สุดยอด!! 5 แอปสอนภาษาอังกฤษ เจ๋งจนต้องโหลดเก็บไว้

MissIT | 5 ก.ค. 2562 16:20:20 (อัพเดต 5 ส.ค. 2562 14:55:45)

10425

VIEWS MissIT

สุดยอด!! 5 แอปสอนภาษาอังกฤษ เจ๋งจนต้องโหลดเก็บไว้

จะฝึกภาษาอังกฤษทั้งทีแต่ไม่อยากลำบากไปเรียนพิเศษเพิ่มเติม สำหรับใครที่อยากพัฒนาตัวเองทางด้านภาษา วันนี้ทีมงาน TechXcite มีแอปพลิเคชั่นดีๆมานำเสนอ เพื่อนๆคนไหนที่อยากจะฝึกภาษาสามารถเรียนกันง่ายๆแค่ปลายนิ้ว เรียกได้ว่าทั้งคุ้มค่าและประหยัดเวลาแถมยังเข้าใจง่ายเหมือนเจ้าของภาษามาสอนเองอีกด้วย  

Hello Talk

 

Hello talk เป็นแอปที่สามารถแชทกับเพื่อนๆชาวต่างชาติทั่วโลกได้ไม่จำกัด เหมาะสำหรับใครที่อยากพัฒนาทักษะทางด้านการฟัง การพูด แถมยังได้เรียนรู้ทั้งภาษาและวัฒนธรรมของชาวต่างชาติ และสามารถหาเพื่อนเป็นชาวต่างชาติไปพร้อมๆกับการฝึกภาษาอีกด้วย เรียกได้ว่ามีแต่ได้กับได้เลยทีเดียว

 

สำหรับวิธีใช้เจ้าแอปตัวนี้ก็ง่ายมากๆ เมื่อเรากดเข้าภายในแอป แอปจะให้เราสมัครแอคเคาท์หรือสำหรับใครที่มีบัญชีผู้ใช้ Facebook ก็สามารถกดเชื่อมต่อได้ทันที หลังจากกดสมัครเสร็จเรียบร้อยแล้ว แอปจะให้เรากรอกข้อมูลสั้นๆ เช่น คุณมาจากประเทศไหน ภาษาถิ่นที่ใช้คือภาษาอะไร หลังจากนั้นจึงกรอกภาษาที่ต้องการจะเรียนรู้และใส่ระดับภาษา ในที่นี้เราจะเริ่มเรียนรู้กันที่ระดับเริ่มต้น

โหมดต่างๆภายในแอปนี้ค่อนข้างหลากหลาย เช่น โหมดช่วงเวลา(Moments) ทำให้เราเชื่อมต่อกับเจ้าของภาษาทั้งหมดได้ในคลิ๊กเดียว และสามารถโพสต์เรื่องราวต่างๆของเราได้เช่นกัน มาต่อกันที่โหมดค้นหา(Search) จะช่วยให้คุณค้นหาคู่หูสำหรับการแลกเปลี่ยนภาษาได้ทันที

มากันที่ทีเด็ดของแอปนี้กันดีกว่า HelloTalk จะเชื่อมโยงคุณกับเจ้าของภาษาสามารถเรียนรู้ภาษาผ่านการแชทได้ฟรีๆอีกด้วย เพราะภายในห้องแชทจะมีโหมดแปลภาษาเพื่อช่วยให้การฝึกภาษาสนุกสนานและง่ายดาย แถมไม่ต้องกลัวว่าอีกฝั่งจะคุยเกี่ยวกับเรื่อง 18+ เพราะแอปนี้สามารถบล็อคบัญชีของผู้ที่ทำผิดกฏได้อีกด้วย ทันสมัยแบบนี้ต้องมีติดเครื่องไว้แล้ว

คะแนนความดีงาม 9/10

โดยรวมแล้วแอปนี้ถือว่าครบครันมากสำหรับเพื่อนๆที่อยากจะเริ่มต้นฝึกภาษาอังกฤษ แต่ข้อเสียคือแอปนี้ยังไม่รองรับภาษาไทยทำให้อาจจะเข้าใจยากไปสักนิดจ้าา

Duolingo

Duolingo แค่หน้าตาแอปก็เรียกได้ว่าสีสันดึงดูดน่าสนใจสุดๆ แอปนี้สำหรับเพื่อนๆที่อยากจะมีพื้นฐานทางด้านภาษา และจุดที่ทำให้แอปนี้แตกต่างคือสามารถรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ ที่สำคัญสามารถเรียนภาษาอื่นๆได้ถึง 31 ภาษา อย่างเช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส และภาษาญี่ปุ่น เป็นต้น เรียกได้ว่าครอบคลุมทั่วโลกและง่ายสำหรับมือใหม่

เมื่อเปิดเข้ามาเพื่อนๆสามารถกรอกข้อมูลตามขั้นตอนง่ายๆแค่ 4 ขั้นตอน เริ่มต้นที่การเลือกว่าเราจะเริ่มเรียนภาษาอะไร เป้าหมายของเราอยู่ที่ระดับไหน และเหตุผลที่เราเรียนภาษานี้คืออะไร สุดท้ายเลือกแนวทางว่าเราเคยเรียนภาษานี้หรือไม่ เพียงเท่านี้เราก็สามารถเริ่มเรียนรู้ภาษากันได้แล้ว

แอป Duolingo มาในรูปแบบสอนภาษาอังกฤษควบคู่กับการเล่นเกมส์ไปด้วย ภายในเกมส์เป็นการทายคำศัพท์จากการดูรูปภาพ จากตัวอักษรที่สลับมาให้และจากการฟังเสียง ทำให้เพื่อนๆสามารถเรียนรู้คำศัพท์ได้อย่างครบถ้วนทั้งด้านการออกเสียงและการสะกดอีกด้วย นอกจากนี้สีสันภายในแอปพลิเคชั่นออกแบบมาได้ดึงดูดน่าใช้งานสุดๆไปเลยจ้า

คะแนนความดีงาม 9.5/10

ดยรวมแอปนี้ถือว่าครบครันออกแบบมาให้เรียนรู้ง่ายแและสะดวกสำหรับผู้เรียนรู้คำศัพท์ ข้อเสียคือมีแต่บทเรียนระดับพื้นฐานและคำศัพท์ยังไม่ครอบคลุมสักเท่าไหร่

Toeic zombie

 

Toeic zombie แอปสอนภาษาที่มาในรูปแบบของเกมส์สีสันแปลกใหม่ พร้อมฝึกฝนภาษาอังกฤษมากถึง 1,000 คำ ภายในตัวแอปสามารถเลือกระดับความยากง่ายของคำศัพท์ได้ 3 ระดับ ได้แก่ ระดับง่าย(คำศัพท์พื้นฐาน) ระดับกลาง(คำศัพท์ที่ควรรู้) ระดับยาก(คำศัพท์สอบโทอิค) เรียกได้ว่าถ้าเบื่อตอนไหนก็สามารถหยิบมาเล่นได้แม้กระทั่งตอนไม่มีเน็ตอีกด้วย

ภายในแอปมีรูปร่างหน้าตาคล้ายรูปแบบเกมส์ มีโหมดตั้งค่าต่างๆ และสามารถเลือกระดับเกมส์ที่เราจะเล่นได้แต่เมื่อคลิ๊กไปแล้วจะต้องโหลดแอปพลิเคชั่นเพิ่มอีก แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่อยากโหลดก็สามารถกด Start เพื่อเริ่มเกมส์ได้เลย

วิธีเล่นเกมส์ทายคำศัพท์ Toeic zombie ง่ายๆแค่เราเลือกคำตอบที่ถูกต้องก่อนที่ซอมบี้จะเดินมาถึงเรา ทำให้สนุกกับการท่องคำศัพท์และกำจัดซอมบี้ไปในตัว เกมส์นี้จะนำเสนอคำศัพท์ที่มักเจอในข้อสอบโทอิค หมดปัญหาเรื่องการท่องจำเเบบเก่าๆไปได้เลย แถมยังสามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย!!

คะแนนความดีงาม 8/10

แอปนี้ถือว่าทำออกมาดี ตัวเกมส์สนุกดึงดูดความสนใจทำให้ผู้เล่นไม่เบื่อและคำศัพท์ค่อนข้างเข้าใจง่าย แต่ภายในแอปพลิเคชั่นมีโฆษณาซะเป็นส่วนใหญ่และสิ่งที่ขาดไปคือไม่มีเสียงคำศัพท์เราจะไม่รู้ว่าคำศัพท์นั้นๆอ่านว่าอะไร ออกเสียงอย่างไร

BBC learning English

 

BBC learning English แอปเรียนรู้วลีใหม่ๆ จากข่าวสารในชีวิตประจำวันเพื่อให้เพื่อนๆสามารถพัฒนาทักษะทางด้านการพูดและการฟัง แถมสำนวนยังสามารถอัปเดตให้ทันสมัยได้อีกด้วย เรียกได้ว่าแอปนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากฝึกสำเนียงภาษาอังกฤษของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นและยังได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆได้ตลอดเวลา

ภายในแอป BBC Learning English มีหมวดคำศัพท์ให้เรียนรู้มากมาย เช่น คำศัพท์ภาษาอังกฤษด้านธุรกิจ, ไวยากรณ์, คำศัพท์และการออกเสียง เป็นต้น แถมบทเรียนภายในแอปอัปเดตใหม่ทุกวันและคลิปวิดีโอที่รับชมมีความยาวแค่ 6 นาที ไม่สั้นไม่ยาวจนทำให้น่าเบื่ออีกด้วย 

คะแนนความดีงาม 9/10

สำหรับแอปนี้ถือว่าดีมากเพราะภายในแอปมีคำศัพท์ให้เลือกเรียนรู้มากมายหลายหมวด มาในรูปแบบวิดีโอเพื่อฝึกการฟังและการอ่านออกเสียงแต่ข้อเสียคือยังไม่รองรับภาษาไทยและภายในแอปทำรูปแบบออกมาเข้าใจยาก

Lingo play

มาต่อกันที่แอปสุดท้าย Lingo play บทเรียนและหลักสูตรภายในแอปถูกออกแบบมาสำหรับผู้เรียนในระดับใดก็ได้ตั้งเเต่ต้นจนถึงขั้นสูงสุด และพบกับคำศัพท์และวลีภาษาต่างประเทศถึง 1,000 คำ ทำให้เพื่อนๆสามารถจดจำคำศัพท์ได้อย่างรวดเร็วและสามารถอัพเดทคำศัพท์ได้ทุกที่ทุกเวลา

เมื่อเข้ามาภายในแอปสามารถสร้างโปรไฟล์ผ่าน Facebook หรือ Gmail ได้ทันที หลังจากนั้นตัวแอปจะให้เราเลือกภาษาที่เราต้องการจะเรียนรู้ ซึ่งภายในแอปมีภาษาให้เลือกมากมาย เช่น ภาษาเดนมาร์ก ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน เป็นต้น มาถึงขั้นตอนสุดท้ายคือเลือกระดับความรู้ของว่าอยู่ในระดับไหน แค่นี้ก็สามารถเริ่มต้นการฝึกภาษาได้เลยจ้า

วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ แอปนี้จะมีโหมดให้เราเลือกเรียนรู้คำศัพท์ 3 โหมด ได้แก่ โหมดคำศัพท์ จะประกอบไปด้วยคำศัพท์ทั่วไปที่พบในชีวิตประจำวัน โหมดคำคุณศัพท์จะมีใ้เลือกคำศัพท์เช่นกันแต่จะเป็นบทเรียนที่ละบท และโหมดประโยค จะสอนให้เพื่อนๆได้เรียนรู้การพูดประโยคต่างๆ สามารถจับเวลาในการเรียนรู้คำศัพท์ของเราและเมื่อเพื่อนๆเล่นจบยังสามารถสรุปคะแนนได้อีกด้วยแถมยังสามารถเรียนรู้ออนไลน์กับเพื่อนๆชาวต่างชาติได้ด้วย

คะแนนความดีงาม 9/10

แอปที่รวบรวมคำศัพท์ได้หลากหลายและสามารถเรียนรู้ได้ภายในแอปเดียว แต่ข้อเสียก็คือบทเรียนที่แอปให้มานั้นน้อยไปสักนิดแต่ถ้าใครอยากเรียนรู้เพิ่มเติมก็สามารถสมัคร Premium กันได้เลย

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับแอปที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ เรียกว่าได้ทั้งความรู้แถมยังนำไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยากจะพัฒนาภาษาให้เก่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องเสียทั้งเงินทั้งเวลา ก็อย่าลืมไปลองโหลดมาใช้กันหล่ะ สำหรับวันนี้ทางทีมงาน TechXcite ก็ขอตัวลาไปก่อน และในครั้งหน้าจะมีแอปน่าสนใจอะไรมาให้เพื่อนๆได้โหลดตามอีก รอติดตามได้เลย!! :)