ภาพหลุด Nokia Daredevil สมาร์ทโฟนลึกลับ กล้องหลัง 3 ตัวอยู่ในกรอบวงกลม ใช้ Pure Android

MheeYokLoh | 6 ก.ค. 2562 11:23:35

1662

VIEWS MheeYokLoh

ภาพหลุด Nokia Daredevil สมาร์ทโฟนลึกลับ กล้องหลัง 3 ตัวอยู่ในกรอบวงกลม ใช้ Pure Android

ตอนที่ Nokia เปิดตัว Nokia 9 PureView ที่มาพร้อมกล้องหลังดีไซน์แปลกไม่เหมือนใคร ตอนนั้นก็คิดว่าคงจะไม่มีกล้องอะไรแปลกๆ ไปมากกว่านั้นแล้ว ล่าสุดมีภาพหลุดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Nokia ที่มาพร้อมกล้องหลังดีไซน์มีเอกลักษณ์ของตัวเองอีกแล้ว

สมาร์ทโฟนในภาพหลุดนี้ ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันชื่ออย่างเป็นทางการออกมาครับ มีเพียงโค้ดเนมว่า Nokia Daredevil โดยรุ่นนี้มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว เรียงกันเป็นรูปสี่เหลี่ยมอยู่ในวงกลามขนาดใหญ่ตรงกลาง และมีไฟแฟลชอยู่ในนั้นด้วย และตามข้อมูลบอกว่าหนึ่งในกล้องทั้งสามตัวนี้ จะเป็นกล้องความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซลอยู่ด้วย

และจากภาพหลุดทางด้านหน้าของจอ ก็พอเดาสเปคของรุ่นนี้ได้ว่า จะมาพร้อม Clean Android แบบที่ Nokia ชอบทำอยู่แล้ว กล้องหน้าวางอยู่ในรอยบากด้านบน ส่วนตัวกล้องข้อมูลจากภาพบอกว่า กล้องตัวนี้จะมีกล้องหลัก และกล้องเลนส์มุมกว้างมาให้เลือกถ่าย

ที่ด้านล่าง มีพอร์ตชาร์จ USB-C ที่ด้านซ้ายมีปุ่มเดี่ยวอยู่หนึ่งปุ่ม คาดว่าปุ่มนี้น่าจะเป็นปุ่ม Google Assistant นั่นเอง ที่ด้านหลังมีที่สแกนนิ้วอยู่ ดังนั้นหน้าจอก็น่าจะเป็นจอ LCD อีกด้วย

Nokia Daredevil เครื่องนี้ดูแล้วเดาว่าน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นในระดับกลางๆ ครับ ดังนั้นตัว CPU ก็น่าจะเป็น Snapdragon 710 หรือไม่ก็ Snapdragon 730 ส่วนข้อมูลนอกจากนี้ ต้องรอติดตามกันต่อไป

source: gsmarena