วิดีโอก็แจ่ม ! OPPO Reno 10x Zoom กับประสิทธิภาพวิดีโอ 4K 60fps พร้อมเทคโนโลยี Sound Focus เก็บเสียงครบ 360 องศา !

เฮียแม็พ | 30 มิ.ย. 2562 13:48:50

14898

VIEWS เฮียแม็พ

วิดีโอก็แจ่ม ! OPPO Reno 10x Zoom กับประสิทธิภาพวิดีโอ 4K 60fps พร้อมเทคโนโลยี Sound Focus เก็บเสียงครบ 360 องศา !

วิดีโอก็แจ่ม ! OPPO Reno 10x Zoom กับประสิทธิภาพวิดีโอ 4K 60fps
พร้อมเทคโนโลยี Sound Focus เก็บเสียงครบ 360 องศา !

ทุกวันนี้กล้องบนสมาร์ทโฟนของเรา ๆ นั้นมีศักยภาพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอย่าง OPPO Reno 10x Zoom สมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมรุ่นล่าสุดของ OPPO ที่ในเรื่องภาพนิ่งก็มีครบตั้งแต่ช่วงมุมกว้างสุดไปจนถึงระยะซูมสุดแบบ 10 เท่าไม่เสียรายละเอียด หรือจะเป็นเรื่องของวิดีโอที่ก็จัดเต็มไม่แพ้กันด้วยความละเอียดสูงสุดที่ 4K 60fps แถมยังได้ระบบบันทึกเสียงอย่างเทพแบบ 360 องศามาด้วย อ๊ะชักน่าสนใจขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะ วันนี้เราขอมาพูดถึงความสามารถจากกล้องวิดีโอของ OPPO Reno 10x Zoom กันหน่อยว่ามันน่าสนใจแค่ไหนมามะ เริ่มกันเลย ! :D

บันทึกวิดีโอได้สูงสุดที่ 4K 60fps เลยนะ !

OPPO Reno 10x Zoom มาพร้อมฮาร์ดแวร์กล้องคุณภาพ ด้วยกล้องหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซลค่ารูรับแสงกว้าง f/1.7 ให้สเปคมาจัดเต็มแบบนี้คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอก็ได้สูงสุดที่ 4K 60fps เลยทีเดียว ภาพวิดีโอที่ได้ก็จะมีความคมชัดสูงพร้อมเฟรมเรตที่ลื่นไหลแบบสุด ๆ

นอกจากนี้ตัวกล้องยังมีระบบกันสั่นคู่ทั้ง OIS แบบออฟติคอล + EIS แบบอิเล็กทรอนิกส์ หมายความว่าเวลาเราถ่ายวิดีโอจะมีระบบกันสั่นทั้งจากฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใช้งานร่วมกัน ทำให้ภาพที่ได้นั้นกันสั่นได้ดียิ่งขึ้นและดูสมูธมาก ๆ เลยล่ะครับ

ตัวอย่างวิดีโอ 4K 60fps จาก OPPO Reno 10x Zoom

บันทึกเสียงได้รอบทิศทางด้วยไมโครโฟน 3 ตัว !

แต่ ๆไม่ใช่แค่ภาพนิ่งสมูธเท่านั้น เพราะในเรื่องของการบันทึกเสียงในวิดีโอ OPPO Reno 10x Zoom ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Audio Focus ที่ให้เราได้เลือกบันทึกเสียงได้ 3 รูปแบบ

  • Standard - แบบมาตรฐาน
  • 3D Recording - บันทึกเสียงแบบ 360 องศารอบทิศทาง
  • Sound Focus - บันทึกเสียงจากด้านหน้าและปรับเสียงให้ชัดขึ้นแม้ซูมเข้าไป

ด้วยไมโครโฟนที่ให้มาถึง 3 ตัวบน OPPO Reno 10x Zoom ก็ช่วยให้เอฟเฟกต์เสียงต่าง ๆ นั้นทำได้สมบูรณ์มากขึ้น จัดว่าได้ครบทั้งภาพระดับคมชัด รวมถึงเสียงที่มีมิติจนเหมือนเราอยู่ในที่ตรงนั้นเลยจริง ๆ ครับ

ตัวอย่างวิดีโอที่บันทึกด้วยเอฟเฟกต์เสียงทั้ง 3 แบบ

วิดีโอ Slow motion ก็มีด้วยนะ !

