แล้วไงใครแคร์... Apple เผยการโบกมือลาของ “Jony Ive” ไม่ส่งกระทบ !!

ทีมงานTechXcite | 1 ก.ค. 2562 12:18:21 (อัพเดต 1 ก.ค. 2562 13:58:25)

1246

VIEWS ทีมงานTechXcite

แล้วไงใครแคร์... Apple เผยการโบกมือลาของ “Jony Ive” ไม่ส่งกระทบ !!

 

เป็นที่ฮือฮากันอย่างมากในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค กับการประกาศลาออกอย่างเป็นทางการของผู้บริหารระดับสูงตำแหน่ง Chief Design Officer ของบริษัท Apple จึงอาจส่งผลให้เกิดความกังวลในเรื่องของภาพลักษณ์สินค้าของ Apple ในอนาคตว่าจะเป็นอย่างไร ??

 

และถึงแม้ว่าการลาออกของ Sir Jonathan Ive ทำให้หุ้นของ Apple ตกลงไป 1% ที่อาจจะดูเหมือนน้อย แต่มันถือเป็นมูลค่ากว่า 9,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 2.7 แสนล้านบาท แต่ทางด้านบริษัท Apple เองก็ได้ออกมาเผยว่า ทางบริษัทนั้นมีความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมของตัวเองมากกว่าที่จะเป็นบุคลากร Tim Cook เคยให้สัมภาษณ์ว่า Steve Jobs มองว่าส่วนที่สำคัญที่สุดต่อบริษัทคือ วัฒนธรรมและการทำงานเพื่อส่งเสริมความสามารถใหม่ๆภายในบริษัท แต่ถึงอย่างนั้นเอง Apple ก็ยกย่องให้เขาเป็นศูนย์รวมของทักษะการออกแบบ

 

แม้ว่าการลาออกของ Ive อาจส่งผลกระทบต่อทางบริษัท แต่ Apple เองก็ยืนยันว่า บริษัทจะยังคงดำเนินการพัฒนา ออกแบบสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่นิยมทางตลาดต่อไป โดยล่าสุดหัวหน้าทีมงานออกแบบของ Apple จะเปลี่ยนมาเป็น Evans Hankey และ Alan Dye … อย่างไรก็ตามเราคงได้เห็นผลงานของ Apple กันต่อไปในเร็วๆนี้ วันนี้ทางทีมงาน TechXcite ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ ^^

 

ที่มา: engadget