที่คล้ายกับรุ่น EP-P5200

จากในภาพเราจะเห็นว่าบูธของ Samsung มีการสาธิตตัว Reverse Wireless Share (PowerShare) ใหม่ไปยังอุปกรณ์หูฟัง และการชาร์จไร้สายจากเครื่องชาร์จไปยังสมาร์ทโฟนที่กำลังไฟ 20 วัตต์จากภาพในเราจะเห็นว่าบูธของ Samsung มีรายละเอียดเกี่ยวกับการชาร์แบบไร้สายย้อนกลับจากสมาร์ทโฟนไปยังอุปกรณ์หูฟัง และการชาร์จไร้สายจากเครื่องชาร์จไปยังสมาร์ทโฟนให้กำลังไฟ 20 วัตต์ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าคุณสมบัตินี้จะอยู่ในอุปกรณ์ของ Galaxy Note10 หรือไม่ แต่ที่เรารู้ได้ทันที คือ Samsung อาจจะเตรียมใช้เทคโนโลยีนี้แน่นอน!!

ย้อนกลับไปในงานเปิดตัว MWC Shanghai ทาง Samsung ได้โชว์อุปกรณ์โซลูชัน 45WPD ซึ่งสอดคล้องกับรายงานก่อนหน้านี้ Note10 ที่จะรองรับความเร็วการชาร์จแบบใช้สายที่เร็วขึ้น

Samsung Galaxy Note10 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล 6.4 นิ้วและ Note10+ จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล 6.7 นิ้ว และรองรับเครือข่าย 5G ด้วย ส่วนดีไซน์หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบ Infinity-O และด้านหลังมีกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 ตัว แบตเตอรี่ความจุ 4,170mAh

เเหล่งข้อมูลอ้างอิง:wccftech.com,.phonearena.com