นอกจากวิดีโอความละเอียดสูงแบบสุด ๆ แล้ว วิดีโอแบบ Slowmotion บน Reno 10x Zoom ก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งสามารถบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุดแบบ 1080p 240fps เราสามารถเลือกถ่ายมาแล้วปรับระยะความช้าได้ที่หลังผ่านเมนู Edit ใน Gallery ด้วยนะ ก็ง่ายดี กดถ่ายมาก่อนแล้วค่อยมาเลือกจังหวะช้าเร็วทีหลัง

 

ตัวอย่างวิดีโอ Slow motion จาก OPPO Reno 10x Zoom

ปรับแต่งวิดีโอได้เองบนเครื่องไม่ต้องโหลดแอปแยก !

บางครั้งเวลาเราถ่ายวิดีโอมาสั้น ๆ แล้วอยากใส่เพลงเข้าไปเพิ่มหรือตัดส่วนเริ่มต้นกับส่วนท้ายออก อาจจะดูยุ่งยากถ้าต้องมาคอยโหลดแอปแยกเนอะ แต่บน Reno 10x Zoom นั้นถ้าอยากตัดเพิ่มเติมใส่เอฟเฟกต์เล็ก ๆ เพิ่มเติมก็สามารถทำได้จากตัวเครื่องเลยด้วยเมนู Edit ใน Gallery เลยครับ

ในนี้จะมีตัวเลือกธีมแบบ Preset ให้เลือก 7 แบบ, ฟิลเตอร์สี 13 แบบ, Soundtrack เพลงประกอบ 18 แบบ, Special Effect 2 แบบ, เลือกใส่ตัวอักษรลงไปให้วิดีโอ หรือใส่ลายน้ำวันที่ก็ได้เช่นกัน เรียกว่าถ้าอยากตัดต่อวิดีโอคร่าว ๆ ก็มาทำในนี้ได้เลยเนาะ สะดวกดี

ตัวอย่างวิดีโอที่ตัดต่อด้วย OPPO Reno 10x Zoom

มีลำโพงคู่ Stereo พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos!

บันทึกวิดีโอมาได้แจ่ม ๆ แล้ว การเล่นวิดีโอบนเครื่อง OPPO Reno 10x Zoom ก็ยังแจ่มไม่แพ้กันด้วยลำโพงคู่ที่ใช้งานร่วมกันระหว่างลำโพงสนทนาร่วมกับลำโพงหลักของตัวเครื่องทำให้ได้เสียงแบบ Stereo มาอย่างจุใจ

 

นอกจากนี้ยังมีเอฟเฟกต์เสียง Dolby Atmos มาเพิ่มมิติของเสียง ช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ดื่มด่ำกับหนังหรือเพลงได้อย่างสมจริงมากยิ่งขึ้นไปอีก สุดจริง ๆ !!

วางจำหน่ายแล้ววันนี้พร้อมโปรโมชั่นราคาเริ่มต้นเพียง 14,600 บาท !

ฟีเจอร์เยี่ยมขนาดนี้ ไม่จัดไม่ได้แล้วเนอะ สำหรับ OPPO Reno 10x Zoom ตอนนี้ก็วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วในราคาค่าตัว 28,990 บาท แต่ๆ กับทางเครือข่ายทั้ง 3 ข่ายก็มีโปรโมชั่นพิเศษเมื่อสมัครแพ็กเกจที่กำหนดในราคาเริ่มต้นเพียง 14,600 บาทเท่านั้น โอ้โห ! คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ขนาดนี้ไม่จัดไม่ได้แล้วนาจา :D

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite