สุดล้ำ !! เมื่อ Apple จดสิทธิบัตรเพิ่มกล้องบนสาย Apple Watch !!

TeamXcite | 27 มิ.ย. 2562 14:48:40 (อัพเดต 27 มิ.ย. 2562 15:57:42)

2139

VIEWS TeamXcite

สุดล้ำ !! เมื่อ Apple จดสิทธิบัตรเพิ่มกล้องบนสาย Apple Watch !!

สุดล้ำ !! เมื่อ Apple จดสิทธิบัตรเพิ่มกล้องบนสาย Apple Watch !!

จากที่เราได้เห็นกันมาแล้วว่าทาง Apple ได้จดสิทธิบัตรมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2016 ที่งานเปิดตัวของ Apple Watch Series 2 ซึ่ง Apple Watch ก็เปิดมาแล้วทั้งสิ้น 4 ซีรี่ส์แล้ว แต่ก็ยังไม่มีรุ่นไหนที่มีกล้องหน้าเซลฟี่เลย

 

ล่าสุดได้มีข่าวจากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ ได้เผยสิทธิบัตรฉบับล่าสุดของ Apple ที่กล่าวถึงสายนาฬิกา Apple Watch จะถูกติดตั้งกล้องเซลฟี่ไว้ที่ปลายสาย ซึ่งจะทำให้สามารถถ่ายภาพหรือวิดีโอได้ง่ายขึ้น และภาพจากกล้องก็จะไปโชว์บนหน้าปัดนาฬิกา

โดยตัวสายนาฬิกาตามรายละเอียดในสิทธิบัตรนั้น เป็นสายแบบยืดหยุ่นเหมือนกับสาย Apple Watch ที่ใช้อยู่ในรุ่นปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถงอสายไปมาให้เข้ากับข้อมือ หรืองอสายสำหรับใช้งานกล้องได้อย่างสะดวกสบาย

 

คาดว่าตัวกล้องที่ Apple Watch นั่นสามารถใช้งานฟีเจอร์พื้นฐานอย่างการถ่ายรูปภาพ วิดีโอ หรือใช้งาน FaceTime เท่านั้น นอกจากนี้ในตัวรายละเอียดยังบอกถึงเรื่อง Optical Sensor ซึ่งหมายความว่าสายนาฬิกาอาจจะมีการติดตั้งทั้งกล้องด้านหน้าและกล้องด้านหลัง ซึ่งผู้ใช้งานสามารถสลับกล้องเพื่อใช้งานได้เหมือนกับ iPhone 

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการตอบโต้ใดๆจากทาง Apple ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเพียงสิทธิบัตรที่ Apple ได้จดไว้เยอะแยะมากมายเท่านั้น ซึ่งเราต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าจะเห็นแนวคิดนี้มาถูกใช้ใน Apple Watch ในอนาคตจริงหรือไหม

 

  ที่มา : Macrumors